Giờ làm việc Hotline

Vì sao giảm cân mùa đông lại khó hơn mùa hè?

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 16:30:51

Mùa đông là thời điểm mọi người “lặn ngụp” trong những chiếc áo len, áo khoác to sụ, dày dặn nên sẽ không dễ dàng nhận ra sự tăng cân của cơ thể. Còn với mùa hè, trang phục mát mẻ và thoải mái sẽ khiến bạn dễ phát hiện ra sự “phì nhiêu” của cơ thể, dù là một chút. Chính vì vậy mà các bạn nữ sẽ có ý thức giảm cân hiệu quả hơn mùa đông.

Mùa đông, thời tiết giá lạnh khiến cho những nỗ lực giảm cân hiệu quả của bạn dường như không hiệu quả. Dưới đây là những lý do mà thời tiết lạnh không “ủng hộ” quyết tâm làm đẹp của bạn:

Vì sao giảm cân mùa đông lại khó hơn mùa hè? 01
 

Ăn nhiều để duy trì thân nhiệt

Mùa đông, thời tiết lạnh giá, cơ thể phải tự điều chỉnh tăng mức thân nhiệt để giữ ấm. Chính việc cần nhiều nhiệt nên cơ thể bạn sẽ phải nạp nhiều thức ăn hơn để tạo ra nguồn năng lượng duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng. Thế nên lúc nào bạn cũng thấy đói và thèm ăn, ăn mọi lúc và không còn quan tâm tới kích thước, trọng lượng cơ thể nữa. Chỉ sau mùa đông, kế hoạch giảm mỡ bụng không những thất bại mà còn tồi tệ hơn trước nữa.
 
Tâm trạng lúc nào cũng trầm ngâm, suy tư nhiều

Chính bầu không khí ảm đạm không có chút nắng mặt trời nào khiến cho tâm trạng của chúng ta cũng u sầu, buồn bã hơn. Với tâm trạng này, khi chúng ta ăn vào, quá trình trao đổi chất sẽ bị ngưng chậm, khiến cho mỡ thừa tích tụ nhiều hơn mà ta không hề hay biết.
 
Lười tập thể dục hơn mùa hè

Vì sao giảm cân mùa đông lại khó hơn mùa hè? 02
 

Mùa hè thì bạn có thể dậy sớm chạy bộ, chiều đánh cầu lông hoặc tập erobic cùng câu lạc bộ, nhưng mùa đông, trời lạnh, ngay cả việc ra khỏi cửa, thoát khỏi chăn ấm cũng là một khó khăn, kể chi tới động lực giảm cân nữa.
Việc hạn chế luyện tập thể dục vào mùa đông càng khiến cho cơ thể bạn bị tích mỡ, không tiêu hao được, điều này giải thích cho việc vì sao giảm cân vào mùa đông lại khó hiệu quả hơn mùa hè.
 
Vậy là bạn đã biết những cản trở mà mùa đông mang lại cho kế hoạch giảm cân hiệu quả của mình rồi đó. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy tìm một phương pháp hỗ trợ giảm cân an toàn và không phải lo lắng nhiều tới việc thời tiết có ủng hộ mình hay không, ví dụ như có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng hoặc kem đánh tan mỡ thừa để đạt hiệu quả tốt nhất.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân Nubest Thin chiết xuất 100% thiên nhiên để rút ngắn thời gian giảm cân. Đây là một sản phẩm ưu việt của Mỹ, có thành phần chính là vỏ quả Garcinia Cambogia với một công thức độc quyền, giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn và rất hiệu quả. Thông tin sản phẩm xem tại đây!

Tổng hợp

Tin liên quan