#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

04/11/2019 | Lượt xem : 353079  

Tìm kiếm thông tin về cách tăng chiều cao trên google sẽ trả về 101.000.000 kết quả, và đa số kết quả đó là nói về các bài tập thể dục, thể thao, yoga.... để cải thiện chiều cao. Vậy tập luyện các bài tập đó có thực sự giúp cải thiện chiều cao không ? và đâu là bài tập có kết quả thực sự, đâu là thời gian tập luyện hợp lý nhất ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới từ TVBUY Vietnam để biết thêm chi tiết

Bài tập tăng chiều cao có giúp cao hơn?

 • Cải thiện chiều cao nhờ vận động thể thao chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng mà nó là cả một quá trình dài. Nếu muốn thành công bạn cần kiên trì, thực hiện đúng và đầy đủ theo lịch trình theo giáo án.

 • Đây là giáo án tập hợp các bài tập tăng chiều cao nhờ vào các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao, yoga và tập gym. Không những tốt cho sức khỏe mà nó còn tác động trực tiếp lên xương, giúp kích thích tăng chiều cao hiệu quả. Là phương pháp giúp hình thành thói quen luyện tập thể thao từ bé vì các bài tập không nặng, có thể áp dụng dễ dàng tại nhà, hướng đến lối sống lành mạnh và tích cực hơn, tạo môi trường thuận lợi phát triển hết chiều cao tiềm năng.

 • Giáo án bài tập tăng chiều cao là “công cụ” không thể thiếu cho những ai muốn sở hữu chiều cao lý tưởng. Hiện nay, có rất nhiều bài viết nói về giáo án này, tuy nhiên nó rất dài dòng gây khó khăn cho người xem. Bài viết này sẽ giới thiệu bộ giáo án ngắn gọn, hoàn hảo nhất giúp các bạn nắm rõ từng bài tập giúp quá trình cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.

 • Đối với vấn đề tăng chiều cao thì việc tập luyện cần chú ý đến việc phát triển sụn hay cột sống. Khi chất lượng hệ xương được cải thiện đảm bảo dẻo dai, chắc khỏe sẽ giúp chiều cao phát triển tốt hơn.

bài tập tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao là giải pháp hiệu quả để có được thân hình cân đối khỏe mạnh

Sau khi đã xác định được lịch tập cho riêng mình thì chúng ta tiến hành áp dụng các bài tập giúp tăng chiều cao đúng phương pháp

Thời gian tập luyện tốt nhất trong ngày

Với lịch trình bận rộn của chúng tôi, thật khó để tìm ra thời gian để tập thể dục. Bận rộn với việc học hành, làm việc, các mối quan hệ gia đình và xã hội có thể khó có thể tập luyện được mặc dù biết rằng việc tập luyện rất quan trọng đối với sức khỏe và phát triển chiều cao. Vì vậy, hãy tìm hiểu: thời gian tốt nhất trong ngày để tập luyện trong ngày, và dành thời gian để luyện tập trong thời điểm đó.

Buổi sáng

Tập luyện các bài tập tăng chiều cao vào buổi sáng, cũng giúp tăng hoạt động thể chất suốt cả ngày nhiều hơn. Những lợi ích khác của việc tập luyện vào buổi sáng bao gồm tăng cường trao đổi chất, điều đó có nghĩa là cơ thể sẽ tiếp tục đốt cháy calo trong suốt cả ngày khi bạn tiêu thụ thay vì vào ban đêm khi đang ngủ.

Tập luyện để tăng chiều cao vào buổi sáng khi bụng đói có thể đốt cháy nhiều chất béo. Người tập có thể đốt cháy tới 20% lượng mỡ dư thừa. Đây là một kỳ công có thể đạt được buổi sáng, trước khi ăn sáng, hơn là sau một ngày mà bạn đã tiêu thụ nhiều thực phẩm.

Buổi chiều

Một nghiên cứu cho thấy rằng khả năng của cơ thể bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyện các bài tập tăng chiều cao vào buổi chiều. Nhiệt độ cơ thể của bạn tăng trong suốt cả ngày, tối ưu hóa chức năng và sức mạnh cơ bắp, hoạt động của enzyme và sức bền cho hiệu suất.

Từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều, nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cao nhất. Điều này có thể có nghĩa là bạn sẽ tập thể dục trong thời gian cơ thể bạn sẵn sàng nhất, có khả năng biến nó thành thời gian hiệu quả nhất trong ngày để tập thể dục.

