Giờ làm việc Hotline

Viên uống bổ sung collagen

Đăng bởi: Trà My  -   10/10/2015 10:34:49

Collagen rất cần thiết cho quá trình tạo ra các axitamin tốt cho da, tóc, khớp xương,.... Biết được điều này, nhiều người đã lựa chọn viên uống bổ sung collagen như một phương cách để chăm sóc cơ thể.

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, móng chân, các khớp xương và các mô khác trên cơ thể người. Đặc biệt đối với da, collagen là thành phần giúp da săn chắc, có độ đàn hồi tốt. Do đó, đa phần các chị em chọn liệu pháp làm đẹp đơn giản và an toàn bằng cách sử dụng viên uống bổ sung collagen.
 
Viên uống bổ sung collagen 01
Mô hình liên kết collagen

Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, khi nói chuyện,… và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động. Bên cạnh đó, khi còn trẻ da thường căn mịn và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già. Điều này xảy ra là do sự thay đổi về tính chất của collagen có trong cơ thể. Collagen có vòng đời như các tế bào khác, chúng được sản sinh ra, già và chết đi. Vì vậy, khi lượng collagen sản sinh không đủ thế vào lượng đã chết thì da cứ bị lão hóa dần, mất hết độ căn mịn. Collagen chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.
 
Viên uống bổ sung collagen 02
Vai trò của collagen

Trong Y học và thẩm mỹ, viên uống bổ sung collagen không phải là giải pháp duy nhất chống lão hoá, nhưng nó lại là chất xúc tác đạt hiệu quả cao trong quá trình hồi phục và tái tạo da an toàn, dễ sử dụng nên hầu hết các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ đều khuyên dùng.

Collagen chiếm khoảng 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ có những dấu hiệu dễ nhận biết như: da bị khô, nhăn nheo bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng. Chính vì vậy mà collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng…

 
Viên uống bổ sung collagen 03
 
Viên uống collagen giúp giảm quá trình lão hóa da, khớp xương,…

Bước quan lứa tuổi trung niên, hiện tượng suy thoái các khớp diễn ra nhanh chóng, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều nếp nhăn một cách mất kiểm soát. Sự việc này đồng nghĩa với quá trình thất thoát collagen trong cơ thể người diễn ra nhanh hơn. Trong tự nhiên, con người có thể bổ sung lượng collagen bằng cách sử dụng những loại thực phẩm chứa các dưỡng chất có lợi cho quá trình tái tạo collagen như: thịt gà tây, rau xanh, các loại quả màu đỏ,…

Bên cạnh canxi, collagen chiếm một lượng rất lớn trong cơ cấu thành phần của xương. Lượng canxi tổng thể được collagen kết nối lại thành một khối thống nhất và chắc chắn. Theo sự lớn dần cùng tuổi tác, collagen cũng bi suy yếu và lão hoá làm độ khỏe, độ dẻo dai của bộ xương.Vì vậy viên uống bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương.

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu collagen làm cho ma-sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Việc bổ sung collagen giúp ngăn ngừa và hạn chế các bệnh liên quan đến khớp xương. Ngoài ra, viên uống bổ sung collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và 1 số bệnh về xương sụn khác.
 
Hồng Ân

Collagen viên trẻ hóa làn da

Tin liên quan