Giờ làm việc Hotline

Bí quyết làm đẹp toàn diện sau sinh (Phần 1)

Đăng bởi: Trà My  -   08/10/2015 09:05:56

Những bí quyết làm đẹp toàn diện sau sinh sẽ giúp các chị em nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn cùng làn da trắng sáng và mịn màng.

Sau sinh, các chị em thường gặp không ít rắc rối về tóc, da và cả thân hình “mũm mĩm” của mình. Tuy nhiên, nếu có biện pháp làm đẹp hiệu quả, các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại thân hình mảnh mai dù đang trong giai đoạn cho con bú. Dưới đây là một số bí quyết làm đẹp tối ưu nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Về thân hình

1. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ
 
Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những biện pháp giảm cân nhanh nhất. 
Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những biện pháp giảm cân nhanh nhất

Rất nhiều phụ nữ đã truyền tai với nhau biện pháp làm đẹp bằng cách “giải tán” lượng mỡ thừa hiệu quả đó chính là việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Chị Hoàng Kim (Q.8, TPHCM) cho biết: “Trong suốt thời gian thai kỳ, tôi tăng lên 16kg, vậy mà chỉ sinh bé được một tháng, tôi đã giảm được 14kg. Thật, tôi còn không tin vào chính mình, từ ngày sinh con tôi ăn còn nhiều hơn lúc chưa sinh do sợ thiếu sữa cho con bú, thế mà tôi lại giảm cân và nhanh chóng lấy lại thân hình thon gọn”. 

2. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng


 
Bạn hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ điều này rất có ít cho quá trình làm đẹp sau sinh 
Bạn hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ điều này rất có ít cho quá trình làm đẹp sau sinh

Một trong những bí quyết làm đẹp toàn diện sau sinh chính là đảm bảo cung cấp đủ nguồn dưỡng chất mà cơ thể cần. Rất nhiều bà mẹ muốn giảm cân nhanh chóng đã chọn cách ăn kiêng… Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi, quá trình ăn kiêng không đảm bảo cung cấp đủ những dưỡng chất thiết yếu, nhất là những phụ nữ cho con bú.
 
Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của người mẹ cũng như duy trì lượng sữa cần thiết cho con, bạn nên sử dụng những loại thực phẩm giàu protein như: Thịt bò, thịt gà, rau xanh, trái cây, những sản phẩm được chế biến từ sữa… Để giảm lượng mỡ thừa không mong muốn, bạn có thể ăn nhiều lần trong ngày – chẳng hạn như 3 bữa chính, 2 bữa phụ, thay vì chỉ ăn 3 bữa chính.

3. Chú ý đến việc luyện tập thể dục thể thao


 
Tập luyện thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn của mình 
Tập luyện thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn của mình

Quá trình vận động của phụ nữ sau sinh không chỉ giúp việc tiêu hóa thức ăn cũng như quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, mà nó còn giúp bạn làm đẹp với một vóc dáng thon gọn. Tùy vào sức khỏe của bạn mà lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp. 

Trên đây là ba bí quyết làm đẹp vóc dáng sau sinh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đoán đọc bí quyết làm đẹp cho da và tóc được giới thiệu đến các chị em trong chuyên mục làm đẹp lần sau.
 
Mỹ

Tin liên quan