Giờ làm việc Hotline

Massage giúp tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   26/10/2015 10:00:21
Không chỉ tăng cường các chức năng của cơ thể, hoàn thiện phản ứng các dây thần kinh,...Massage còn giúp tăng chiều cao cho bé.
Massage là liệu pháp có tác dụng kích thích đến hệ thống tuần hoàn máu, hệ thống hô hấp cả hệ thống tim mạch và hệ tiêu hóa để các cơ quan này được vận hành suôn sẻ, điều hòa. Khi áp dụng liệu pháp tăng chiều cao cho bé này với trẻ nhỏ nó sẽ giúp cải thiện đáng kể về khả năng định hướng đồng thời điều hoà trạng thái cảm xúc của trẻ cũng như hoàn thiện các phản ứng về thần kinh cho trẻ.

 
                   
Đặt bé thư giản trên giường và khăn tắm
Đặt bé thư giản trên giường và khăn tắm

Những tác động về mặt tích cực của phương pháp massage tăng chiều cao cho bé, điều này thể hiện rất rõ nét qua giấc ngủ. Các bé khi được massage sẽ mau đi vào giấc ngủ hơn các trẻ được ru ngủ  bằng cách thông thường hay không được massage. Ngoài ra, cũng có thể thấy những trẻ được massage có sự tăng cân, tăng chiều cao cho bé tốt hơn những đứa trẻ khác, nguy cơ mắc các bênh về đường tiêu hoá, xương cũng ít hơn nhiều so với các trẻ khác.
 
                             
Massage từ trên xuống dưới
Massage từ trên xuống dưới

Rất nhiều những nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi tăng chiều cao cho bé bằng liệu pháp massage, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn, nhờ đó nên sẽ hấp thụ được lượng dinh dưỡng từ thức ăn nhiều hơn, kích thích được trọng lượng cơ thể tăng nhanh mà vẫn đảm bảo được cơ thể săn chắc.

Cách massage tăng chiều cao cho bé như sau:

Đặt các bé thư giãn trên giường. Bắt đầu xoa bóp từ chân sau đó, dùng một lực vừa đủ, nắn từ trên cơ thể của bé xuống dưới. Xoa đều phía trước ngực. Đến hai cánh tay và hai vai.

 
                           
Massage đến tay và chân
Massage đến tay và chân

Một số lưu ý khi thực hiện cách tăng chiều cao cho bé:

- Không nên massage khi bé vừa mới ăn no xong.

- Không thực hiện massage khi trẻ quấy khóc, chỉ thực hiện tâm lý bé đã được thoải mái, ổn định.

- Đối với những bé đang có vết thương, bị dị ứng hoặc viêm da, chảy máu hay nhiễm trùng, gãy xương,… tuyệt đối không được massage.

- Chú ý tháo hết nữ trang, cắt ngắn hết móng tay trước khi thực hiện các động tác massage cho trẻ, lưu ý rằng  tại vùng núm rốn của những trẻ mới sinh cũng không nên massage.

- Nên thực hiện masage cho các bé vào những thời điểm thích hợp thì sẽ tốt nhất cho tăng chiều cao cho bé  như khi các vừa tắm xong, 15 phút sau khi bé đã ngủ dậy. Trong 2 tháng đầu tiên của bé, chỉ áp dụng, thực hiện các động tác xoa bóp cơ bản và rất nhẹ nhàng. Khi thực hiện, cần đặt trẻ nằm trên mặt phẳng an toàn, thoải mái, không gò bó, không bị cấn bởi các vật nhọn và với nhiệt độ thích hợp cho da bé.

 
Jin

Tin liên quan