Giờ làm việc Hotline

Vitamin D- Giải pháp tối ưu để tăng chiều cao cho bé và những điều cần biết

Đăng bởi: Trà My  -   14/10/2015 09:38:44

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và giúp răn chắc khoẻ. Chỉ bằng những cách đơn giản dưới đây là bạn đã có thể giúp hấp thụ vitamin D để tăng chiều cao cho bé.

Hấp thị vitamin D từ anh nắng mặt trời

Cơ thể của con người chúng ta có thể tựu tổng hợp được Vitamin D dưới ánh nắng mặt trời, khi da hấp thụ nhiều hơn là 3 tia UV chiếu xuống da. Cần tổng hợp càng nhiều lượng vitamin D càng tốt để tăng chiều cao cho bé thông qua việc tắm nắng chẳng hạn bù đắp lại lượng vitamin D bị thiếu hụt khi vào mùa đông, lúc thời gian mặt trời chiếu sáng ít.

 
 Sáng sớm là thời gian tốt nhất để hấp thị vitamin D
Sáng sớm là thời gian tốt nhất để hấp thị vitamin D

Sẽ ra sao nếu trẻ thiếu vitamin D

Theo nghiên cứu của ác nhà khoa học thì khả năng hấp thụ vitamin D càng hạn chế khi số tuổi càng tăng. Điều này khiến cho chúng ta lo ngại về tăng chiều cao cho trẻ khi chúng ngày càng một lớn hơn. Lượng vitamin D cần thiết(RDA) để cung cấp cho cơ thể là 200 IU trên một ngày. 

Ai trong số chúng ta cũng đều biết rằng cơ thể con người rất cần Vitamin D để khung xương được khỏe mạnh, vững chắc cũng như là tăng chiều cao cho bé. Bên cạnh nhiều yếu tố có lợi, thì nếu thiếu Vitamin D cơ thể sẽ có nhiều nguy cơ sẽ mắc hàng loạt các loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường, loãng xương, hen suyễn…


 
Trẻ ốm yếu, gầy gò khi thiếu vitamin D
Trẻ ốm yếu, gầy gò khi thiếu vitamin D

Vitamin D và hệ thống khung xương

Vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ Calcium một cách dễ dàng. Nếu không có Vitamin D thì khung xương của bạn dễ bị mềm yếu thậm chia là mắc bệnh loãng xương . Ở người trưởng thành, quá ít vitamin D có thể dẫn đến xương bị thay đổi, dị tật. 

Ở trẻ em, thiếu hụt Vitamin D dễ gây ra các bệnh tật về xương, đặc biệt là bệnh còi xương đây là một vấn đề lớn trong sức khỏe cần được giải quyết, xem xét. Hãy uống sữa để bổ sung nguồn Vitamin D giúp loại trừ các rối loạn về xương cũng như là tăng chiều cao cho bé.

Viên uống bổ sung vitamin D
 
Viên uống bổ sung vitamin D được sử dụng rộng rãi ngày nay
Viên uống bổ sung vitamin D được sử dụng rộng rãi ngày nay

Hầu hết con người ớt các nước phát triển đã có sẵn và đủ lượng vitamin D cần thiết trong máu để có sức khỏe tốt cho một bộ xương vững chắc.

Còn đối với riêng những người muốn hoặc bị thiếu hụt vitamin D và cần phải tăng cường lượng vitamin D đầy đủ, viên thuốc bổ sung là một sự chọn lựa không thể nào tuyệt vời hơi, các bậc phụ huynh cũng có thể cho bé sử dụng để tăng chiều cao cho bé . 

Hầu hết những viên thuốc multivitamin đều có chứa 400 IU Vitamin D liều lượng cần thiết. Bạn cũng có thể tìm thấy những viên thuốc có hàm lượng Vitamin D cao hơn tuỳ theo lượng thiếu hụt và nhu cầu sử dụng của mỗi người để  kết hợp với Calcium và tăng chiều vào cho bé được tốt hơn.

Vũ Hưng

Tin liên quan