Giờ làm việc Hotline

Viên uống collagen có phải là thuốc?

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 13:27:33

Sự thiếu hụt collagen khiến các bộ phận trong cơ thể bị lão hóa nhanh chóng kèm theo những chứng bịnh của người lớn tuổi. Viên uống collagen giúp hạn chế quá trình lão hóa, vậy nó có phải là thuốc?

Có quá nhiều thông tin được thêu dệt dựa trên nền tảng chức năng của collagen đối với cơ thể. Nếu có tìm hiểu, chắc hẳn bạn biết collagen là một trong những loại protein đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong cơ thể. Nó có mặt ở hầu hết các cơ quan, bộ phận và là chất xúc tác giúp các “bộ máy” bên trong cơ thể vận hành một cách hiệu quả.

Tầm quan trọng của collagen đã được các nhà khoa học đi sâu nghiên cứu và kết quả thu được rất đáng ghi nhận. Nhờ những hiểu biết mang tính chất cơ sở mà các nhà nghiên cứu đã tạo ra được những loại collagen nhân tạo được chiết xuất từ những thành phần có trong tự nhiên. Những loại collagen bào chế này sẽ được bổ sung vào cơ thể theo những cách khác nhau tùy theo từng dạng.

 
 
Viên uống collagen không phải là thuốc

Sự bổ sung này vô cùng ý nghĩa vì lượng collagen trong cơ thể luôn có sự biến động không ngừng. Thực chất, collagen có vòng đời xoay quanh việc sản sinh ra và chết đi. Ở những cơ thể khỏe mạnh, thường từ tuổi 25 trở về trước, số lượng collagen trong cơ thể rất ổn định. Quá trình sản sinh collagen mới rất nhanh chóng, bổ sung đủ vào lượng collagen đã chết. Nhưng càng lớn tuổi, quá trình sản xuất mới collagen diễn ra một cách chậm chạp và yếu ớt trong khi lượng collagen chết lại diễn ra nhanh chóng. Sự mất cân bằng này khiến cơ thể có sự trì trệ, các dấu hiệu lão hóa dần xuất hiện.
 
Viên uống collagen có phải là thuốc?
 
Viên uống collagen là thực phẩm bổ sung giúp làm đẹp da

Trong số những dạng bào chế collagen thì các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng là được nhiều người lựa chọn nhất. Mỹ phẩm thì nổi bật nhất là những dạng kem dưỡng có chứa collagen trong thành phần sản xuất với công dụng chính là giúp da săn chắc, sáng mịn. Về thực phẩm chức năng thì viên uống collagen luôn chiếm ưu thế bởi công dụng của nó không chỉ với da mà với nhiều cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.
 
Viên uống collagen có phải là thuốc?
 
Và giúp “trẻ hóa” xương cốt, tim mạch,…

Viên uống collagen giúp bổ sung collagen một cách trực tiếp và có hiệu quả lâu dài hơn so với mỹ phẩm. Vì cấu tạo giống những viên thuốc thông thường và giúp trẻ hóa nhiều bộ phận bên trong cơ thể nên nhiều người nhầm tưởng nó là thuốc. Viên uống collagen chỉ là một loại thực phẩm bổ sung, chắc chắn không phải là thuốc. Dược tính trong mỗi viên collagen không đáng kể và nếu được xem là thuốc thì nó chỉ là một loại thuốc bổ da, bổ khớp,… chứ không có công dụng chữa bịnh.

Vì nhiều người xem viên uống collagen là thuốc nên có những phản hồi khá gay gắt khi nó không có hiệu nghiệm trên những căn bệnh của người già. Sản phẩm được sản xuất ra và được đón nhận bởi những người có tìm hiểu cặn kẽ về collagen. Những viên collagen này bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp da săn chắc hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bổ sung một lượng collagen cho xương khớp và các cơ quan nội tạng khác.
 
Hồng Ân

Tin liên quan