TVBUY Vietnam

Mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Mỹ vì sao nên chọn hàng đạt chứng nhận FDA?

18/07/2017 | Lượt xem : 27  

Khi đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng đang muốn mua TPBVSK có xuất xứ từ Mỹ, hầu hết các chuyên gia, bác sĩ đều nhắc đến tiêu chí đạt chứng nhận FDA. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa biết rõ chứng nhận FDA là gì? Tại sao nên chọn mua các sản phẩm đạt chứng nhận này. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

FDA Hoa Kỳ là cơ quan gì?

FDA (viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration) là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1906, thuộc bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Hiện nay, FDA đang có trụ sở đóng tại White Oak, Maryland.

FDA là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ

FDA là Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ

 Nhiệm vụ chính của FDA là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng thông qua việc đặt ra các quy định nghiêm ngặt và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, thiết bị y tế, các sản phẩm thú y… 

Theo quy định của Hoa Kỳ về an toàn thực phẩm và chống khủng bố sinh học, các nhà sản xuất thực phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ tại Hoa Kỳ cần phải đăng ký với FDA. Nghĩa là những sản phẩm đạt được chứng nhận FDA mới được bán trên thị trường nước này. Trong trường hợp có nguy cơ hoặc xảy ra khủng bố sinh học hoặc phát sinh bệnh tật do các sản phẩm này gây ra, FDA có trách nhiệm xác định địa điểm và nguồn gốc của sự việc để thông báo nhanh chóng đến các cơ sở có thể bị ảnh hưởng.

Có thể xem chứng nhận FDA Hoa Kỳ chính là một “bộ lọc” hữu hiệu, giúp phân loại các nhà sản xuất TPBVSK, loại bỏ những đơn vị yếu kém, đồng thời tạo sự cạnh tranh lành mạnh cho các công ty đạt chuẩn trong việc tiêu thụ hàng hóa trong nước cũng như xuất khẩu.

Mua TPBVSK Mỹ vì sao nên chọn hàng đạt chứng nhận FDA?

FDA chính là hệ thống bảo vệ người tiêu dùng khá uy tín tại Mỹ. Không chỉ buộc các nhà sản xuất phải chứng minh được tính an toàn và hiệu quả của TPCN trước khi sản phẩm mới tiếp cận thị trường, FDA còn giám sát các sản phẩm sau khi được bán ra. 

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, đơn vị sản xuất phải tuân thủ theo những qui định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành) được FDA công bố và ban hành. Những qui định cGMP cho TPCN thường bao gồm: Công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng. 

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, mọi đơn vị đều sản xuất phải tuân thủ theo những qui định cGMP

Để đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, mọi đơn vị đều sản xuất phải tuân thủ theo những qui định cGMP

Theo cGMPs, các nhà sản xuất phải thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng của riêng họ cho các quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu. Ví dụ: cGMPs quy định các nhà sản xuất phải có mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn ngừa nhiễm chéo. Các nhà sản xuất cũng phải xác minh rằng các phương pháp kiểm nghiệm và thử nghiệm lâm sàng phải phù hợp. 

Sản phẩm TPBVSK đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và phải được sản xuất theo đúng các quy trình đã phê duyệt. Hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với mức quy định. Nếu cao hơn hoặc thấp hơn, gây nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, FDA sẽ công bố để khuyến cáo và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người mua hàng. Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất phải báo cáo tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim hay đột quỵ liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung của họ.

FDA Hoa Kỳ cũng có những quy định khá rõ ràng về nhãn mác. Những quy định của FDA không nhằm mục đích hướng dẫn người tiêu dùng phải ăn, uống gì, mà mục đích làm cho khách hàng có thể nhận biết được dễ dàng hơn về thành phần dinh dưỡng của hàng hóa. Nhờ đó, họ sẽ thuận tiện hơn trong chọn lựa được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của mình.

FDA cũng có website riêng chuyên cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm hoặc nhà sản xuất để người dùng có thể tham khảo. Ngoài ra, website này cũng cập nhật liên tục danh sách về những vụ cảnh báo hoặc thu hồi TPBVSK trên thị trường.

Do ngành công nghiệp TPBVSK liên tục ra mắt những sản phẩm mới, chính vì vậy việc có đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ hay không được xem là thước đó chính xác nhất về độ tin cậy của từng loại. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các loại TPBVSK đến từ Mỹ đã đạt chứng nhận FDA vì chúng tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ, đồng thời đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

NuBest Tall - TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ

TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao đang là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ở nước ta quan tâm vì vấn đề vóc dáng trong xã hội hiện đại ngày càng trở nên quan trọng hơn. Cao lớn không chỉ giúp bạn tự tin hơn với vẻ bề ngoài mà còn đem đến nhiều thuận lợi hơn trong mọi mặt khác của cuộc sống như: tìm việc, tìm bạn đời…

Trong vô số các loại TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường, thì TPBVSK NuBest Tall chính là cái tên nổi bật nhất, được khách hàng đánh giá cao và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Sau khi trải qua các quy trình kiểm duyệt đầy nghiêm ngặt và kĩ lưỡng về độ an toàn, chất lượng, NuBest Tall đã được Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số: EQTJ-H6KB.
   

NUBEST TALL đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số: EQTJ-H6KB

NUBEST TALL đã được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, số: EQTJ-H6KB

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận FDA của TPBVSK NuBest Tall

Giấy chứng nhận đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ của TPBVSK NuBest Tall cũng được gửi tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (Trụ sở tại: 2201 C Street, NW, Washington, DC 20520) để xác nhận tính pháp lý. Đồng thời, đã được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cấp xác nhận số: 17011698-6, ký ngày 21/12/2016 bởi Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John F. Kerry.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cấp xác nhận số: 17011698-6

Giấy chứng nhận đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ của TPBVSK NuBest Tall đã được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cấp xác nhận số: 17011698-6

Sau đó, chứng nhận FDA Hoa Kỳ của TPBVSK NuBest Tall và Xác nhận của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ được ghim thành 1 bản thống nhất (tài liệu này sẽ không có giá trị nếu bị tách rời) và được gửi tới Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (Trụ sở tại: 1233 20th St NW, Suite 400 - Washington, DC 20036). Tại đây, xác nhận của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã được dịch bởi bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Bí thứ 3 của Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Hoa Kỳ.

giấy chứng nhận fda dành cho sản phẩm của nubest tall

Giấy xác nhận của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã được dịch bởi bà Nguyễn Thị Thúy Hà 

Tiếp theo, mọi tài liệu kể trên, được chuyển qua cơ quan chuyên trách có thẩm quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ xác nhận. Cuối cùng, chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận FDA Hoa Kỳ của TPBVSK NuBest Tall đã được chứng thực số: 4396/HPH/2016, ký ngày 27/12/2016 bởi Tham tán Nguyễn Tuấn - Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận FDA Hoa Kỳ của NUBEST TALL đã được chứng thực số: 4396/HPH/2016 ký ngày 27/12/201

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự chứng nhận FDA Hoa Kỳ của TPBVSK NuBest Tall đã được chứng thực số: 4396/HPH/2016 ký ngày 27/12/2016

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up