Giờ làm việc Hotline

Phụ nữ đi làm khoẻ mạnh hơn ở nhà

Đăng bởi: Trà My  -   01/10/2015 16:44:04
Các bà mẹ đi làm với mối quan hệ ổn định là những bà mẹ khoẻ mạnh nhất, trong khi những phụ nữ chỉ làm nội trợ ở nhà dễ bị béo phì nhất.

 

 

 Phụ nữ đi làm khoẻ mạnh hơn ở nhà
Phụ nữ đi làm khoẻ mạnh hơn ở nhà

 

 
Các chuyên gia Anh đã theo dõi 1.200 phụ nữ tuổi từ 15 đến 54 trong vòng nhiều năm. Khoảng 23% những người đảm đương nhiều vai trò khác nhau bị béo phì , so với 38% những phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả cho thấy sức ép ngắn hạn của việc đảm đương nhiều công việc được đánh đổi bởi lợi ích sức khoẻ lâu dài.
 
Họ sử dụng dữ liệu của những phụ nữ tham gia vào cuộc nghiên cứu sức khoẻ và phát triển quốc gia, trong đó theo dõi sức khoẻ dài hạn của đàn ông và phụ nữ Anh sinh năm 1946. Sức khoẻ của mỗi người được đánh giá bằng một bản câu hỏi về công việc, tình trạng hôn nhân, con cái. Cân nặng và chiều cao cũng được lấy theo định kỳ.
 
Cuộc phân tích dữ liệu cho thấy ở độ tuổi 54, những phụ nữ vừa làm vợ, làm mẹ và đi làm ít bị vấn đề về sức khoẻ hơn hẳn những ai không hoàn thành cả 3 nhiệm vụ trên.
 
Những ai làm nội trợ hầu hết quãng đời của mình, không có công việc làm thêm, sẽ có sức khoẻ tồi tệ nhất, tiếp đến là những bà mẹ độc thân và phụ nữ không con.
 
38% những bà nội trợ lâu năm bị  béo phì so với 23% những bà mẹ đi làm có mối quan hệ ổn định. Sự tăng cân cũng diễn ra nhanh hơn ở những phụ nữ ở nhà. Lý do là bởi những bà nội trợ ít luyện tập hơn và ăn nhiều hơn
 
Các nhà nghiên cứu nhận định kết quả cho thấy sức khoẻ tốt là kết quả, chứ không phải nguyên nhân của việc đảm đương nhiều vai trò trong cuộc sống của người phụ nữ.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân Nubest Thin chiết xuất 100% thiên nhiên để rút ngắn thời gian giảm cân. Đây là một sản phẩm ưu việt của Mỹ, có thành phần chính từ vỏ quả Garcinia Cambogia giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn và rất hiệu quả.
Thông tin sản phẩm xem 
tại đây
 

(Theo khoahoc.tv)

 
 

Tin liên quan