Buổi tối

Động lực hấp thụ oxy sẽ nhanh hơn vào buổi tối, điều đó có nghĩa là bạn sử dụng tài nguyên của mình chậm hơn và hiệu quả hơn vào buổi sáng. Làm việc vào buổi sáng cũng có thể yêu cầu thêm một sự khởi động bổ sung vào thói quen của bạn, điều này có thể lấy đi sự tập trung của bạn.

Vào buổi tối, thời gian phản ứng của bạn là nhanh nhất, điều này rất quan trọng đối với các bài tập luyện tập cường độ cao (HIIT) hoặc tốc độ làm việc trên máy chạy bộ. Buổi chiều muộn cũng là lúc nhịp tim và huyết áp của bạn thấp nhất, điều này làm giảm khả năng chấn thương trong khi cải thiện hiệu suất.

Bài tập thể dục tăng chiều cao

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, để nâng cao sức khỏe cải thiện chiều cao, mỗi người cần có chế độ luyện tập thể dục phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh của mình, hướng tới mục tiêu sống khỏe và tăng tuổi thọ. Tập luyện thể dục giúp duy trì sức bền cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và hướng chúng ta đến một lối sống tích cực hơn. Bên dưới là một số bài tập thể dục giúp tăng chiều cao nên tham khảo:

Bài 1: Bơi trên cạn

bài tập tăng chiều cao bơi trên cạn

Bài tập bơi trên cạn giúp tăng chiều cao nhanh chóng

 • Đây là bài tập thể dục giúp kích thích tăng chiều cao hiệu quả vì bài tập này tác động vào phần dưới của lưng bạn.
 • Để thực hiện bài tập, bạn nằm úp bụng xuống sàn, duỗi thẳng người ra. Đặt cánh tay ra trước mặt, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Nâng cánh tay trái cao hơn so với cánh tay phải.
 • Sau đó, giữ chân thẳng, nâng chân phải của bạn ra khỏi mặt đất càng tốt. Hãy cố gắng giữ vị trí này ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân xuống và nâng chân khác lên.

Bài 2: Bài tập cho khung xương chậu

bài tập thể dục cho khung xương chậu giúp tăng chiều cao

Bài tập cho khung xương chậu

 • Đây là bài tập thể dục đơn giản nhưng mang đến hiệu quả rất tốt cho việc cải thiện chiều cao. Khi thực hiện bài tập bạn sẽ cảm nhận được các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông.
 • Bạn thực hiện bài tập thể dục này bằng cách nằm trên sàn, lưng, vai, cánh tay của bạn áp sát trên sàn nhà. Cong đầu gối và phần mông lên hết mức có thể, tiếp đến uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên.
 • Nên giữ vị trí này ít nhất 20 giây và cố gắng lặp lại bài tập này nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài 3: Ngồi duỗi thẳng chân

bài tập tăng chiều cao ngồi duỗi thẳng chân

Bài tập ngồi duỗi thẳng chân

 • Lợi ích của bài tập thể dục này là bạn có thể tập tại nhà và có thể sử dụng bất cứ dụng cụ nào dễ dàng.
 • Ở đây, bạn chỉ cần ngồi xuống ghế, để 2 tay chống nhẹ trước chân, hai chân duỗi thẳng ra đằng trước.
 • Bạn nên thả lỏng cơ thể và giữ lưng thẳng, có như vậy chiều cao mới cải thiện tối đa.

Bài 4: Chân duỗi thẳng, tay vươn qua đầu

bài tập thể dục chân duỗi thẳng vươn tay qua đầu giúp tăng chiều cao

Bài tập này khá đơn giản và dễ thực hiện ngay cả trên giường trước khi đi ngủ

 • Bạn có thể thực hiện bài tập này bằng cách duỗi thẳng người, vươn vai và chân duỗi thẳng.
 • Vươn tay qua đầu bạn sẽ cảm thấy thật sảng khoái, dịch khớp sẽ tiết ra đầy các ổ khớp giúp bạn vận động dễ dàng hơn, chiều cao cũng được cải thiện đáng kể.
 • Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần và hít thở ra đều đặn để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài tập yoga tăng chiều cao

Thực hiện các bài tập Yoga để tăng chiều cao là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe cải thiện chiều cao và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

Tham khảo thêm các bài tập yoga khác tại: #9 Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam (2-4cm) trong 1 tháng

Xem hướng dẫn chi tiết bài tập cho nữ tại:  BÀI TẬP YOGA GIÚP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ - HLV CẨM VÂN - TRỌN BỘ 6 BÀI TẬP thông qua video.

