Giờ làm việc Hotline

Top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ

Đăng bởi: Trà My  -   15/10/2015 09:39:27

Top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ… Sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm chiều cao lý tưởng cho con mình.

Ngoài yếu tố di truyền góp phần quyết định chiều cao của trẻ, bạn còn có thể giúp tăng chiều cao cho trẻ bằng những bài tập thể thao hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống nhiều vitamin… Nếu thực hiện đúng những điều này, quá trình tăng chiều cao của con bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 4 loại vitamin cần thiết cho quá trình tăng trưởng chiều cao cũng như phát triển của bé.

Vitamin D

 
Top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ 01
Ánh nắng mặt trời được xem là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể.

Để có được một hệ xương khỏe mạnh, bạn phải bổ sung đủ lượng vitamin D mà cơ thể cần. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng tốt nguồn canxi – thành phần chính cấu tạo nên xương, đồng thời bồi đắp nhằm xây dựng nên một khung xương chắc khỏe… Một khung xương khỏe là điều cần thiết cho sự tăng chiều cao của bé.

Để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D, bạn nên cho bé tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng – nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất cho cơ thể, hay từ những thức ăn mà bạn bổ sung thêm cho bé như: Cá, ngũ cốc, gan, lòng đỏ trứng… 
 
Vitamin B-2 (Riboflavin)

 
Top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ 02
Vitamin B-2 là dưỡng chất quan trọng góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của xương.

Vitamin B-2 là một phần của vitamin B – trong vitamin B bao gồm 8 loại vitamin B khác nhau. Vitamin B-2 có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng của xương, da, tóc, móng tay… Để đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin B-2 cần thiết thiết cho sự tăng chiều cao của bé, bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của bé một số loại thực phẩm như: Sữa, cá, trứng và các loại rau,… Đây đều là nguồn cung cấp vitamin B-2 tốt nhất cho cơ thể.

Vitamin B-1 (Thiamine)

Ngoài tác dụng thúc đẩy quá trình tăng trưởng của bé, vitamin B-1 còn là yếu tố góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng có trong thức ăn một cách tốt nhất… Điều này rất có lợi cho sự phát triển và tăng chiều cao của bé. 

Vitamin C

 
Top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho trẻ 03
Vitamin C – thành phần chính chống oxy hóa, giúp xương chắc khỏe.

Vitamin C còn được gọi là axit ascorbic, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhằm hỗ trợ cho việc giữ cho xương chắc khỏe… điều này rất cần thiết cho sự tăng chiều cao của trẻ. Ngoài ra, Vitamin C còn góp phần giúp tuần hoàn và lưu thông máu tốt nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của da, mô, cơ, xương và dây chằng.
 
Những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất cho cơ thể là: Khoai tây, cà chua, dâu tây, các loại trái cây họ cam quýt…

Trên đây là top 4 loại vitamin giúp tăng chiều cao cho bé hiệu quả, bạn hãy cân đối và bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ sao cho hợp lý… Nhằm cải thiện quá trình tăng chiều cao cho bé. 
Mỹ Dung

Tin liên quan