TVBUY Vietnam

Hướng dẫn nhảy dây tăng chiều cao trong 1 tháng!

26/04/2024 | Lượt xem : 499  

Nhảy dây là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà nó còn có tác động hiệu quả đối với sự phát triển chiều cao. Vậy bạn có biết nên áp dụng kỹ thuật nhảy dây nào để giúp cải thiện chiều cao trong 1 tháng hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về điều này thông qua bài viết sau đây của TVBUY nhé!

Những thay đổi nhỏ về chiều cao có thể thực hiện được bằng cách nhảy dây. Bây giờ một câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu mọi người rằng nhảy dây có tăng chiều cao không ? Cách nhảy dây tăng chiều cao như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết...

nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây hỗ trợ phát triển chiều cao hoàn hảo

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao

Vì chúng ta sẽ tìm hiểu nhảy dây trợ giúp trong việc tăng chiều cao, chúng ta nên có kiến ​​thức đầy đủ về các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng nhưng trong số chính là:

 1. Lối sống lành mạnh
 2. Các khía cạnh di truyền 
 3. Điều kiện môi trường 
 4. Chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh 
 5. Tư thế cơ thể đúng 
 6. Điều kiện sức khỏe 
 7. Bài tập tăng chiều cao phù hợp

Làm thế nào để nhảy dây giúp tăng chiều cao?

 • Nhảy dây là một bài tập làm tăng nhịp tim. Khi bạn bắt đầu, các chân đang được thay thế bằng cách đặt và nhấc khỏi mặt đất dẫn đến một hoạt động có gia tốc cao. Trong quá trình nhảy dây tất cả các cơ và dây chằng bắt đầu co bóp và kéo dài. Tính đàn hồi của chúng tăng lên giúp kéo dài.
 • Trong khi nhảy dây cơ thể hoàn chỉnh của bạn trở nên cương cứng bằng cách kéo căng các cơ lưng và cột sống. Liên tục uốn cong đầu gối trong khi nhảy dây làm cho các cơ bắp chân mở rộng theo hướng thẳng đứng.
 • Nhảy dây cũng làm tăng khối lượng xương và làm cho chúng dài. Vì vậy, nhảy dây giúp tăng chiều cao vài inch .
 • Một tác dụng nữa của việc nhảy dây hàng ngày là giảm cân và làm cho cơ thể chúng ta thon thả. Thân hình thon thả cũng giúp bạn trông cao hơn.

Tham khảo thêm:

#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

#9 Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 12 hiệu quả

#8 Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả (Lớn nhanh như thổi)

#9 Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mẹ nên biết

Nên nhảy dây bao nhiêu lần trong một ngày?

lộ trình số lần nhảy dây tăng chiều cao trong 1 tháng

nguồn tham khảo : @myprettybrown

Nếu bạn đang bắt đầu nhảy dây lần đầu tiên, thì hãy khởi động với tốc độ chậm và thấp. Khoảng 50 lần mỗi ngày trong mười lăm ngày đầu tiên là thuận lợi cho cơ thể. Sau đó tăng dần số lần lên 70 và tiến đến 100. Một khi bạn cảm thấy quen với cường độ bạn có thể bắt đầu khoảng 300 lần mỗi ngày. Nhảy dây thường xuyên trong ít nhất 3 đến 7 tháng sẽ cho bạn thấy sự tăng chiều cao trong cơ thể.

Nên:

 • Luôn luôn chú ý trong khi thực hiện bài tập nhảy dây nhịp tim của bạn ổn định. Vì nó rất quan trọng trong quá trình nhảy dây. 
 • Uống nhiều nước trong khi nhảy dây vì cơ thể bạn sẽ bắt đầu bị mất nước trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bạn bắt đầu.

Đừng:

 • Không uống nước sau hoặc giữa quá trình nhảy dây vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. 
 • Ngừng ngay lập tức nếu bạn cảm thấy khó thở.

Các yếu tố cần xem xét trong khi nhảy dây

 • Lấy một sợi dây có chiều dài phù hợp và độ bền tốt. Nếu không, nó có thể bị đứt ở giữa trong quá trình thực hiện và có thể gây hại cho bạn. 
 • Bạn sẽ vấp ngã và sẽ ngã nếu chiều dài quá ngắn hoặc quá dài. Chiều dài của dây nên từ đầu đến chân. Vì tất cả các dây nhảy có độ dài khác nhau. 
 • Thử nhảy dây nhiều lần trước khi mua dây. 
 • Mua một sợi dây được tạo thành từ những thứ mềm. Bất cứ khi nào nó chạm vào cơ thể bạn trong khi nhảy dây, nó không làm bạn đau.

Hướng dẫn 5 bước nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Nhảy dây luôn được xem là một trong những phương pháp cực kỳ hữu hiệu để giúp tăng chiều cao. Đây còn là phương pháp rất dễ dàng để thực hiện tại nhà, chỉ với một sợi dây nhảy là bạn đã có thể luyện tập được rồi đấy. Nhưng bạn có chắc là mình biết nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao cho chưa . Cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Nhảy dây tăng chiều cao độ khó cơ bản

cách nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây mức cơ bản

Chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ thuận với nhịp điệu di chuyển đôi chân. Đối với độ tuổi còn nhỏ thì không nhất thiết phải nhảy cho cao, vì tuổi còn nhỏ nên chỉ cần đủ để chân vượt qua được dây là được rồi. Tiếp đất đồng thời bằng cả hai chân và nhảy lên cũng như thế, bạn có thể thực hiện động tác  này trong 1 phút và lặp lại kiên trì tập luyện ở mức độ thường xuyên nhé!

Bước 2: Phương pháp nhảy thay thế chân

Lúc tung sợi dây, chuyển động lên phía trên đầu của bạn, cần phải di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà nhằm tạo khoảng cách với sàn nhà. Tại mỗi vòng quay của sợi dây, chân sẽ tiếp xúc với sàn nhà theo cách khác nhau. Tiếp tục lặp lại các động tác giống như bạn đang chạy ngay tại chỗ, cố gắng duy trì tập luyện phương pháp tăng chiều cao trong khoảng thời gian là 1 phút.

hướng dẫn nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy thay thế chân

Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy của  thay thế chân bên trên và cố gắng nâng cao đầu gối một góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, sau đó thay đổi đều ở hai chân. Tiếp tục như thế trong 1 phút và sau khi thực hiện xong động tác tăng chiều cao nên nghỉ  ngơi để cơ thể được xả cơ.

cách nhảy dây tăng chiều cao nhanh chóng

Động tác nhảy nâng cao chân

Bước 4: Nhảy lâu dài

Thực hiện các động tác nhảy dây tăng chiều cao ở mức cơ bản hoặc nhảy thay thế chân trong vòng 5 phút. Nếu chân quá mỏi và không thể duy trì được lâu, bạn có thể nhảy trong thời gian ngắn khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo rồi sau đó lặp đi lặp lại khoảng 5 lần như thế. Hãy cố gắng hoàn thành ít nhất là 100 lần nhảy như thế ở mỗi lần luyện tập để đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình tập luyện cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, bạn có thể tham khảo sản phẩm sữa bột tăng chiều cao NuBest Tall để quá trình tập luyện tăng chiều cao được diễn ra như ý muốn.

 

sua-bot-nubest-tall

Sữa bột NuBest Tall có thể giúp tăng chiều cao từ 3-5cm chỉ trong thời gian ngắn

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up