Bài 1: Tư thế cào cào

Tư thế cào cào sẽ giúp cải thiện phần cơ lõi và tăng cường sức mạnh của lưng giữa, lưng trên và cơ cột sống. Nó không chỉ kích thích phát triển chiều cao mà còn rất tốt cho cột sống, đặc biệt với những bạn trẻ phải ngồi học nhiều.

bài tập yoga tăng chiều cao tư thế cào cào

Bài tập yoga tư thế cào cào

Thực hiện:

 • Nằm sấp trên thảm, 2 chân khép lại và chạm sàn, 2 tay duỗi dọc thân người, lòng bàn tay ngửa lên, cằm chạm sàn để cổ nằm trên cùng 1 đường thẳng với cột sống.

 • Kéo 2 bả vai lại gần nhau và nâng chân, cánh tay, đầu, ngực lên khỏi sàn vài centimet.

 • Giữ yên tư thế này trong khoảng 30 – 60 giây.

Bài 2: Tư thế cây cầu

Bài tập tư thế cây cầu này tương đối quen thuộc và được xem là cách cải thiện chiều cao hiệu quả cho phái nữ. Mục tiêu của bài tập này là tác động đến xương chậu và xương cột sống. Bạn có thể thực hiện bài tập này tại nhà vì nó rất đơn giản và không cần đến dụng cụ hỗ trợ.

bài tập yoga tăng chiều cao tư thế cây cầu

Bài tập yoga tư thế cây cầu (Bridge Pose)

Thực hiện:

 • Nằm ngửa trên thảm, 2 tay đặt dọc thân người, lòng bàn tay úp, 2 gối co, chân khép lại.

 • Tiếp đến, nâng hông lên sao cho gối tạo thành góc 90 độ.

 • Giữ tư thế này ít nhất 30 giây

Bài 3: Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất nhờ tác động đến cột sống. Tư thế này không chỉ giúp cột sống thêm dẻo dai, khỏe mạnh mà còn giúp tránh được các căn bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống, kích thích tuần hoàn máu hiệu quả.

bài tập yoga tăng chiều cao tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Thực hiện:

 • Nằm sấp trên thảm, 2 bàn tay đặt lên sàn cạnh ngực, lòng tay tay úp.

 • Hít vào, sử dụng lực của cánh tay để nâng người lên khỏi sàn, lưng uốn cong về phía sau càng nhiều càng tốt, mắt nhìn lên cao.

 • Giữ nguyên tư thế và hít thở bình thường.

Bài 4: Tư thế gập người

Trong các lớp học thể dục ở trường, học sinh thường được khuyến khích luyện tập bài tập này để kích thích chiều cao phát triển. Bởi bài tập này giúp giãn cơ, thúc đẩy máu lưu thông đưa dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp, tăng mức độ phục hồi.

bài tập yoga tăng chiều cao tư thế gập người

Bài tập yoga đứng gập người về phía trước

 

Thực hiện:

 • Đứng thẳng, 2 tay thả lỏng xuống. ...
 • Thở ra, nhạ nhàng chuyển động đầu gối và gập người về phía trước. ...
 • Nhớ giữ cho đầu gối mềm mại, linh hoạt. ...
 • 2 tay chạm xuống sàn, cạnh chân. ...

Bài tập gym tăng chiều cao

Tập gym là hình thức tập luyện được rất nhiều người lựa chọn với rất nhiều mục đích như tăng cân, giảm cân, duy trì vóc dáng, giải tỏa căng thẳng. Nhu cầu đó thúc đẩy việc ra đời của rất nhiều những phòng tập và những hình thức tập luyện đa dạng như: fitness, yoga, dance, đặc biệt có những hình thức tập luyện đi chuyên sâu vào từng mục đích cụ thể như, giảm mỡ bụng, tăng cơ, tăng chiều cao, giảm cân cho nữ, tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng cụ thể. Tập gym không chỉ các bài tập tăng chiều cao cho nam mà cũng khá phù hợp với nữ nhờ các bài tập đa dạng khác nhau. Bên dưới là một số bài tập giúp tăng chiều cao từ gym.

Bài 1: Treo người lên xà đơn

Đây là bài tập rất đơn giản lại thích hợp cho mọi lứa tuổi. Khi treo người trên xà, cột sống của bạn sẽ được kéo dài ra nhờ tăng khoảng cách giữa các đốt sống. Nó cũng giúp kéo giãn chân và lưng, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

bài tập gym treo xà đơn giúp tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao treo người trên xà đơn

Thực hiện:

 • Đưa 2 tay lên nắm lấy thanh xà với 2 lòng bàn tay hướng về phía trước, 2 bàn tay đặt sát nhau.

