TVBUY Vietnam

Công nghệ Nano: Ứng dụng “thay đổi thế giới”

09/08/2017 | Lượt xem : 0  

Quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nano đã mang lại những thành tựu “đột phá” nhất là trong Y học và công nghệ thực phẩm. 


Hãy theo dõi bài viết sau đây của TVBUY để biết được những tiến bộ của công nghệ hiện đại đã phát minh ra những ứng dụng công nghệ Nano giúp “thay đổi thể giới” như thế nào?

1. Tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ Nano

Nano có nghĩa là nanomét (ký hiệu: nm) bằng một phần tỷ mét (1/1.000.000.000 m), một đơn vị đo lường để đo kích thước những vật cực nhỏ. Vậy công nghệ Nano là sử dụng kỹ thuật phân tử để xử lý những yếu tố mang tính chất siêu vi mô. Nói cách khác, công nghệ Nano được coi là công nghệ siêu nhỏ. Thậm chí, chúng được sử dụng chỉ với tỷ lệ bằng 1/80.000 so với bề dày của một sợi tóc. Công nghệ Nano được coi là bước ngoặt của khoa học kỹ thuật góp phần “thay đổi thế giới”.

Công nghệ nano

Hiện nay, công nghệ Nano đã thay đổi bộ mặt của khoa học công nghệ trên toàn thế giới. Ứng dụng công nghệ Nano bao phủ toàn bộ toàn bộ các ngành vật liệu, điện tử, nông nghiệp, y tế, thực phẩm.… Những thành tựu này đã đưa thế giới tiến lên một nấc thang mới trong mọi lĩnh vực, trong tương lai không xa công nghệ Nano có thể cứu bạn thoát khỏi căn bệnh nan y ung thư, thay đổi các loại thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe. 

2. Công nghệ Nano: Những ứng dụng mang tính đột phá

a. Ứng dụng công nghệ Nano trong điện tử

Công nghệ Nano đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực điện tử xung quanh chúng ta rất quen thuộc nhưng có thể bạn chưa biết? Ví dụ: Những bộ vi xử lý được làm từ vật liệu nano khá phổ biến trên thị trường hiện nay, một số sản phẩm như chuột, bàn phím cũng được phủ một lớp nano kháng khuẩn.

Ngoài ra, một thành tựu mang tính đột phá trong lĩnh vực điện tử đó là pin nano có kích thước siêu nhỏ, theo cấu trúc dạng ống. Cấu trúc này giúp các cực của pin có diện tích bề mặt lớn lưu trữ nhiều năng lượng hơn đồng thời kích thước ngày càng thu hẹp.

b. Ứng dụng công nghệ Nano trong nông nghiệp
Trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ Nano đã được ứng dụng vào phòng và trị các nguồn bệnh do vi khuẩn, vi rút, nấm, gây ra trên cây trồng, vật nuôi, bảo quản nông sản.

Công nghệ Nano trong nông nghiệp

c. Ứng dụng công nghệ Nano trong y học
Nhắc đến lĩnh vực y học, thành tựu vượt bậc nhất của ứng dụng công nghệ Nano là phòng và điều trị bệnh ung thư quái ác. Cụ thể nghiên cứu sử dụng các hạt nano vàng để chống lại nhiều loại ung thư đã cho kết quả rất khả quan. Các hạt nano này sẽ được đưa đến các khối u bên trong cơ thể và được tăng nhiệt độ bằng tia laser hồng ngoại chiếu từ bên ngoài để có thể tiêu diệt các khối u.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu một dự án nanorobot có kích thước siêu nhỏ, có thể đi vào bên trong cơ thể con người để đưa thuốc điều trị đến những bộ phận cần thiết. Nếu dự án này thành công sẽ rất dễ dàng trong việc cung cấp thuốc trực tiếp đến từng tế bào có thể thay thế phương pháp “hóa trị” chứa nhiều tác dụng phụ.

d. Ứng dụng công nghệ Nano trong công nghiệp thực phẩm

Có thể nói công nghệ Nano được ứng dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Những ứng dụng đang góp phần thay đổi bộ mặt của thực phẩm như thêm hương vị, tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, phát minh ra các vật dụng đựng thực phẩm kháng khuẩn… dựa trên công nghệ Nano.

NUBEST TALL – TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao ứng dụng công nghệ Nano

Một trong những phát minh mang tính “đột phá” trong ngành điều chế thực phẩm chức năng ở nhiều nước (Mỹ đang dẫn đầu trong nghiên cứu thực phẩm chức năng dựa trên công nghệ Nano) là Nano Canxi. Với kích thước hạt nano siêu nhỏ, Nano Canxi tăng cường khả năng hấp thu lên mức tối đa (hơn 300 lần Canxi thông thường) dễ dàng thể thẩm thấu tốt vào mạch máu, trực tiếp vào xương. Vì thế giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, hệ xương phát triển tối ưu góp phần nâng cao thể chất, tầm vóc. Đồng thời nhờ tính năng hấp thụ cao nên sử dụng Canxi dạng Nano bạn hoàn toàn yên tâm không còn “lo lắng” thiếu hụt canxi hay dư thừa lượng canxi cần thiết trong cơ thể. 

Ngoài những lĩnh vực trên, công nghệ nano còn được ứng dụng trong công nghiệp vật liệu, gia dụng, gia dụng, mỹ phẩm… Tóm lại, ứng dụng công nghệ Nano với những tiến bộ của khoa học kĩ thuật hiện đại không gì là không thể.

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up