Uống thuốc tăng chiều cao có tác dụng phụ không?

10/10/2017 | Lượt xem : 3  

Tại Mỹ, mọi người dân đều uống từ 1 – 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) mỗi ngày. Nhưng ở Việt Nam, người Việt đón nhận làn sóng TPBVSK trong tâm thế khá thận trọng và dè dặt. Điều này xuất phát từ tâm lý lo ngại, liệu uống TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có tác dụng phụ không? Để giải đáp câu hỏi này, mời khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây.

Vai trò của thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao

Trên thực tế, bản thân các nguồn thực phẩm tự nhiên đã cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, phòng ngừa một số bệnh thường gặp, thậm chí có thể chữa lành một số bệnh. Tuy nhiên, thói quen ăn uống, khẩu vị, môi trường sống của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Do đó, một số người không thể cân đối được nguồn thực phẩm thiên nhiên, dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu dinh dưỡng, mệt mỏi, chậm phát triển thể chất và trí tuệ.

Do đó, sự ra đời của các dòng sản phẩm TPBVSK như một “cứu tinh” cho con người, hỗ trợ chức năng những cơ quan bộ phận trong cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

TPBVSK có khá nhiều dòng sản phẩm: TPBVSK cung cấp dinh dưỡng, TPBVSK ngăn ngừa bệnh tật, TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao.... Trong đó,TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Điều này xuất phát từ việc người dân ngày càng nhận thức được vai trò của chiều cao đối với công việc, cuộc sống và cơ hội thành công. Một vóc dáng cân đối, chiều cao lý tưởng sẽ là lợi thế, bên cạnh tri thức, giúp mỗi người có thể tiến xa hơn trong công việc, cũng như tình cảm.

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã nhận định: Sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao một cách thường xuyên và khoa học, cơ thể người dùng sẽ được bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến xương khớp, đảm bảo điều kiện tốt nhất để chiều cao tăng trưởng tối đa.

Uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao có tác dụng phụ không?

Có thể hiểu một cách đơn giản, TPBVSK là sản phẩm giao thoa giữa thuốc và thực phẩm, cung cấp một cách trực tiếp các dưỡng chất bổ dưỡng phục vụ các hoạt động sống của cơ thể. Do đó, về lý thuyết, sử dụng bất cứ một sản phẩm TPBVSK nào một cách khoa học, đều an toàn với sức khỏe của người dùng, không gây ra tác dụng phụ.

Uống TPBVSK có tác dụng phụ không?

Uống TPBVSK có tác dụng phụ không?

TPBVSK trở thành một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, được nhiều bác sỹ tin tưởng, kê đơn cho người bệnh sử dụng trong một số trường hợp cần thiết để tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Trên thực tế, một sản phẩm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao là kết quả của một quá trình dài, được đánh giá, kiểm định chặt chẽ từ công thức thành phần, nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất, phân phối.... Chỉ những sản phẩm đảm bảo các yêu cầu: Công thức có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao, nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, quy trình sản xuất chặt chẽ, phân phối bởi các đơn vị uy tín thì mới có thể được xuất ra thị trường, đến tay người tiêu dùng.

Tâm lý lo ngại việc sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có thể gây ra tác dụng phụ bắt nguồn từ việc một số cơ sở, doanh nghiệp bất chấp luật pháp, lương tâm con người, sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để chuộc lợi cho bản thân. Tất nhiên, các sản phẩm này đều không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn mà TPBVSK bắt buộc phải có. Do đó, nếu mua nhầm phải TPBVSK kém chất lượng, người dùng sẽ xuất hiện một số dấu hiệu bất thường mà chúng ta vẫn lầm tưởng là tác dụng phụ của TPBVSK  dưới đây:

- Dư thừa chất dinh dưỡng, rối loạn quá trình đồng hóa trao đổi chất: TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao kém chất lượng không tính toán đúng hàm lượng các dưỡng chất mà cơ thể cần, gây ra tình trạng lắng đọng: Canxi, sắt, kali, natri... dẫn dến các bệnh lý nguy hiểm: Đường máu, tích lũy mô mỡ, tăng huyết áp....

- Tạo gánh nặng cho gan thận: Các cơ quan phải làm việc liên tục trong thời gian dài để chuyển hóa, sàng lọc và đào thải các tạp chất. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các bộ phận này bị lão hóa, suy yếu, sinh ra bệnh tật.

- Ảnh hưởng từ các chất bảo quản: TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao kém chất lượng sử dụng không đúng liều lượng chất bảo quản, tá dược bảo quản, tác động xấu đến sức khỏe, gây ra một số hiện tượng: Tim đập nhanh, giảm ham muốn tình dục, gây ra cơn hồi hộp, lo lắng…

- Các triệu chứng bất thường: Đau đầu, ợ nóng, ngứa, phát ban, buồn nôn, hoa mắt, tiêu chảy, đau/co cứng bụng, khó thở....

Tình trạng thị trường TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao “vàng thau lẫn lộn” đã khiến cho các sản phẩm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao “chân chính” bị “ đổ oan”, người tiêu dùng lo ngại, chậm trễ trong việc sử dụng, bỏ qua “thời điểm vàng” để thúc đẩy chiều cao phát triển. Do đó, các nhà quản lý phải siết chặt công tác quản lý sản phẩm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao, người sử dụng nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về TPCN an toàn, hiệu quả. Từ đó, đưa TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao về đúng vị trí vốn có của mình.

Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao an toàn?

Người tiêu dùng không nên quá tin vào quảng cáo “phi thực tế” về sản phẩm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao: Tăng 5 cm trong vòng 1 tháng, tăng 10cm trong 3 tháng, TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao hoàn toàn từ thiên nhiên....

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn những sản phẩm của nhà sản xuất và phân phối uy tín. Hãy nhờ bác sỹ giới thiệu và tư vấn xem mình có sử dụng loại TPBVSK đó được hay không, sử dụng như thế nào an toàn, hiệu quả....

Cần lưu ý trong quá trình chọn TPBVSK tăng chiều cao

Cần lưu ý trong quá trình chọn TPBVSK tăng chiều cao

Từ công thức của sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm các thông tin về chức năng, hiệu quả, hàm lượng của các thành phần trong công thức. Sản phẩm đó do có nguồn gốc từ đâu, nếu đến từ Hoa Kỳ thì đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và cấp giấy chứng nhận chưa, được cơ quan quản lý Nhà nước tại Việt Nam cho phép lưu hành hay chưa, do công ty nào phân phối.... Đây là cách người dùng có thể trực tiếp kiểm tra được nguồn gốc, hiệu quả, đánh giá về sản phẩm chứ không còn mù mờ lầm tưởng về những quảng cáo “có cánh” bên ngoài.

Điều quan trọng nhất để tăng trưởng chiều cao không do quyết định mà phụ thuộc rất lớn vào ý thức chăm sóc chiều cao của người sử dụng. Bạn cần xây dựng cho mình một thực đơn dinh dưỡng phù hợp, vận động thể dục thể thao thường xuyên nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Hiệu quả của quá trình này như thế nào còn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và cơ địa của mỗi người. Thấu hiểu được những vấn đề này, bạn sẽ trở thành một người tiêu dùng thông minh và có trách nhiệm với sức khỏe của mình.

Blog sức khỏe

Đẳng cấp của
sự khác biệt
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up