 • Treo người trên xà khoảng 20 giây hoặc lâu hơn tùy khả năng.

Bài 2: Roman Chair Leg Raises

Đây là một trong những bài tập cơ bụng dưới tuyệt vời nhất. Đọc đến đây chắc có lẽ nhiều bạn thắc mắc, tập cơ bụng dưới thì có liên quan gì đến các bài tập gym tăng chiều cao?

Có lẽ bạn chưa biết rằng, phần bụng dưới khỏe mạnh sẽ giúp điều chỉnh được độ nghiêng của xương chậu trước. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giữ cột sống ở đúng vị trí và kéo dài cột sống giúp bạn cao hơn đấy.

bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập Roman Chair Leg Raises

Thực hiện:

 • Đứng vào ghế, tựa lưng vào miếng đệm phía sau, 2 tay vịn tay cầm và treo người.

 • Siết chặt cơ bụng và kéo đầu gối về phía ngực.

 • Hạ chân xuống và lặp lại động tác.

Bài 3: Bài tập bật nhảy tại chỗ

Thực hiện bài tập bật nhảy tại chỗ giúp cải thiện chiều cao vô cùng hiệu quả. Các động tác bật nhảy sẽ tác động lên phần xương chậu, cơ đùi và cột sống, giúp các nhóm khớp xương được giãn ra và phát triển hơn.

bài tập gym bật nhảy tại chỗ giúp tăng chiều cao

Bài tập bật nhảy tại chỗ

Thực hiện:

 • Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay thả tự do rồi hạ người xuống như tư thế Squat.

 • Hít sâu và bật nhảy thật cao, càng cao càng tốt, để chân duỗi thẳng ra, 2 tay giơ cao vượt qua đầu,

 • Tiếp đất bằng 2 mũi chân rồi tiếp tục lặp lại động tác 10 – 12 lần/hiệp và 3 hiệp/buổi.

Bài 4: Bài tập đạp xe

Chỉ mất 60 phút đạp xe, các hệ xương khớp của cơ thể sẽ được kéo giãn, hoạt động khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Nhờ đó chiều cao được cải thiện đáng kể. Chưa hết đâu nhé, việc đạp xe thường xuyên sẽ giúp cơ đùi bạn được săn chắc hơn, giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng đẹp nhất.

bài tập gym đạp xe tại chỗ tăng chiều cao

Bài tập đạp xe tăng chiều cao

Thực hiện:

 • Lưng hơi hướng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng kết hợp với hơi thở từ bụng, hai đùi song song với thanh ngang của xe, bàn chân duỗi tương đối thẳng so với mặt đất.

 • Quá trình đạp xe bao gồm 4 động tác: Đạp, kéo, nâng, đẩy liên hoàn và phối hợp nhịp nhàng với nhau.

 • Thực hiện động tác chân đạp xuống dưới, chân co lại kéo “pê – đan” lên rồi nâng lên và cuối cùng đẩy xuống, như vậy sẽ kết thúc một vòng đạp.

Bài tập thể thao tăng chiều cao

Luyện tập thể thao là cốt lõi cho một cuộc sống có chất lượng. Luyện tập hàng ngày chính là thói quen tốt cho sức khỏe. Đây là chìa khóa “vàng” giúp tránh được thừa cân béo phì, các rối loạn về tim mạch và trên hết rất tốt cho sức khỏe não bộ, cải thiện chức năng nhận thức, tăng chiều cao…

Bài 1: Bóng rổ

bài tập thể thao tăng chiều cao

Bóng rổ tăng chiều cao

 • Đây là bộ môn thể thao tuyệt vời cho bạn nếu muốn cải thiện chiều cao vượt trội.
 • Chơi bóng rổ đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt của tay và mắt, sự vận động liên tục, chạy nhảy ở cường độ cao vì bạn phải liên tục chạy xung quanh sân, thực hiện những cú bật nhảy liên tục, nhờ đó chiều cao và vóc sáng được cải thiện đáng kể.
 • Bên cạnh đó, chơi bóng rổ còn giúp phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm. 

