Giờ làm việc Hotline

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao – biện pháp cải thiện chiều cao hiệu quả

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 11:58:43

Cùng với những bài tập thể thao và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì thực phẩm chức năng tăng chiều cao, được xem là “người bạn đồng hành” đáng tin cậy được nhiều người lựa chọn.

Quá trình tăng trưởng chiều cao sau giai đoạn dậy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Gen di truyền, luyện tập thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý và thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Và, một trong những biện pháp được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Bởi, đây là cách bổ sung nhanh nhất những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Sử dụng thực phẩm chức năng giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng 

Sử dụng thực phẩm chức năng giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng


Vậy, thực phẩm chức năng tăng chiều cao có thể thay thế cho thức ăn bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết?

Bạn nên phân biệt rõ giữa thực phẩm chức năng tăng chiều cao với thuốc tăng chiều cao. Và, thực phẩm chức năng cũng không có tác dụng thay thế những loại thức ăn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. 

 

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc 

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc


Thực phẩm chức năng tăng chiều cao với những thành phần chính được chiết xuất hoàn toàn từ 100% nguyên liệu tự nhiên. Nhưng nó chỉ có tác dụng bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng như: Canxi, protein, vitamin, mangan, axit amin… mà thức ăn không cung ứng đủ so với nhu cầu cơ thể cần. Vì vậy, bạn nên chú ý đến dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày chứ không phải ăn cho qua bữa.
Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao chính là hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có chứa chất Caffein. Chất này thường có nhiều trong: Cafe, thuốc lá, ma túy… Chính thành phần caffein đã kiềm hãm quá trình hấp thụ nguồn dinh dưỡng cần thiết. Và, caffein cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt lượng hormone tăng trưởng do tuyến yên bài tiết… làm cho quá trình tăng trưởng chiều cao bị chậm lại hoặc ngưng hoàn toàn. 

 

Hãy nói không với: thuốc là, cafe, ma túy… để có chiều cao lý tưởng 

Hãy nói không với: thuốc là, cafe, ma túy… để có chiều cao lý tưởng


Tuy nhiên, cafe lại là loại thức uống được nhiều người ưa thích, muốn ngưng sử dụng hoàn toàn là điều không dễ dàng. Vậy chúng ta phải làm gì?

Thông thường, mọi người thường sử dụng cafe như một thoái quen hay muốn tỉnh táo để sẵn sàng “chiến đấu” với khối lượng công việc tương đối lớn. Để loại bỏ thoái quen này, bạn có thể thay thế cafe bằng một số loại trà có tác dụng thanh lọc cơ thể. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng có được chiều cao mà bạn mong muốn.

D.My

Tin liên quan