Vai trò của giấc ngủ trong việc tăng chiều cao cho bé

29/10/2015 | Lượt xem : 393  

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong việc tăng chiều cao cho bé. Vì vậy hãy cùng chúng tôi điều chỉnh lại tư thế, thói quen trong khi ngủ của bé nhé!

Tránh nằm xá ấp khi ngủ

Tư thế ngủ của trẻ là một yếu tố mà đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự tăng chiều cao cho bé sau này. Để trẻ nằm sấp trong khi ngủ sẽ khiến bé dễ bị ngạt và khó thở. Nhiều trường hợp bé đã tử vong khi ngủ khi ở tư thế nằm sấp. Các chuyên gia khoa học hàng đầu gọi đây là cái chết rất đột ngột. Chính vì vậy, trước khi để cho trẻ ngủ, bạn nên cho cơ thể của bé nằm thẳng và đảm bảo rằng mũi cũng như miệng, ngực của bé không có bất kỳ vật cản nào khác hay bị đè.
 
Nằm sấp khi ngủ rất không tốt cho sự phát triển của bé
Nằm sấp khi ngủ rất không tốt cho sự phát triển của bé

Từ bỏ thói quen xấu là ngậm vú khi đi ngủ

 Việc cho bé ngậm vú mẹ trong  khi ngủ đã được các bác sĩ khuyến cáo là đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng có hại tới sức khỏe của bé cũng như là tăng chiều cao cho bé. Bạn có biết rằng khi trẻ ngủ mà vẫn ngậm vú mẹ thì rất dễ dẫn đến việc mỗi khi hít thở bé sẽ vô tình hút luôn cả sữa mẹ vào cơ thể gây trở ngại không tốt cho việc tiêu hóa. Trẻ sẽ khó ngủ, hay quấy khóc, thậm chí là bị ngạt thở. Bên cạnh đó, nếu bé ngậm vú mẹ khi đang ngủ còn  gây ảnh hưởng tới sự định hình hướng mọc, kiểu cách trong phát triển  của răng và nướu.
 
Từ nay hãy giúp bé từ bỏ thói quen này
Từ nay hãy giúp bé từ bỏ thói quen này

Tránh cảm giác lo sợ khi ngủ 

Không hề tốt cho sự tăng chiều cao cho bé nếu  trẻ có  cảm giác lo sợ mỗi khi ngủ, hệ thần kinh của trẻ sẽ bị tác động mạnh mẽ nhất. Trẻ sẽ không thể nào ngủ sâu giấc và đôi khi hay gặp ác mộng, ngủ mớ, ngủ hay bị toát mồ hôi ,giật mình và chất lượng giấc ngủ không được tốt, không sau giấc.
 
Bé thường giật mình khi đang ngủ
Bé thường giật mình khi đang ngủ

Ngủ trước 22h mỗi ngày

Như ban đã biết,  Hormone tăng chiều cao cho bé của trẻ thì thường tiết ra nhiều nhất trong khoảng thời gian trễ  22 đến 24 giờ đêm. Chính vì vậy, nếu bản thân chính trẻ duy trì thói quen đi ngủ muộn thì việc này cũng  đồng nghĩa với việc là các hormone tăng chiều cao cho bé sẽ tiết ra ít đi và trẻ sẽ hạn chế phát triển về chiều cao. Để giúp tăng chiều cao cho bé  tối ưu, các bậc cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm.
Blog sức khỏe
7++ Cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao để cải thiện tầm vóc? Thông tin trên internet quá nhiều? Đừng lo lắng, tích cực áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày dưới đây, nếu còn trong độ tuổi phát triển, chiều cao của bạn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ

02/03/2022 | tvbuyvietnam
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Vận động thể dục, thể thao là phương pháp rèn luyện thân thể giúp nâng cao sức khỏe, hỗ trợ xương khớp. Trẻ em và thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển thể chất tham gia tập luyện hằng ngày để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng. Dưới đây là top các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, chăm chỉ tập luyện các bài tập này để đạt được kết quả vóc dáng như mong muốn nhé!.

28/02/2022 | tvbuyvietnam
Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Từng Độ Tuổi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

25/02/2022 | tvbuyvietnam
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như GMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up