Giờ làm việc Hotline

Vấn đề tăng chiều cao cho trẻ và vai trò của cac bậc phụ huynh

Đăng bởi: Trà My  -   10/10/2015 11:53:26
Có thể nói khi chất lượng sống được nâng lên thì con người cũng có những thay đổi đáng kể. Dễ nhận thấy nhất là sự tăng chiều cao cho trẻ em ở mọi nhóm tuổi. Đằng sau đó luôn là nỗ lực của phụ huynh.
Xoay quanh việc tăng chiều cao cho trẻ em thì luôn tồn tại những mặt tích cực và song song với đó là những mặt hạn chế. Điều đó có nghĩa là sau bao nỗ lực để tăng chiều cao cho bé thì lại không đạt được hiệu quả. Có lẽ bạn đã bỏ qua các bước cần thực hiện thường xuyên mỗi sáng để tăng chiều cao cho bé  chăng?

Dậy sớm

 
 Hãy giúp bé tập thói quen dậy sớm
Hãy giúp bé tập thói quen dậy sớm

Rất nhiều người đã biết đến lợi ích của việc ngủ đủ giấc hay rằng là có một giấc ngủ sâu và đi ngủ sớm để phát triển chiều cao nhưng thực sự thì ít ai biết rằng, dậy sớm hàng ngày cũng giúp cơ thể duy trì một nhịp sinh học khỏe mạnh, thúc đẩy việc tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả tối đa.

Các bậc phụ huynh nên rèn cho trẻ thói quen đi ngủ sớm vào buổi tối và thức dậy sớm vào khoảng 6 giờ sáng.

Tắm nắng

 
Tắm nắng cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho chuyển hoá canxi 
Tắm nắng cung cấp lượng vitamin D cần thiết cho chuyển hoá canxi

Bạn có biết ánh nắng buổi sớm luôn  là nguồn tổng hợp vitamin D tự nhiên cực kì hiệu quả, làm tăng khả năng hấp thụ và vận chuyển cho canxi. Tắm nắng đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho bé để phát triển xương, chống còi xương, tăng chiều cao cho trẻ và ngăn ngừa các bệnh về xương.

Chú ý là không tắm nắng trong phòng qua cửa kính vì đây là cách tắm nắng gián tiếp nhưng bị kính cản trở hầu hết các tia hồng ngoại khiến tác dụng của việc tắm nắng không có tác dụng

Uống sữa

Một cốc sữa tươi nóng luôn là một sự khởi đầu tuyệt vời cho cả ngày dài năng động của trẻ. Nguồn canxi và protein dồi dào có trong sữa sẽ giúp tăng chiều cao cho trẻ theo những cách tối ưu.

Ngoài sữa, thì những chế phẩm khác từ sữa như phomai, sữa chua,… cũng rất giàu canxi và nhiều khoáng chất tốt cho xương của bé, mẹ nên thay đổi các loại thực phẩm này vào bữa sáng để bé không bị ngán.
 
Nguồn canxi dồi dào từ việc uống sữa
Nguồn canxi dồi dào từ việc uống sữa 

Duỗi thẳng chân tay

Đối với những trẻ lớn, mẹ nên tập cho con thói quen khi vừa mới mở mắt tỉnh dậy, thì nên vươn dài và kéo căng chân tay hết mức có thể để các khớp xương được khởi động, kích thích các mô xương phát triển và tăng chiều cao cho trẻ nhà mình.

Đây là động tác để  khởi đầu một ngày mới hiệu quả khi khiến cho bé cảm thấy khoan khoái, tỉnh táo.
Chúc mẹ và bé sẽ thành công khi thực hiện những thoi quen trên!

 
Vũ Hưng
 
Nubest Kids (Mỹ) Tăng chiều cao & trí thông minh cho bé
 

Tin liên quan