TVBUY Vietnam

Thuốc uống collagen rất độc hại?

17/10/2015 | Lượt xem : 292  
Có rất nhiều thông tin trái chiều về một loại thực phẩm bổ sung gọi là thuốc uống collagen. Liệu loại sản phẩm nhiều người dùng thay mỹ phẩm này có phải rất độc hại không?
Tôi tìm đến thực phẩm bổ sung collagen khi bước sang tuổi 35. Ở độ tuổi đó, sự xuất hiện của những nếp nhăn khiến tôi hoàn toàn mất đi sự tự tin vốn có. Ông xã và đứa con gái của tôi thường vô tư chạm tới nỗi đau khi cứ nhắc đi nhắc lại cái sự già hiển nhiên kia. Nay ở tuổi tứ tuần, tôi lại có cái nhìn lạc quan hơn trước, có được điều này nhờ sự “góp sức” không nhỏ của những viên thuốc uống collagen. Và nó càng đặc biệt hơn khi tôi có một câu chuyện nhỏ gắn liền với loại sản phẩm này, bởi sự cố đó mà một số người cho rằng collagen rất độc hại và bản thân tôi cũng rút ra được một bài học rất đắt và rất đáng xấu hổ.
 
Thuốc uống collagen rất độc hại?
 
Tại sao mẹ lại uống thuốc?
 
Thời gian đầu dùng sản phẩm, cô con gái 7 tuổi của tôi cứ dò hỏi tôi bịnh gì mà phải dùng thuốc. Tôi chẳng để ý lắm, chỉ đùa là do bố con nó trêu chọc hoài nên uống thuốc độc chơi. Nó chỉ hỏi tôi lọ thuốc độc có tên là độc à? Tôi cười bảo đó là thuốc uống collagen. Chỉ một sự đùa thiếu suy nghĩ của tôi mà nó rêu rao ra khắp nơi là tôi uống thuốc độc, loại thuốc độc có tên collagen. Nghe nhiều người nói lại mà tôi hốt hoảng, già đầu rồi mà không biết rằng lời nói đùa với con nít cần phải biết chọn lọc. Ông xã đã mắng tôi một trận, vì biết sai nên tôi chẳng thốt ra được lời nào, rồi mọi chuyện cũng qua đi.  
 
Thuốc uống collagen rất độc hại?
 
Collagen là thuốc độc

Mới tuần rồi, có một cô trong khu phố đi xa về ghé chơi và hỏi thăm tôi rất nhiều chuyện. Bất chợt hỏi tôi vì sao khi xưa lại nghĩ quẩn làm liều. Vốn chẳng nhớ gì nên tôi cứ ngẩn người dò xét cô, có vẻ thấy tôi có phản ứng nên lại lái sang chuyện khác. Cô bảo nhìn tôi so với cách đây 5 năm có vẻ còn trẻ ra hơn. Có phải cuộc sống giờ không có gì vướng bận nên thoải mái mà trẻ đẹp không? Tôi vui vẻ chia sẻ bí quyết làm đẹp bởi những viên thuốc uống collagen. Cô có phản ứng rất khó hiểu, cứ tròn mắt nhìn tôi như một sinh vật lạ. Dừng câu chuyện tôi hỏi vấn đề gì đang xảy ra, cô bảo chẳng phải collagen là loại thuốc rất độc hại sao? Còn bảo khi xưa khó khăn nghỉ quẩn chứ giờ vừa trẻ đẹp lại có cuộc sống sung túc sao còn làm hại bản thân. Cuối cùng tôi cũng hiểu chuyện gì đang xảy ra, chỉ với câu chuyện nhỏ không đáng nhớ của tôi và con gái lại có hậu quả lớn như vậy. Tôi thưa với cô về chuyện tôi đùa dại với con gái nên mới có những thông tin sai lệch trên, collagen không phải thuốc và nếu xem nó là thuốc thì chỉ có thể là thuốc bổ chứ không phải thuốc độc.
 
Thuốc uống collagen rất độc hại?
 
Nên cẩn thận trong việc truyền đạt thông tin, nhất là đối với trẻ

Quả thật làm người lớn mà không suy nghĩ thì sẽ gây ra những điều mình không ngờ tới. Chỉ một câu đùa đã khiến đứa nhỏ tin lọ thuốc uống collagen tôi dùng là thuốc độc và rao thông tin ra, sức mạnh của việc truyền miệng quả không đơn giản.

Qua 5 năm, lúc này người cô tôi nói chuyện cũng trên 70 tuổi nhưng vẫn nghĩ collagen là một loại thuốc có chứa độc. Có lẽ chẳng thể nào tôi tìm gặp từng người đã nghe câu chuyện của tôi và con gái để khẳng định rằng thuốc uống collagen chỉ là loại thực phẩm bổ sung giúp tôi giữ được nét trẻ trung hơn so với tuổi chứ chẳng phải tôi nghĩ quẩn dùng nó tự tử. Tôi chẳng thể ngăn cản được bất kì ai thêu dệt câu chuyện khi xưa tôi dùng “thuốc độc collagen” để kết liễu đời sống vì mọi chuyện đi quá xa so với câu đùa tưởng chừng vô hại của tôi. Nghĩ lại tôi càng thấy mình đáng trách hơn, tuổi 35 đâu phải mới lớn, phải chững chạc qua lời nói cũng như hành động đúng mực chứ không phải gây ra một tin tức gây hiểu lầm nghiêm trọng như vậy. Có thể đối với những người biết tới collagen rõ ràng sẽ chỉ cười khi nghe câu chuyện của tôi, còn những người lớ tuổi khi họ nghe được gì và đánh giá như vậy thì đành chịu, làm sao biết được những ai cần lời giải thích.

Dù sao đó cũng là bài học quý giá mà tôi cần nhắc nhở con mình tránh khỏi khi nó trưởng thành, tuyệt đối đừng để lời nói đùa vô ý gây ảnh hưởng tới bản thân và những điều tốt đẹp quanh mình.
HỒNG ÂN
Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up