Giờ làm việc Hotline

Xua tan mọi lo lắng khi tăng chiều cao cho trẻ

Đăng bởi: Trà My  -   07/10/2015 11:54:56
Khi các con đến giai đoạn phát triển thể chất thì người mẹ lại đối diện với nhiều mỗi lo khi tăng chiều cao cho trẻ. Với bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ trợ giúp các bạn được một phần nào đó.
Các giai đoạn tăng chiều cao cao cho trẻ

Giai đoạn trong bào thai, giai đoạn từ 10 đến dưới 2 tuổi. Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Nếu trẻ bị thiếu dinh dưỡng ngay từ trong bào thai, sinh ra sẽ nhẹ cân, thiếu chiều cao thì sau này sẽ rất  khó mà cao lên hay tăng chiều cao cho trẻ được kể cả yếu tố di truyền là bố mẹ có cao.

 
Bé tăng chiều cao đều đặn dù ở bất cứ giai đoạn nào
Bé tăng chiều cao đều đặn dù ở bất cứ giai đoạn nào

Hoặc là giai đoạn dưới 2 tuổi trẻ bị suy dinh dưỡng nhất do biếng ăn là thể thấp còi thì nguy cơ thấp chiều cao sau này là rất lớn.

Và giai đoạn nữa là giai đoạn dậy thì cũng rất là quan trọng, ở giai đoạn này có thể tăng chiều cao cho trẻ từ 10- 15cm mỗi năm. Nếu trẻ có chế độ dinh dưỡng tốt và chơi thể thao như: chạy, bơi lội… thì có chiều cao rất tốt.

Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao cho trẻ an toàn phải đến từ bữa ăn. Để sẽ cho việc chọn lựa, bố mẹ hãy lựa chọn loại thực phẩm hay dùng để làm thuốc ví dụ như nấm hương, táo đỏ, mộc nhĩ v.v…
 

 
Nấm từ lâu đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
Nấm từ lâu đã chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Những thực phẩm này vừa giàu dinh dưỡng vừa  có vị ngọt dễ kết hợp để chế biến, thích hợp cho món ăn, vì là những loại thực phẩm tự nhiên nên chúng rất bổ dưỡng tốt nhất cho cơ thể trẻ, tăng chiều cao cho trẻ, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Đối với trẻ cơ thể vốn đã mạnh khỏe, ăn uống bồi bổ là cách đáp ứng sự tăng chiều cao cho trẻ an toàn và hữu hiệu nhất.
 
Hỗ trợ thêm tăng chiều cao cho bé với thực phẩm giàu canxi

Tốc độ phát triển tăng chiều cao cho trẻ là cực nhanh, trong những giai đoạn như thế này thì cơ thể trẻ có nhu cầu cần  tăng tương ứng lượng chất dinh dưỡng hơn hết là canxi, trong ăn uống thì các bậc phụ huynh  nên lựa chọn các sản phẩm từ đậu, cá, tôm và hải sản vì đây là nhóm thực phẩm rất giàu canxi cùng khoáng chất thiết yếu.


 
Cùng trẻ chạy bộ để tăng chiều cao
Cùng trẻ chạy bộ để tăng chiều cao

Và cũng để đảm bảo  rằng hàm lượng canxi được  hấp thu một cách tối ưu thì  ngoài việc thường xuyên đưa trẻ ra ngoài tắm nắng, khuyến khích trẻ luyện tập thể dục thể thao, các bạn còn nên chú ý cung cấp các thực phẩm giàu vitamin D như trứng, sữa, gan động vật v.v… để hỗ trợ cho việc hấp thụ canxi.

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp được các mẹ hiểu hơn về những lại thực phẩm nào giàu canxi, tốt cho tăng chiều cao cho trẻ, giai đoạn nào trẻ phát triển chiều cao nhanh nhất để xua tan đi mọi lo lắng đang vướng phải.
VH
Nubest Kids (Mỹ) Tăng chiều cao & trí thông minh cho bé

Tin liên quan