TVBUY Vietnam

Tầm quan trọng của chứng nhận FDA Hoa Kỳ với sản phẩm sức khỏe

11/08/2017 | Lượt xem : 26  

Quá trình kiểm duyệt FDA “sàng lọc” được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giúp con người sử dụng sản phẩm có độ an toàn.

 FDA Hoa Kỳ hay còn gọi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) thành lập vào năm 1906, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, trụ sở chính hiện này được đặt tại White Oak, Maryland. Với hệ thống tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, minh bạch, FDA là một chứng nhận quan trọng và đắt giá mà bất cứ lĩnh vực thuộc ngành thực phẩm, dược phẩm nào cũng muốn đạt được.

Vai trò của giấy chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Phạm vi hoạt động của FDA rất rộng, liên quan chặt chẽ với các cơ quan chính phủ. Hiện nay, FDA phân tách thành 5 trung tâm lớn nhằm giám sát các cơ quan, tổ chức liên quan đến các sản phẩm thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm, thức ăn gia súc, thực phẩm bổ sung, thiết bị y tế, dược sinh học, truyền máu…

giấy chứng nhận fda hoa kỳ

FDA Hoa Kỳ đóng vai trò là cơ quan giám sát và thẩm định chất lượng các sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm

Vai trò và trách nhiệm chính của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ như sau:

  • Đảm bảo các loại thực phẩm (trừ thịt gia súc, gia cầm và một số sản phẩm trứng do Bộ Nông nghiệp Mỹ quy định) là an toàn, lành mạnh, vệ sinh và dán nhãn đúng cách.
  • Bảo đảm thuốc sử dụng cho con người, thuốc thú y, vắc xin, sinh phẩm, thiết bị y tế được an toàn và hiệu quả.
  • Đảm bảo sản phẩm mỹ phẩm và các chất bổ sung dinh dưỡng được dán nhãn đúng cách an toàn, không có thành phần độc hại.
  • Điều chỉnh và duy trì các sản phẩm thuốc lá ở mức an toàn cho người sử dụng.
  • Tăng cường sức khoẻ cộng đồng bằng cách giúp đẩy nhanh tốc độ đổi mới sản phẩm.

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ có hiệu lực đối với 50 tiểu bang Hoa Kỳ, Quận Columbia, Puerto Rico, Guam, quần đảo Virgin, American Samoa và các lãnh thổ của Hoa Kỳ. Như vậy, muốn xuất khẩu những mặt hàng nằm trong sự quản lý của FDA vào thị trường Mỹ, tất cả các công ty phải tuân thủ toàn bộ những yêu cầu, tiêu chuẩn rất khắt khe của tổ chức FDA, và buộc phải có được chứng nhận từ tổ chức này.

Sự khác biệt giữa hàng Mỹ có giấy chứng nhận FDA 

Tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm của FDA cực kỳ nghiêm ngặt. FDA dựa trên Đạo luật thực phẩm, ma túy và mỹ phẩm; Đạo luật Dịch vụ Y tế Cộng đồng; Đạo luật về các chất bị kiểm soát; Đạo luật chống ăn mòn liên bang… để xây dựng một hệ thống tiêu chí đánh giá chuẩn hóa, chính xác, tối ưu cho các sản phẩm nằm trong sự giám sát của cơ quan.

Quá trình kiểm duyệt FDA “sàng lọc” được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giúp con người sử dụng sản phẩm có độ an toàn, hiệu quả cao, giảm các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

sản phẩm được fda hoa kỳ chứng nhận

Nhờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, con người được tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm an toàn

Thị trường tiêu thụ của Mỹ là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội, “vùng đất hứa” cho nhiều công ty xuất khẩu. Tuy nhiên, nếu không đạt kiểm duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, sản phẩm của bạn không thể đặt chân lên được đất Mỹ.

Với ngay các sản phẩm được sản xuất tại Mỹ nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận lưu hành tự do tại nước Mỹ thì sản phẩm đó cũng không được phép bán tại Mỹ. Các sản phẩm này có thể xin cấp chứng nhận lưu hành của các Sở Y tế tại các tiểu bang và loại sản phẩm này chỉ được phép xuất khẩu sang nước khác. Vì vậy đối với những thị trường phát triển khác ngoài nước Mỹ, người tiêu dùng có kiến thức cao họ thường chỉ chọn các sản phẩm của Mỹ đã được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận lưu hành tự do.

Thực phẩm BVSK hỗ trợ tăng chiều cao Mỹ chính hãng tại Việt Nam

Vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ tăng chiều cao của người tiêu dùng tăng cao. Trong đó, dòng sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ được đánh giá khá cao về tính hiệu quả lẫn độ an toàn. Tuy nhiên, “nội tình” bên trong các dòng sản phẩm này vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn lựa đúng sản phẩm chất lượng, chính hãng:

  • TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao chính hãng được sản xuất tại Mỹ không quá nhiều, vì vô số lý do nên nhiều công ty đã lựa chọn phương pháp sản xuất tại nước trung gian thứ 3. Sau đó những sản phẩm này được chuyển tới các cảng tại Mỹ bằng hình thức "tạm nhập tái xuất" để có thể hô biến thành hàng Mỹ sau đó lại được chuyển sang một nước khác để tiêu thụ. Hình thức này cũng diễn ra với nhiều loại sản phẩm.
  • Hầu hết các TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao được cho là chính hãng Mỹ tại Việt Nam hiện nay đều chỉ được cấp chứng nhận Y tế do các tiểu bang cấp cho nhà máy sản xuất có trụ sở tại đó, tức là các sản phẩm này chỉ được xuất khẩu và không được bán tại nước Mỹ.
  • Vẫn còn nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng nếu không có kiến thức dễ mua nhầm hàng kém chất lượng.

Thống kê mới nhất cho thấy, thị trường tiêu dùng Việt Nam có nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao được quảng cáo có xuất xứ tại Mỹ. Tuy nhiên, để đạt được đầy đủ các chứng nhận như: cGMP, HACCP và cả FDA Hoa Kỳ thì chỉ có các TPBVSK  giúp hỗ trợ tăng chiều cao như: NuBest Tall, Doctor Plus, Grow Power.

giấy chứng nhận fda hoa kỳ cho nubest tall

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ được cấp cho TPBVSK  NuBest Tall

xác nhận của bộ ngoại giao hoa kỳ

Xác nhận của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

bản dịch fda của việt nam

Bản dịch xác nhận của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ - bởi Đại sứ quán Việt Nam

chứng nhận hợp pháp hóa của nubest tall

Chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự của Đại Sứ Quán VN cho chứng nhận FDA của TPBVSK ​​​​​​ NuBest Tall

TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall hiện được Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBUY) phân phối độc quyền tại Việt Nam. Khách hàng dễ dàng kiểm tra được thông tin sản phẩm trên website của công ty, hoặc đến công ty để trực tiếp tìm hiểu về các chứng nhận. Đối với khách hàng ở xa, Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ sẽ gửi bảo sao các giấy tờ chứng nhận cùng với sản phẩm để khách hàng tham khảo.

Mọi thắc mắc về TPBVSK  NuBest Tall, quý khách hàng có thể liên hệ đến Hotline: 1800.1030 (miễn cước) hoặc điện thoại chuyên gia: 08.247.11111 để được tư vấn cụ thể. 

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up