Giờ làm việc Hotline

Top 5 món ăn giúp cải thiện chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   02/10/2015 11:44:02
Top 5 món ăn quen thuộc nhưng lại được xem là cách cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả… chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Chiều cao được quy định bởi nhiều yếu tố và nó sẽ ngưng phát triển ngay sau giai đoạn dậy thì nếu bạn không biết cách cải thiện chiều cao hợp lý. Và, bạn có biết những loại thực phẩm quen thuộc mà bạn thường dùng cũng có tác dụng cải thiện chiều cao rất tốt đấy. Vậy, những loại thực phẩm ấy là gì?


Sữa

 

Sữa – thực phẩm quan trọng nhất giúp tăng chiều cao 

Sữa – thực phẩm quan trọng nhất giúp tăng chiều cao
 

Một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong ngày mà bạn không thể bỏ qua chính là sữa. Bởi, sữa là nguồn cung cấp canxi chính góp phần xây dựng một bộ xương chắc khỏe. Đồng thời, canxi còn thúc đẩy quá trình tái tạo lượng hormone tăng trưởng cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, sữa còn chứa nhiều vitamin A và protein giúp phát triển chiều cao nhanh chóng. Để tăng chiều cao, bạn nên uống 3 ly sữa mỗi ngày. 
Trong cách cải thiện chiều cao, gà được xem là loại thực phẩm tốt nhất làm tăng chiều cao sau tuổi 25. Đặc biệt, thịt gà còn cung cấp một lượng lớn protein giúp bồi dưỡng cơ bắp chắc khỏe và tái tạo các mô.

Thịt bò 

Thực phẩm giàu protein và chất béo

Thực phẩm giàu protein và chất béo
 

Cũng giống như thịt gà, thịt bò cũng là nơi cung cấp protein và chất béo giúp phát triển chiều cao. Vì vậy, trong cách cải thiện chiều cao của mình, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.


Tinh bột và hạt ngũ cốc

Như chúng ta biết, tinh bột và hạt ngũ cốc sẽ cung cấp cho cơ thể một khối lượng lớn chất xơ, sắt, vitamin B, magie,… chúng không chỉ giúp tăng trưởng chiều cao mà nó còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Trứng

Nên luột trứng để giữ nguyên thành phần dinh dưỡng trong trứng. 

Nên luột trứng để giữ nguyên thành phần dinh dưỡng trong trứng.


Trứng cũng được xem là thực phẩm cung cấp lượng protein rất lớn cho cơ thể. Mỗi ngày, bạn có thể ăn từ 3 – 6 trứng để đẩy nhanh quá trình tăng trưởng chiều cao của mình. Hai loại cá nổi tiếng cung cấp lượng protein và vitamin chính cho cơ thể chính là: Cá ngừ và cá hồi. Ngoài ra, cá còn là loại hải sản chứa nhiều vitamin D – khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao hiệu quả.

Ngoài những loại thực phẩm quen thuộc được xem là cách cải thiện chiều cao nhanh chóng, bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao.

 

M.D

Tin liên quan