Giờ làm việc Hotline

Tổng hợp những cách tăng chiều cao nhanh nhất

Đăng bởi: Trà My  -   21/06/2016 15:38:46
Có nhiều cách tăng chiều cao, nhưng để tìm ra được cách tăng chiều cao nhanh nhất không hẳn là dễ. Vì còn tùy cơ địa từng người, tùy vào sự phù hợp của mỗi người với mỗi phương pháp mà tốc độ tăng chiều cao nhanh hay chậm.    Dưới đây là tổng hợp các cách giúp tăng chiều cao nhanh nhất mà bạn có thể vận dụng linh hoạt để áp dụng vào sinh hoạt hàng ngày của bạn, tạo thành thói quen trong cuộc sống.

Cách tăng chiều cao với xà đơn

Đây có thể được coi là môn thể dục phù hợp với các bạn nam nhiều hơn. Trong số những cách tăng chiều cao nhanh nhất thì đu xà đơn thường tốn khá nhiều sức lực. Nếu biết cách tập luyện kiên trì với xà đơn, không những giúp bạn tăng chiều cao bởi các khớp xương sống lưng được kéo giãn, mà còn giúp bạn nâng cao được sức khỏe, đặc biệt là sức dẻo dai.

Đu xà tăng chiều cao

Khi đu người trên xà, lòng bàn tay phải hướng ra phía trước


Cách tăng chiều cao hiệu quả nhất với xà đơn không phải cứ cố gắng co người, gắng sức rướn là được. Cách tập này chỉ làm lãng phí sức lực mà không mang lại hiệu quả về tăng chiều cao.
 

Cách đu xà tăng chiều cao nhanh

Cách tập xà sai


Cách tập đúng là khi đu người trên xà, lòng bàn tay phải hướng ra phía trước, khoảng cách tay nắm giữa 2 tay mở rộng bằng vai, hai chân buông thẳng, hơi chụm lại, các ngón chân hướng về phía trước, từ từ co lên theo nhịp đu xà.

Nếu đã tập được một thời gian, bạn có thể tạo thêm lực kéo cho cơ thể bằng cách buộc thêm tạ ở phía dưới cổ chân để tăng độ nặng, giúp xương khớp được kéo căng nhất có thể.

Sao ăn uống đầy đủ mà không cao được?
 

Ăn gì thì cao?

Dinh dưỡng chiếm tới 32%, rất rất quan trọng đối với sự phát triển của chiều cao. Nhiều người tự hỏi vì sao từ bé đến lớn uống sữa nhiều, ăn đồ hải sản nhiều mà sao vẫn thấp bé? Và rồi nghi ngờ về dinh dưỡng, cho rằng đó không phải là cách tăng chiều cao nhanh nhất, hiệu quả nhất.  Nhầm lẫn của các bậc phụ huynh là cứ cho rằng chỉ cần nạp canxi là con sẽ cao lớn. Mọi người thường bỏ quên đến Vitamin D, kẽm, photpho,… những thành phần khác cấu thành nên xương.

 

Chuối giúp tăng chiều cao
Trong chuối có nhiều vitamin và khoáng chất

Sữa tăng chiều cao
Đừng bỏ qua sữa - thức ăn giàu canxi

 
Ăn như thế nào?

Cách tăng chiều cao nhanh nhất với dinh dương không phải là ăn bất chấp, ăn không giờ giấc. Nên ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, tùy thích, tuy nhiên tránh ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Hạn chế đồ ngọt, các thức uống có ga vì sẽ khiến não tiết ra hoocmon hấp thụ đường insulin gây cản trở quá trình sản sinh hormone tăng trưởng, rất nguy hại cho quá trình phát triển chiều cao của bạn.

Ngủ cũng có thể giúp cao hơn

Sinh hoạt khoa học, điều độ, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng/ ngày, ngủ sâu giấc sẽ khiến hormone tăng trưởng sản sinh mạnh mẽ, giúp tăng chiều cao vượt trội.

Ngủ tăng chiều cao

 


Ngủ cũng là một cách tăng chiều cao nhanh nhất mà cực kỳ đơn giản. Buổi trưa ngủ chừng 20-30 phút, buổi tối nên đi ngủ trước 12h đêm và tạo giấc ngủ sâu. Lưu ý là không nên gối đầu bằng gối quá cao vì sẽ khiến xương cột sống vị chèn ép, co vẹo. Thêm nữa, bạn có thể thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng co giãn để kích thích các khớp xương giãn lỏng. Chỉ cần 10 phút thôi là đủ.

B.Đ

 

Tin liên quan