Giờ làm việc Hotline

Những điều cần biết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm”

Đăng bởi: Trà My  -   20/05/2016 14:26:56

Công ty TNHH Hoàn Mỹ (TVBuy) - Doanh nghiệp được người tiêu dùng tín nhiệm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần sáng suốt và trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm”

Những điều cần biết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm” 01
Các loại thực phẩm chức năng bày bán trôi nổi trên thị trường.
 
Thực phẩm chức năng nằm trong khoảng giao thoa (còn gọi là vùng xám) giữa thực phẩm và thuốc. Vì thế, loại thực phẩm này không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn có chức năng hỗ trợ phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Với xu thế của cuộc sống hiện đại, sử dụng thực phẩm chức năng không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người, mọi nhà, đặc biệt là các gia đình ở thành phố có điều kiện sống dư thừa nhưng lại luôn lo ngại trước những độc hại từ môi trường xung quanh.
 
Cùng với nhu cầu tất yếu đó, vài năm trở lại đây thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam đã thực sự bùng nổ, các công ty sản xuất phân phối thực phẩm chức năng mọc lên như nấm sau mưa. Câu chuyện về thực phẩm chức năng thực sự trở nên nhiễu loạn và người dùng dù vẫn có nhu cầu sử dụng buộc phải bán tín bán nghi nhằm bảo vệ mình. Để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm”, người dùng trước hết cần tỉnh táo nhận biết qua những dấu hiệu sau đây.
 
Không nghe tư vấn chất lượng trên trời
 
Không khó để có thể nhận ra những quảng cáo quá đà, đưa ra nhiều công dụng hấp dẫn hơn thực tế về thực phẩm chức năng như: Giúp “cải lão hoàn đồng”, trẻ hóa, phục hồi nhan sắc chỉ trong một thời gian ngắn đối với các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp. Trong khi đó, dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe với nhiều công dụng thổi phồng quá mức, được đưa lên mây như một loại “thần dược” cũng là điều mà người dùng hoàn toàn không nên tin.
 
Với sản phẩm thực phẩm chức năng thật, những nhà phân phối uy tín như Công ty TNHH Hoàn Mỹ (TVBuy) sẽ chỉ cung cấp những thông tin công dụng chừng mực, dựa trên sự cho phép như: Hỗ trợ làm đẹp, hỗ trợ điều trị, bổ sung dinh dưỡng. Hoàn toàn không có sự khẳng định một cách tuyệt đối khiến người dùng lóa mắt mà tin theo.
 
Những điều cần biết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm” 02
Những lời đồn thổi, quảng cáo sai lệch về thực phẩm chức năng.
 
Mua dựa trên sự tự nguyện, không cưỡng cầu
 
Không ít người mua thực phẩm chức năng không xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân mà dựa trên những ràng buộc về lợi ích, nhức nhối nhất phải kể đến là hình thức bán hàng đa cấp. Với những công ty kinh doanh kiểu này, thực phẩm chức năng chính là mồi câu thần kỳ nhằm mục đích dụ người dùng cắn câu, sa “lưới”. Bỏ ra tiền triệu để mua sản phẩm với công dụng không hề như quảng cáo, người mua bỗng chốc trở thành một thành viên của mạng lưới, và rồi lại tiếp tục trở thành người đi câu. Điều mà bán hàng đa cấp quan tâm thực sự không phải là chất lượng sản phẩm đến đâu, mà là làm sao cho tấm lưới của họ ngày càng rộng ra, và lợi nhuận thực sự không đến từ bán sản phẩm như kinh doanh thông thường mà từ việc “lừa” lẫn nhau, người sau chính là nguồn thu lợi cho người trước.
 
Sản phẩm phải đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, chất lượng
 
Sản phẩm mập mờ về tem nhãn, như không có tem kiểm định bằng tiếng Việt, không có đơn vị phân phối hàng chính hãng, các sản phẩm có tên nước ngoài và xuất xứ không rõ nguồn gốc… là điều mà người tiêu dùng cần phải cân nhắc khi mua thực phẩm chức năng.
 
Với những nhà phân phối uy tín, sản phẩm đến tay khách hàng đều đảm bảo các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, cũng như đảm bảo quy cách. Một ví dụ về sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubesttall được phân phối bởi Công ty TNHH Hoàn Mỹ (TVBuy). Mỗi hộp sản phẩm đều có kèm theo chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam, chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Về quy cách, ngoài tem chính hãng niêm phong ngoài vỏ hộp, Nubest tall còn có tem chống hàng giả của bộ công an dán trên nắp hộp giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra chỉ thông qua một tin nhắn.
 
 Những điều cần biết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm” 04
Chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ
 
Thành phần, công dụng sản phẩm phải dựa trên nghiên cứu khoa học
 
Theo Công ty Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBuy), các sản phẩm mà công ty này phân phối đều có thành phần được công bố dựa trên những kiểm nghiệm lâm sàng, có đánh giá hiệu quả thực tế sản phẩm. Công dụng của các sản phẩm mà TVBuy phân phối đều đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm duyệt và chứng nhận đúng như nhãn mác nhà sản xuất đã ghi. Bên cạnh đó, khi cần tham khảo thông tin bất kỳ sản phẩm nào trên website bán hàng của TVBuy là www.tvbuy.vn, khách hàng sẽ thấy đầy đủ các chứng nhận y tế có liên quan và thành phần công dụng sản phẩm.
 
Những điều cần biết để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm” 05
Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall với bảng thành phần và hàm lượng các chất đều được ghi rõ.
 
TPCN nói chung là lành tính với những lợi ích là có thật, chọn đúng, dùng đúng sẽ có lợi cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Đây là khuynh hướng tiêu dùng lành mạnh và đáng được khuyến khích. Tuy nhiên, với những mặt trái của TPCN đang bị phơi bày như hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và tỉnh táo lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm”.
Hương Dương

Tin liên quan