Giờ làm việc Hotline

Vì sao tuổi cao khiến cho ham muốn tình dục giảm theo?

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Tuổi tác khiến cho nội tiết tố Testosterone của nam giới sẽ suy giảm dưới mức bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy đấng màu râu đang trong giai đoạn mãn dục nam, hay còn gọi là “mãn kinh nam”.

Vì sao tuổi cao khiến cho ham muốn tình dục giảm theo?

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nghiên cứu khoa học tại Mỹ, Pháp và các nước phát triển khác, đều cho thấy tỉ lệ đàn ông bị rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục độ tuổi U60 trở lên là cao nhất.

Vấn đề tuổi tác khiến cho ham muốn của nam giới bị suy giảm là một việc tất yếu sẽ xảy ra trong cuộc đời mỗi người. Tuổi càng cao thì tình trạng sức khỏe, tâm lý cũng thay đổi, các chức năng sinh lý và quá trình trao đổi chất bị suy giảm theo, trong đó có khả năng tình dục.

Vì sao tuổi cao khiến cho ham muốn tình dục giảm theo?

Bên cạnh đó, không chỉ giảm ham muốn tình dục, đàn ông cao tuổi cũng sẽ có các dấu hiệu của rối loạn cương dương, số lượng và chất lượng của tinh trùng cũng sẽ suy giảm theo. Rối loạn cương dương là một biểu hiện của chứng mãn dục nam, có thể gọi là bị liệt dương, bất lực, yếu sinh lý.

Đàn ông từ trên U40 trở ra hầu như đang rơi vào tình trạng mãn dục do lượng Testosterone bị suy giảm. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chỉ mới ngoài 30 đã mắc phải chứng bệnh “khó nói” này, và tình trạng người trẻ hiện nay bị yếu sinh lý sớm đang ngày càng gia tăng.

Vì sao tuổi cao khiến cho ham muốn tình dục giảm theo? Đó là bởi khi già đi, những cơ quan trong cơ thể bị lão hóa theo, trong đó có vài tế bào tinh hoàn và hooc-mon nội tiết tố nam Testosterone. Mà Testosterone là chất kích thích khả năng tình dục của nam giới, làm gia phát triển số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh hoàn, nếu hormone này giảm thì “chuyện ấy” cũng giảm theo.

Vì sao tuổi cao khiến cho ham muốn tình dục giảm theo?

Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng khiến cho đàn ông đối mặt với tình trạng mãn dục, tâm sinh lý cũng thay đổi theo, dễ nóng giận, bực tức và thường có các triệu trứng như: đau đầu, đau lưng, nên chuyện không có ham muốn tình dục cũng là đương nhiên.

Bên cạnh nguyên nhân tuổi tác thì những yếu tố như: tác nhân môi trường, tâm sinh lý tiêu cực, thủ dâm vô độ, hút thuốc là, uống rượu bia… cũng sẽ gây tác hại xấu đến khả năng “yêu” của những quý ông.

Tin liên quan