Tại sao Nano Canxi giúp tăng chiều cao hiệu quả?

08/08/2017   |   Lượt xem: 498
Để giải quyết vấn đề Canxi thường khó hấp thụ, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, các nhà khoa học đã đem Canxi “nghiền” nhỏ hơn bằng công nghệ Nano.

Nano Canxi là một dạng tái cấu trúc của Canxi, khắc phục được những nhược điểm của Canxi thường, gia tăng hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao cho con người. Vậy tại sao Nano Canxi có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Canxi có tác dụng giúp xương phát triển, tăng chiều cao tự nhiên

Với 99% tồn tại trong xương, Canxi được xem là một khoáng chất quan trọng để cấu tạo nên bộ xương của con người. Bổ sung đầy đủ Canxi không chỉ giúp chiều cao con người tăng trưởng hiệu quả trong giai đoạn phát triển mà Canxi còn duy trì được sự chắc khỏe, bền vững của hệ xương khi con người trưởng thành hay khi về già.

Như vậy, khoáng chất Canxi cần thiết cho con người ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, khoáng chất này đặc biệt quan trọng trong 3 thời kỳ mà chiều cao con người có xu hướng phát triển thuận lợi nhất: bào thai, 5 năm đầu đời, dậy thì. Lưu ý những giai đoạn này nhằm cung cấp Canxi cho cơ thể là một cách thông minh để chúng ta có được một chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Có 2 cách bổ sung Canxi cho cơ thể: thông qua thực phẩm hoặc sử dụng các sản phẩm bổ sung Canxi. Trong đó, thông thường và đơn giản nhất để bộ phận xương tiếp nhận Canxi là từ đường ăn uống. Canxi có rất nhiều trong các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như sữa, trứng, tôm, cua, hải sản, rau xanh…

Canxi tồn tại nhiều trong các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày

Tuy nhiên, cách bổ sung Canxi bằng thực phẩm lại có một số điểm bất lợi như sau:

-    Cơ thể hấp thụ Canxi bằng thực phẩm rất kém, hầu như chỉ 5 – 10% lượng Canxi được đưa vào. Có nghĩa là bạn phải ăn gấp nhiều lần lượng Canxi bằng thực phẩm mới đủ hàm lượng để hệ xương sử dụng.
-    Hệ xương dễ bị thiếu hụt Canxi trong các giai đoạn trọng yếu bởi vì giai đoạn này nhu cầu Canxi tăng lên gấp đôi nhưng cơ thể lại tiếp nhận lượng Canxi quá kém.
-    Cấu trúc Canxi thường khá to, điều này ảnh hưởng đến việc hấp thụ khó khăn. Hơn nữa, lượng Canxi tồn đọng lại có thể gây các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như sỏi thận, táo bón, xơ vữa mạch máu…

Để khắc phục những nhược điểm của Canxi dạng thường, trong vài năm gần đây, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng một dạng Canxi mới mang tên Nano Canxi, giúp cơ thể con người tiếp nhận Canxi một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Nano Canxi – Canxi có cấu trúc siêu nhỏ được xử lý bằng công nghệ Nano

Nano Canxi được xem là thế hệ Canxi mới có chất lượng vượt trội hơn so với dạng Canxi thường. Để giải quyết vấn đề Canxi thường khó hấp thụ, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, các nhà khoa học đã đem Canxi “nghiền” nhỏ hơn bằng công nghệ Nano.

Canxi sau khi xử lý bằng công nghệ Nano sẽ tạo ra các hạt Canxi siêu nhỏ được gọi là Nano Canxi, chỉ có kích thước khoảng vài chục nano mét. Với lợi thế về kích thước, Nano Canxi dễ dàng hòa tan và thẩm thấu qua đường ruột một cách triệt để khi được đưa vào cơ thể.

Tại sao Nano Canxi lại hiệu quả vượt trội hơn so với Canxi thông thường?

Vì tiền thân của Nano Canxi là Canxi dạng thường nên công dụng của Nano Canxi cũng không ngoại lệ. Nano Canxi thường được điều chế bằng các dạng viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch tiện lợi cho người sử dụng. Bổ sung Nano Canxi được cho là dễ dàng hơn rất nhiều so với Canxi thường.

Nano Canxi thường được bào chế dưới dạng viên uống tổng hợp tiện lợi cho người sử dụng

Khả năng hấp thụ của Nano Canxi được chuyên gia đánh giá cực kỳ tốt. Con người chỉ cần hấp thụ 25% hàm lượng Nano Canxi so với Canxi dạng thường là đã đủ cung cấp cho tất cả các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru khỏe mạnh. 

Trong giai đoạn xây dựng xương, nếu cơ thể hấp thụ Nano Canxi thật chất lượng thì chắc chắn chiều cao sẽ vượt trội. Những khoảng trống trong cấu trúc xương được lượng Nano Canxi mà hệ xương tiếp nhận lấp đầy, kích thích quá trình tạo cốt bào mới để gia tăng nhanh chiều dài cho xương. Cấu trúc xương của cá thể sẽ đậm đặc hơn khi hấp thụ đầy đủ Nano Canxi, phòng tránh được các bệnh loãng xương, còi xương, xốp xương, xương dễ gãy…

Một ưu điểm nữa đáng được khen ngợi của Nano Canxi là không tác dụng phụ, không gây bệnh hay ảnh hưởng sức khỏe của con người. Kích thước siêu nhỏ của Nano Canxi giúp màng ruột trong cơ thể hấp thụ triệt để, không gây tình trạng ứ đọng canxi ở đường ruột dẫn đến sỏi thận hay các bệnh liên quan khác.

Sử dụng Nano Canxi sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa hơn, bộ phận xương vì vậy mà cũng nhận được nhiều Canxi hơn bình thường. Điều này giúp khả năng hoạt động của hệ xương gia tăng theo cấp số nhân, nhờ vậy chiều cao của con người được tăng trưởng một cách mạnh mẽ.

Nano Canxi là một dạng Canxi giúp chiều cao tăng trưởng tự nhiên một cách an toàn. Con người chỉ cần sử dụng Nano Canxi bằng các dạng viên uống tổng hợp cũng đủ giúp chiều cao tăng hiệu quả. Không tác động vật lý như phẫu thuật kéo dài xương, không tác động hóa học như tiêm hormone tăng trưởng, Nano Canxi là lựa chọn hoàn hảo và an toàn cho những người đang muốn cải thiện chiều cao của mình.