Giờ làm việc Hotline

Vai trò của giấc ngủ trong việc tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   29/10/2015 14:53:08
Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong việc tăng chiều cao cho bé. Vì vậy hãy cùng chúng tôi điều chỉnh lại tư thế, thói quen trong khi ngủ của bé nhé!
Tránh nằm xá ấp khi ngủ

Tư thế ngủ của trẻ là một yếu tố mà đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự tăng chiều cao cho bé sau này. Để trẻ nằm sấp trong khi ngủ sẽ khiến bé dễ bị ngạt và khó thở. Nhiều trường hợp bé đã tử vong khi ngủ khi ở tư thế nằm sấp. Các chuyên gia khoa học hàng đầu gọi đây là cái chết rất đột ngột. Chính vì vậy, trước khi để cho trẻ ngủ, bạn nên cho cơ thể của bé nằm thẳng và đảm bảo rằng mũi cũng như miệng, ngực của bé không có bất kỳ vật cản nào khác hay bị đè.
 
                 
Nằm sấp khi ngủ rất không tốt cho sự phát triển của bé
Nằm sấp khi ngủ rất không tốt cho sự phát triển của bé


Từ bỏ thói quen xấu là ngậm vú khi đi ngủ

 Việc cho bé ngậm vú mẹ trong  khi ngủ đã được các bác sĩ khuyến cáo là đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng có hại tới sức khỏe của bé cũng như là tăng chiều cao cho bé. Bạn có biết rằng khi trẻ ngủ mà vẫn ngậm vú mẹ thì rất dễ dẫn đến việc mỗi khi hít thở bé sẽ vô tình hút luôn cả sữa mẹ vào cơ thể gây trở ngại không tốt cho việc tiêu hóa. Trẻ sẽ khó ngủ, hay quấy khóc, thậm chí là bị ngạt thở. Bên cạnh đó, nếu bé ngậm vú mẹ khi đang ngủ còn  gây ảnh hưởng tới sự định hình hướng mọc, kiểu cách trong phát triển  của răng và nướu.
     

 
Từ nay hãy giúp bé từ bỏ thói quen này
Từ nay hãy giúp bé từ bỏ thói quen này

Tránh cảm giác lo sợ khi ngủ 

Không hề tốt cho sự tăng chiều cao cho bé nếu  trẻ có  cảm giác lo sợ mỗi khi ngủ, hệ thần kinh của trẻ sẽ bị tác động mạnh mẽ nhất. Trẻ sẽ không thể nào ngủ sâu giấc và đôi khi hay gặp ác mộng, ngủ mớ, ngủ hay bị toát mồ hôi ,giật mình và chất lượng giấc ngủ không được tốt, không sau giấc.

 
Bé thường giật mình khi đang ngủ
Bé thường giật mình khi đang ngủ

Ngủ trước 22h mỗi ngày

Như ban đã biết,  Hormone tăng chiều cao cho bé của trẻ thì thường tiết ra nhiều nhất trong khoảng thời gian trễ  22 đến 24 giờ đêm. Chính vì vậy, nếu bản thân chính trẻ duy trì thói quen đi ngủ muộn thì việc này cũng  đồng nghĩa với việc là các hormone tăng chiều cao cho bé sẽ tiết ra ít đi và trẻ sẽ hạn chế phát triển về chiều cao. Để giúp tăng chiều cao cho bé  tối ưu, các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm.

Tin liên quan