Giờ làm việc Hotline

Thuốc collagen là gì?

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 11:21:41

Bạn đã nghe đến viên uống đẹp da collagen nhưng chưa biết thuốc collagen là gì? Cùng xem xét nội dung bài viết để lý giải các thắc mắc một cách đơn giản nhất.

Thuốc collagen thật ra chính là thực phẩm bổ sung collagen dạng viên. Nhiều người thường nói gọn là thuốc collagen vì nó có hình dạng như những viên thuốc và cách dùng tương tự thuốc thông thường. Nhưng collagen dạng viên không phải là thuốc, nó không có tác dụng chữa bệnh. Nhiều người lựa chọn sản phẩm này vì biết nó có tác dụng đặc biệt đến việc chăm sóc sắc đẹp. Nói đến việc chăm sóc sắc đẹp, phần lớn mọi người đều cho rằng mỹ phẩm là quan trọng nhất nhưng trong thời gian này, thực phẩm chức năng collagen lại là lựa chọn hàng đầu.
 
Thuốc collagen là gì? 01
 
Thuốc collagen thực chất chỉ là thực phẩm bổ sung collagen

Rất nhiều người dùng sau khi sử dụng sản phẩm đã công nhận hiệu quả của nó. Những viên “thuốc collagen” giúp họ có được làn da sáng và săn chắc hơn. Sản phẩm như một món quà quý giá cho những quý cô chạm ngưỡng tuổi 30 trở lên. Thật ra, ở độ tuổi 25 thì lượng collagen trong cơ thể đã bắt đầu giảm sút, các dấu hiệu lão hóa dần xuất hiện. Bắt đầu bổ sung collagen từ độ tuổi này là điều hợp lý nhất. Từ 30 tuổi trở về sau tốc độ sản sinh collagen diễn ra yếu và chậm khiến lượng collagen bị thiếu hụt nghiêm trọng hơn. Đó là lí do vì sao người ta cho rằng ở độ tuổi này dấu hiệu tuổi tác ngày càng rõ nét.
 
Thuốc collagen là gì? 02
 
Collagen giúp trẻ hóa da

Thuốc collagen với “nhiệm vụ” chính là bổ sung cho cơ thể một lượng collagen vừa và đủ để hạn chế bớt tốc độ lão hóa đang diễn ra bên trong. Trong cơ thể, collagen tập trung ở da nhiều nhất với công dụng nâng bề mặt, giúp da săn chắc. Việc bổ sung collagen này đặc biệt ý nghĩa trong việc làm đẹp vì nó giúp da căng sáng, trẻ trung hơn. Vì vậy mà không ít chị em khi sử dụng sản phẩm này đã giảm bớt “khẩu phần” mỹ phẩm để tập trung vào việc làm đẹp từ bên trong qua thuốc collagen.
 
Thuốc collagen là gì? 03
 
Collagen còn giúp trẻ hóa xương khớp, nội tạng

Không chỉ giúp trẻ hóa làn da, collagen còn giúp trẻ hóa cả xương khớp, các cơ quan nội tạng nữa. Vì collagen vốn có mặt ở hầu hết các bộ phận trong cơ thể nên khi được bổ sung thêm collagen vào nó sẽ được phân bố tới nhiều bộ phận. Vì da là lớp ngoài bao bọc cơ thể, sự thiếu hụt collagen thể hiện rõ ràng và dễ nhận thấy nhất qua độ nhăn nheo, sự xuất hiện các nếp nhăn trên da nên khi collagen được bổ sung dấu hiệu trẻ hóa cũng thể hiện rõ nhất ở lớp bì này.
 
Thuốc collagen là gì? 04
 
Khi mọi thứ đều được “trẻ hóa” thì dầu bao nhiêu tuổi, tâm hồn bạn cũng sẽ luôn tươi trẻ

Tuy việc làm đẹp bằng cách bổ sung collagen vừa hữu hiệu vừa an toàn nhưng người dùng không nên quá lạm dụng. Thứ nhất, collagen bổ sung giúp làm chậm lại quá trình lão hóa chứ không phải thần dược giúp bạn trẻ mãi không già. Thứ 2, với mỗi cơ thể khác nhau, lượng collagen được bổ sung vào có khả năng hấp thụ khác nhau nên không thể so sánh hiệu quả của nó giữa 2 người cùng sử dụng sản phẩm được. Thứ 3, khi lựa chọn sản phẩm cần chọn những loại chất lượng từ những nhà phân phối uy tín. Thứ 4, tuy collagen giúp da săn chắc hơn nhưng bạn cũng cần chú ý tới việc chăm sóc da qua việc ăn uống “tinh khiết”, bảo vệ da tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bụi bẩn,…
Hồng Ân

Tin liên quan