TVBUY Vietnam

Giảm xem tivi nếu không muốn béo phì

01/10/2015 | Lượt xem : 439  
Cả người lớn và trẻ em nên cân nhắc việc xem truyền hình, hạn chế xem không quá 2 giờ mỗi ngày để chống lại bệnh béo phì. Tỷ lệ béo phì ở Anh trong 10 năm qua đã tăng gấp hai lần. Các nhà chức trách về lĩnh vực y tế nước này đã kêu gọi thành lập khẩn cấp một lực lượng đặc biệt nhằm giúp giải quyết vấn nạn này.

Giáo sư Mike Kelly, Giám đốc Viện Sức khỏe và Y tế (NICE) cho biết, nguyên tắc chung cho việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là bổ sung năng lượng thông qua thực phẩm và thức uống không vượt quá mức năng lượng tiêu thụ trong các hoạt động hằng ngày. " Để tránh tình trạng béo phì, chúng ta nên cắt giảm thời gian xem truyền hình, xem không quá 2 giờ mỗi ngày. Nên đi cầu thang bộ thay vì thang máy, ăn uống lành mạnh và hạn chế uống rượu”, giáo sư nhấn mạnh.

Cắt giảm thời gian xem truyền hình có thể giảm tỷ lệ béo phì.

Cắt giảm thời gian xem truyền hình có thể giảm tỷ lệ béo phì.


Các chuyên gia khuyến nghị mọi người thường xuyên theo dõi cân nặng, mức độ hoạt động và đưa ra những giảipháp phù hợp giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh dựa vào những biện pháp thực tế.


Một số đề xuất bao gồm:

- Tăng cường đi bộ hoặc xe đạp đến trường, nơi làm việc.

- Giới hạn việc xem truyền hình không quá hai giờ mỗi ngày.

- Cắt giảm các loại thực phẩm chiên, bánh kẹo, pho mát và chất béo.

- Áp dụng chế độ ăn với các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá và dầu ô liu.

-  Tránh các loại đồ uống ngọt, nước có ga và nước uống thể thao.

-  Hạn chế thức ăn nhanh.

-  Hạn chế rượu và các loại đồ uống có cồn khác.

Ngoài việc tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, ăn uống điều độ, khoa học và sinh hoạt đúng cách, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm thực phẩm hỗ trợ giảm cân - tăng cơ nhanh chóng và an toàn tại đây

Lê Phương (Theo BBC)

 

 

 

 

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up