Giờ làm việcHotline

Tại sao đi ngủ sớm sẽ giúp trẻ tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My  -   13/11/2015 13:59:40

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe đặc biệt là ngủ đủ giấc sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả, nhưng bạn có biết lý do vì sao một giấc ngủ ngon sẽ rất có lợi cho việc phát triển chiều cao.

Giấc ngủ đối với con người chính là sự thả lỏng cũng như cách khởi động lại sau một thời gian dài hoạt động, đây chính là hành động tự nhiên theo định kỳ và cơ chế hoạt động của cơ thể đồn thời cũng là lúc giúp cơ thể phát triển và tăng chiều cao một cách tốt nhất.

 
Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao hiệu quả
Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao hiệu quả

Khi ngủ đúng giấc và đúng giờ thì tất cả các cơ quan trong cơ thể sẽ tạm thời bị ngưng lại trong  trong một thời gian, cơ thể được thả lỏng hoàn toàn, tất cả các cơ bắp sau một ngày hoạt động sẽ là thời gian thả lỏng. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được khi ngủ và lúc tỉnh táo khác nhau như thế nào, rất đơn giản hãy theo giỏi khả năng giảm các phản ứng ứng với sự kích thích khi ngủ và khi thức, điều này hoàn toàn tốt cho việc lấy lại năng lượng, bảo vệ sức khỏe và tăng chiều cao.

Có thể nói khi để cơ thể thả lỏng và ngủ sâu giấc đây chính là biện pháp tốt nhất giúp cho trạng thái cơ thể đồng bộ cao nhất, hoạt động sau thời gian dài sau đó để cơ thể nghỉ ngơi chính là cách tăng cường sự tăng trưởng của cơ thể giúp trẻ hóa của hệ thống miễn dịch, ổn định hệ thần kinh, phát triển xương và cải thiện hệ thống cơ bắp.

 
 Ngủ trước 11 giờ và 8 tiếng mỗi đêm
Ngủ trước 11 giờ và 8 tiếng mỗi đêm

Thức khuya là thói quen cực kì xấu mà bạn nên sửa đổi nếu muốn tăng chiều cao. Hãy nhớ đi ngủ trước 11 giờ và ngủ đủ 8 tiếng cho mỗi đêm như vậy mới có thể giúp bạn cải thiện chiều cao. Đặc biệt nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, ngủ sâu giấc sẽ giúp giấc ngủ của bạn mang đến tác dụng cao nhất cho việc ổn định tinh thần và phát triển cơ thể. Đặc biết khi cơ thể được thả lỏng hoàn toàn nhờ việc đi ngủ, cơ thể bạn sẽ tạo ra hormone tăng trưởng từ tuyến yên. Có thể bạn chưa biết nhưng hơn 90% chiều cao của bạn sẽ tăng lên vào ban đêm khi bạn ngủ ngon, nhất là đối với những trẻ em.
 
 Nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein và canxi
Nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein và canxi

Để có thể tăng chiều cao tốt nhất không những chỉ phải ngủ đủ giấc mà vấn đề ăn uống bạn cũng cần phải chứ ý nhiều, thực đơn hàng ngày của bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như cá, đậu, trứng và thịt nạc và những thực phẩm chứ nhiều canxi có trong sữa, bơ, các loại hạt, các loại hoa quả, rau xanh đậm màu, hải sản.

Protein giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tham gia vào quá trình hình thành các tế bào, canxi hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển xương, răng và giúp tăng chiều cao. Việc ăn uống đầy đủ protein, camxi và những chất dinh dưỡng khác sẽ giúp gia tăng đáng kể chiều cao của bạn. 
Bạn vừa xem bài viết : Tại sao đi ngủ sớm sẽ giúp trẻ tăng chiều cao
Ny Ny
Tăng chiều cao, nếu chỉ bổ sung Canxi vẫn chưa đủ

Tăng chiều cao, nếu chỉ bổ sung Canxi vẫn chưa đủ

10/02/2018      Minh Hiệp
Nhiều bậc cha mẹ vẫn quen nghĩ, chỉ cần chú trọng bổ sung Canxi là có thể “đủ” giúp con mình nhanh chóng phát triển chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chỉ bổ sung Canxi thôi vẫn chưa đủ.
Những độ tuổi có thể tăng chiều cao thêm 20cm nhanh nhất?

Những độ tuổi có thể tăng chiều cao thêm 20cm nhanh nhất?

08/02/2018      Tào Vân
Tăng chiều cao thêm 20cm không khó, nếu như các bậc cha mẹ nắm bắt đúng thời gian vàng phát triển của con.
Sau 20 tuổi: Tăng chiều cao đâu có dễ

Sau 20 tuổi: Tăng chiều cao đâu có dễ

07/02/2018      Nguyễn Hồng
Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp lại lợi dụng tâm lý tự ti, “thèm” được cao của nhiều đối tượng sau 25 tuổi để tuyên truyền, giới thiệu về những sản phẩm tăng chiều cao. Tuy nhiên, câu chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25 không dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ.
Có hay không chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25?

Có hay không chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25?

07/02/2018      Minh Hiệp
Cải thiện chiều cao luôn là mong muốn của rất nhiều người, nhưng có một sự thật là không phải lứa tuổi nào cũng có thể tăng chiều cao, nhất là khi bạn đã bước qua độ tuổi phát triển.