TVBUY Vietnam

Những nhầm lẫn giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc tăng chiều cao

05/06/2017 | Lượt xem : 12  
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng hiện nay, vẫn còn nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này!

Những nhầm lẫn giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc tăng chiều cao

  1. Nhầm lẫn về tên gọi
  2. Nhầm lẫn về công dụng tăng chiều cao
  3. Nhầm lẫn về cấp giấy phép lưu hành

ó nhiều điểm khác biệt giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao

Có nhiều điểm khác biệt giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao có những khác biệt nhất định về thành phần, công dụng và việc cấp giấy phép lưu hành của Bộ Y tế. Tuy nhiên, hiện nay vẫn đang có những khách hàng cho rằng thực phẩm chức năng và thuốc tăng chiều cao chỉ là tên gọi khác nhau của cùng 1 sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về 2 khái niệm này.

Nhầm lẫn về tên gọi

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Các thương hiệu và nhà sản xuất của hai lĩnh vực này cũng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay tên gọi của thực phẩm chức năng tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao đang có không ít sự nhầm lẫn.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng gọi tên lẫn lộn là do không hiểu rõ về thành phần và công dụng của sản phẩm. Xuất phát từ một nhóm người tiêu dùng cho rằng: thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao chỉ là một, gọi thế nào cũng được nên lâu dần tạo thành thói quen gọi tên của số đông khách hàng. Cứ như vậy, sự nhầm lẫn tên gọi giữa thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao đã lan rộng ra cả cộng đồng!

thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao, thuốc giúp tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Gọi thực phẩm chức năng bằng thuốc tăng chiều cao là một nhầm lẫn phổ biến

Một nguyên nhân nữa góp phần vào sự nhầm lẫn thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao với thuốc tăng chiều cao là do các doanh nghiệp phân phối sản phẩm quảng cáo gây hiểu lầm thông tin. Các doanh nghiệp này không định nghĩa rõ khái niệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao mà dùng thuật ngữ lẫn lộn, không nhất quán. Sau cùng, khách hàng tiếp nhận thông tin và gọi tên theo cách truyền đạt thông tin quảng cáo của doanh nghiệp.

Nhầm lẫn về công dụng tăng chiều cao

Nhầm lẫn tên gọi giữa thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao có thể miễn cưỡng chấp nhận. Tuy nhiên, đáng lo ngại hơn không ở việc nhầm lẫn định danh mà là nhầm lẫn ở công dụng sản phẩm. Điều này khá nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao có công dụng khác nhau hoàn toàn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao chỉ là sản phẩm chứa dưỡng chất cần thiết bổ sung vào những thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể. Sản phẩm đóng vai trò “cầu nối”, giúp các cơ quan trong cơ thể làm tốt hơn các hoạt động trao đổi chất và phát triển xương để tăng chiều cao. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao rất dễ sử dụng, chỉ cần làm theo hướng dẫn của chuyên viên tư vấn. Liệu trình sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao dài hay ngắn còn tùy theo nhà sản xuất.

Một số khách hàng nhầm lẫn giữa công dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao

Một số khách hàng nhầm lẫn giữa công dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao

Trong khi đó, thuốc tăng chiều cao về mặt dược học là sản phẩm có tác dụng phụ. Sử dụng thuốc phải theo đơn kê khai của bác sỹ. Không thể sử dụng thuốc tăng chiều cao một cách tùy tiện. Thuốc có nhiều thành phần khác nhau nên người dùng cần được kiểm tra sức khỏe để chắc chắn không bị dị ứng với các thành phần trong thuốc trước khi sử dụng. Và đúng như tên gọi, thuốc phải dùng với mục đích chữa bệnh chứ không phải bổ sung dưỡng chất.

Sau cùng, công dụng cải thiện vóc dáng của thuốc tăng chiều cao có thực sự hiệu quả hay không vẫn chưa được các cơ quan y tế kiểm định. Còn tác dụng của thực phẩm tăng chiều cao đã được các cơ quan chuyên môn kiểm định, trong đó có FDA (Hoa Kỳ).

Nhầm lẫn về cấp giấy phép lưu hành

Tại Việt Nam, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao được cơ quan chức năng tại Việt Nam cấp phép lưu hành. Còn thuốc tăng chiều cao chưa được cấp phép sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn hay nhầm lẫn về quy định này và cho rằng cả hai loại sản phẩm đều được nhà nước chấp thuận cho phân phối tự do.

Việc cấp hành giấy phép liên quan tới nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố chất lượng và công dụng. Thuốc tăng chiều cao chưa kiểm định được chất lượng, cũng như các tác dụng phụ. Hơn nữa “lùn” không phải là một căn bệnh (trừ một số ít có khiếm khuyết tuyến yên).

Chính vì vậy, Bộ Y tế Việt Nam chưa cấp phép lưu hành cho thuốc tăng chiều cao. Ngược lại, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trơ tăng chiều cao đã trải qua các quy trình kiểm tra chất lượng ở quốc tế và Việt Nam nên sản phẩm được cấp phép lưu hành.

Nếu bạn đang có ý định cải thiện vóc dáng bằng các sản phẩm tăng chiều cao, lời khuyên từ các chuyên gia cho bạn là dùng thực phẩm chức năng. Tốt nhất bạn nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao NUBEST TALL. Vì NUBEST TALL là sản phẩm tăng chiều cao chất lượng hàng đầu tại Mỹ, đã được FDA (Hoa Kỳ) cấp giấy chứng nhận và Bộ Y tế (Việt Nam) cấp phép lưu hành.

Trong NUBEST TALL có chứa nhiều dưỡng chất quý từ: Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Nhung Hươu, Đỗ trọng, Ích Mẫu, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Nano Canxi và Collagen thủy phân Type II,... không chỉ có tác dụng nâng cao tầm vóc hiệu quả mà còn có tác dụng tăng cường sức khoẻ tổng thể, nâng cao sức đề kháng và tập trung trí não.

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up