Bài 2: Bơi lội

bài tập bơi lội tăng chiều cao

Bơi lội không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp có được thân hình săn chắc khỏe mạnh

 • Nhắc đến bộ môn cải thiện chiều cao thì không thể nào không nhắc đến bộ môn bơi lội. Đây là bộ môn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng đẹp, thân hình cân đối.
 • Khi bơi, tất cả các cơ đều hoạt động, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực.
 • Cơ thể luôn luôn phải hoạt động, di chuyển linh hoạt, khi bạn vùng vẫy trong nước bạn sẽ kéo duỗi và rèn luyện được sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài của cột sống, mở rộng vai, ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.
 • Bạn có thể áp dụng nhiều kiểu bơi khác nhau như tư thế bơi bướm, bơi sải, bơi ếch hay bơi tự do…Tất cả các tư thế bơi này đều giúp cơ thể bạn được kéo giãn, giúp xương phát triển tốt. 

Bài 3: Chạy bộ

bài tập chạy bộ tăng chiều cao

Chạy bộ giúp duy trì vận động, tăng cường lượng máu lưu thông, kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng

 • Đây là bộ môn thể thao đơn giản giúp bạn cải thiện chiều cao tối ưu.
 • Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành 60 phút chạy bộ sẽ giúp cơ thể kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng cao gấp 3 – 4 lần so với bình thường.
 • Nên chọn thời điểm vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp thiên nhiên.

Bài 4: Nhảy dây

bài tập nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây để tăng chiều cao, ngoài ra còn giúp chúng ta giảm cân, có một cơ thể thon gọn hơn

Bài tập nhảy dây giúp cơ xương, cột sống của bạn được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, chỉ cần 1 sợi dây và khoảng không gian nhất định thì bạn có thể thoải mái thực hành bài tập này mỗi ngày.

Bạn nên duy trì bài tập từ 4 – 5 buổi/tuần. mỗi buổi từ 30 – 60 phút. Bạn nên nhảy dây trước và sau khi ăn từ 3 tiếng, nhảy dây có tác dụng nhất vào lúc sáng sớm và chiều tối.

Tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết tại : #9 Môn thể thao tăng chiều cao nhanh chóng thật sự !!!

Bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Tập các bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ là một cách tăng chiều cao hiệu quả, bởi nó kích thích hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn và khiến xương dài ra.

Bài 1: Bài tập giãn cơ cổ

bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ

Một trong những bài tập giãn cơ được đánh giá mang lại lợi ích tuyệt vời cho chiều cao mà chúng ta không ngờ tới đó là động tác giãn cơ cổ.

Nếu áp dụng động tác này thường xuyên sẽ giúp lưu thông mạch máu tốt hơn, hỗ trợ kéo giãn các khớp xương hiệu quả, giúp tinh thần bạn tốt hơn từ đó có được giấc ngủ ngon hơn, chiều cao cải thiện hiệu quả hơn.

Thực hiện:

 • Ngồi thoải mái trên thảm tập, sau đó duỗi thẳng hai chân.

 • Thực hiện động tác cúi đầu xuống sao cho cằm hướng xuống ngực, sau đó lại ngửa hết cỡ ra phía sau.

 • Tiếp tục quay đầu sang bên trái và vòng ra đằng sau. Thực hiện tương tự bên còn lại rồi quay người trở lại đằng trước.

 • Thực hiện các động tác này lặp lại nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài 2: Bài tập xoay hông

bài tập xoay hông tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Tập động tác này trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ bụng, hông, cột sống, lưng được kéo giãn hiệu quả.

Bên cạnh cải thiện chiều cao hiệu quả, bài tập này còn giúp các bạn nữ sở hữu được vòng eo tuyệt vời, còn các bạn nam sẽ có cơ bụng săn chắc.

Với tác dụng hai trong một, vừa giúp cải thiện chiều cao lại có được vóc dáng chuẩn nên bạn đừng bỏ qua bài tập đơn giản này nhé.

Thực hiện:

 • Nằm sấp trên giường, tạo tư thế 4 chân, lấy hai cẳng tay và hai mũi chân làm trụ từ từ nâng người lên.

 • Kéo căng cơ thể, duỗi thẳng thân người từ đầu đến gót chân.

 • Đây hông từ từ sang phải, sau đó quay trở lại tư thế của bước 2 và tiếp tục đẩy sang trái. Tiếp tục thực hiện động tác lặp lại trong 10 lần cả 2 bên trái và phải để kết thúc bài tập.

Bài 3: Bài tập uốn cong lưng

bài tập uốn cong lưng tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Bài tập này cải thiện sự lưu thông máu lên não, làm đẹp da hiệu quả và giúp kéo giãn xương sống cũng như các cơ ở lưng, vai, cánh tay, từ đó hỗ trợ tăng cường sự dẻo dai của cột sống, kích thích chiều cao phát triển hiệu quả.

