Giờ làm việc Hotline

Điểm danh kẻ thù khiến phương pháp làm đẹp da không bao giờ đạt hiệu quả

Đăng bởi: Trà My  -   16/10/2015 09:45:19
Đã áp dụng nhiều phương pháp làm đẹp da, nhưng chẳng bao giờ hiệu quả cả. Các cô gái có biết tại sao? Tất cả cũng là vì tác động môi trường ngoài như nắng, gió, khói bụi, thói quen xấu,...
Việc bảo vệ và chăm sóc da là rất cần thiết đối với bất kì cô gái nào. Nhưng sẽ thật khó chịu nếu các phương pháp làm đẹp chẳng có tác dụng hoặc đi ngược lại vì tác nhân gây hại của môi trường xung quanh. Chúng ta hãy cùng điểm danh những kẻ thù của làn da nào!

Ánh nắng mặt trời
 

 
Ánh nắng mặt trời gây gắt không tốt cho da
Ánh nắng mặt trời gây gắt không tốt cho da

Chúng ta đã biết rằng tắm nắng là một phương pháp làm đẹp rất tốt vì nó cung cấp vitamin D cho da và xương. Nhưng đó là ánh nắng sớm còn tia nắng mặt trời thường ngày Thì chứa các tia UVA và UVB gây tổn thương trên da đối với những phần cơ thể không được che chắn như khuôn mặt, cánh tay, cổ và chân,...da rất dễ bị sạm đen, rám nắng, rối loạn sắc tố da hay thậm chí là ung thư da.

Khói bụi

Kẻ thù truyền kiếp là khắc tinh của các phương pháp làm đẹp da mặt, ngừa mụn không ai khác ngoài khói bụi. Khói bụi bám lên da kết hợp với mồ hôi và chất bã nhờn gây tắt lỗ chân lông làm cho da không "thở" được và gây nên mụn. Chưa kể đến một số làn da bị kích ứng và thâm sỉn, không đều màu vì khói bụi.
 

 
Cần bảo vệ da thật kỹ khi ra đường
Cần bảo vệ da thật kỹ khi ra đường

Máy điều hoà nhiệt độ

Ít ai nghĩ rằng điều hoà nhiệt độ lại là một tác nhân chống lại các phương pháp làm đẹp da, tại sao vậy nhỉ? Bởi vì điều hoà nhiệt độ hút ẩm trong không khí nén sẽ làm chi da bạn bị mất nước nhanh chóng, trở nên khô và bong tróc. Thiếu nước còn làm cho da nhăn lại, sần xùi, thô ráp trong rất mất sức sống.

Ánh sáng màn hình máy tính, điện thoại đi động
 
Hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều
Hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều

Những tia bức xạ do màn hình máy tính hay điện thoại động phát ra làm da bị khô và xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Điện tích cung quanh các thiết bị điện tử như là một chất xúc tác khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn lâu ngày sẽ tích tụ nhiều tạo thành tàn nhang, da sỉn màu.

Bởi vì làn da hay bị tổn thương như vậy nên các phương pháp làm đẹp da, chăm sóc da toàn thân, dưỡng da trắng sáng, mịn màng, đầy sức sống từ các sản phẩm làm đẹp da tự nhiên là vô cùng cần thiết.

 
Vũ Hưng
 
Viên trẻ hóa làn da của Mỹ Trẻ hóa làn da đến từ Mỹ

Tin liên quan