Giờ làm việc Hotline

Giảm xem tivi nếu không muốn béo phì

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 13:37:15
Cả người lớn và trẻ em nên cân nhắc việc xem truyền hình, hạn chế xem không quá 2 giờ mỗi ngày để chống lại bệnh béo phì. Tỷ lệ béo phì ở Anh trong 10 năm qua đã tăng gấp hai lần. Các nhà chức trách về lĩnh vực y tế nước này đã kêu gọi thành lập khẩn cấp một lực lượng đặc biệt nhằm giúp giải quyết vấn nạn này.

Giáo sư Mike Kelly, Giám đốc Viện Sức khỏe và Y tế (NICE) cho biết, nguyên tắc chung cho việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là bổ sung năng lượng thông qua thực phẩm và thức uống không vượt quá mức năng lượng tiêu thụ trong các hoạt động hằng ngày. " Để tránh tình trạng béo phì, chúng ta nên cắt giảm thời gian xem truyền hình, xem không quá 2 giờ mỗi ngày. Nên đi cầu thang bộ thay vì thang máy, ăn uống lành mạnh và hạn chế uống rượu”, giáo sư nhấn mạnh.

Cắt giảm thời gian xem truyền hình có thể giảm tỷ lệ béo phì.

Cắt giảm thời gian xem truyền hình có thể giảm tỷ lệ béo phì.


Các chuyên gia khuyến nghị mọi người thường xuyên theo dõi cân nặng, mức độ hoạt động và đưa ra những giảipháp phù hợp giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh dựa vào những biện pháp thực tế.


Một số đề xuất bao gồm:

- Tăng cường đi bộ hoặc xe đạp đến trường, nơi làm việc.

- Giới hạn việc xem truyền hình không quá hai giờ mỗi ngày.

- Cắt giảm các loại thực phẩm chiên, bánh kẹo, pho mát và chất béo.

- Áp dụng chế độ ăn với các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá và dầu ô liu.

-  Tránh các loại đồ uống ngọt, nước có ga và nước uống thể thao.

-  Hạn chế thức ăn nhanh.

-  Hạn chế rượu và các loại đồ uống có cồn khác.

Ngoài việc tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, ăn uống điều độ, khoa học và sinh hoạt đúng cách, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm thực phẩm hỗ trợ giảm cân - tăng cơ nhanh chóng và an toàn tại đây

Lê Phương (Theo BBC)

 

 

 

 

Tin liên quan