Thực hiện:

 • Quỳ gối thẳng đồng thờ mở rộng bằng vai, lưng và cổ thẳng, hai tay xuôi dọc theo thân mình, hít vào.

 • Ngả người từ từ ra sau, cố gắng đẩy hông ra phía trước, lưng uốn cong, đầu ngửa ra sau, thở ra, hay tay chạm vào gót chân.

 • Giữ yên tư thế sau đó hít thở chậm bằng mũi.

Bài 4: Bài tập giãn cơ lưng

bài tập giãn cơ thể tăng chiều cao trước khi đi ngủ

Bài tập kéo giãn cơ thể

Bài tập giãn cơ lưng tăng chiều cao này giúp cơ bắp, các khớp xương, gân được thư giãn, từ đó kích thích hormone tăng trưởng sản sinh ra nhiều nhất, hỗ trợ cột sống được kéo dài hơn, chiều cao được phát triển tốt hơn.

Thực hiện:

 • Ngồi thẳng lưng trên thảm, hít thở sâu.

 • Đưa tay trái lên cao qua khỏi đầu, sau đó nghiêng từ từ qua bên phải đến khi khuỷu tay chạm vào thảm tập rồi thở ra nhẹ nhàng. Nên giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 giây sau đó trở về tư thế ban đầu.

Xem thêm bài viết về giấc ngủ và chiều cao tại :Tầm quan trọng của giấc ngủ với tăng chiều cao !!!

Lưu ý khi thực hiện bài tập tăng chiều cao

 • Luôn dành khoảng 10 – 15 phút khởi động trước khi tập

 • Chia lịch tập, bài tập và thời gian nghỉ ngơi cụ thể cho từng ngày trong tuần theo đúng giáo trình đã hướng dẫn, đảm bảo tuân theo lịch tập, không được bỏ tập.

 • Cần đảm bảo tập đúng kỹ thuật của từng bài tập như đã hướng dẫn.

 • Không dùng rượu bia, chất kích thích khi luyện tập.

 • Không nghỉ quá lâu giữa các hiệp và các bài tập.

 • Sau khi tập nên cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn, ngủ đủ giấc, không thức đêm.

 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm tăng chiều cao của Mỹ. Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đã được FDA Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do trên toàn nước Mỹ.

 • Hãy luyện tập với cường độ vừa phải sau đó tăng dần, không nên nóng vội đốt cháy giai đoạn.

 • Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành không giúp phát triển chiều cao nhưng giúp có được sức khỏe, thể lực và sức đề kháng tốt.

 • Nên nhớ, mỗi buổi sáng uống ít nhất 250ml nước ấm trước khi tập luyện giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tránh tình trạng mất nước trong khi luyện tập nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mức chiều cao mình mong muốn!

Vẻ đẹp của cơ thể đến từ sự hài hòa giữa các bộ phận. Nếu bạn sở hữu vòng eo con kiến, một khuôn mặt xinh xắn nhưng chiều cao lại không tương xứng thì vẫn chưa đạt đến thân hình chuẩn mực được. Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được những bài tập đơn giản để bạn sớm có được vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”. Nhiệm vụ của bạn, chỉ cần chăm chỉ luyện tập và theo dõi số đo chiều cao của mình.

Blog sức khỏe

7++ Cách tăng chiều cao nhanh chóng mỗi ngày

Ở những giai đoạn trong cuộc đời sẽ có những mốc phát triển chiều cao khác nhau. Vậy đâu là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất? Tham khảo cách tăng chiều cao nhanh chóng từ chuyên gia hàng đầu trong bài viết dưới đây của TVBUY Vietnam...

19/04/2019 | Quí Nguyễn
© Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Theo Từng Độ Tuổi [2020]

Bảng tăng trưởng có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

09/03/2020 | Quí Nguyễn
Cách tăng chiều cao cho trẻ 2 đến 5 tuổi tốt nhất

Chiều cao, cân nặng của trẻ luôn là “bài toán” khó đánh đố các bậc phụ huynh phải đi tìm lời giải. Bài viết này sẽ tư vấn, tháo gỡ mọi thắc mắc về vấn đề chiều cao cũng như định hướng một số phương pháp giúp trẻ cải thiện chiều cao hiệu quả nhất ở độ tuổi 2-5 tuổi.

18/02/2020 | Quí Nguyễn
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up