Giờ làm việc Hotline

Nam giới làm trong ngành này dễ bị yếu sinh lý

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Lâu nay chúng ta chỉ biết rằng nam giới yếu sinh lý là do hút thuốc lá, uống rượu, bia mà không hay biết rằng việc ngồi lâu, stress kéo dài cũng tác động tới sinh lý nam.

tăng sinh lý nam, yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Chính vì thế mà tầng lớp lao động trí óc là những đối tượng dễ bị mắc chứng yếu sinh lý nhất, phần lớn là giới văn phòng và doanh nhân. Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội): cứ 100 người có biểu hiện rối loạn cương dương thì tầng lớp trí thức và doanh nhân chiếm tới 78%, trong khi nhóm làm các công việc chuyên về lao động chân tay thì chỉ chiếm có 5%.

Nam giới làm việc trong văn phòng hay làm các công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ trong thời gian lâu, sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh lý. Lý do là vì khi ngồi im một chỗ không vận động thường xuyên sẽ làm cho các mạch máu lưu thông khó khăn đến bộ phận sinh dục. Tinh hoàn không có được sự ổn định sẽ dẫn đến việc chất lượng tinh trùng kém và loãng. Chất lượng tinh trùng kém, lượng lại giảm đi thì dễ có nguy cơ dẫn đến bị vô sinh.

tăng sinh lý nam, yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Thêm nữa, hằng ngày dân văn phòng hay giới trí thức là nhóm đối tượng sử dụng trí óc, não bộ luôn hoạt động nhiều, nên dễ rơi vào tình trạng stress, âu lo kéo dài. Các ảnh hưởng do stress gây ra cực kỳ nghiêm trọng, nó có thể làm cho quy trình hoạt động chuyển hóa chất bên trong cơ thể thay đổi, gây ức chế cho hoạt động sản sinh hormone sinh lý của nam.

Với giới doanh nhân thì tỉ lệ suy giảm sinh lý còn cao hơn, do đầu óc luôn trong trạng thái “căng như dây đàn”, cộng với việc giờ giấc sinh hoạt bị xáo trộn do bận bịu và những buổi tiệc tùng triền miên khiến cho cơ thể dễ mệt mỏi, chứng thiếu ngủ kéo dài. Ảnh hưởng của nếp sống sinh hoạt này không những gây ra các bệnh về huyết áp, tim, chứng đau đầu mà còn làm giảm trầm trọng tới sức khỏe tình dục.

tăng sinh lý nam, yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Để bảo vệ sức khỏe tình dục thì những đấng mày râu nên lưu ý tới việc vận động thể chất và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, để có một cuộc sống tình dục viên mãn. Nếu như công việc văn phòng đòi hỏi việc phải ngồi quá lâu một chỗ, mọi người có thể đứng lên đi lại ít phút hoặc xoay đứng lên ngồi xuống thường xuyên để khung xương chậu được thả lỏng, hỗ trợ máu lưu thông đơn giản hơn. Bên cạnh đó thì cũng nên quan tâm tới chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, điều chỉnh lại hành vi và tạo thói quen tốt cho bản thân.

Tin liên quan