Giờ làm việc Hotline

Ăn gì giúp tăng chiều cao cho trẻ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 15:33:35

Ăn gì giúp tăng chiều cao cho trẻ? là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức mà mình đã tìm hiểu được.

 
Để tăng chiều cao cho trẻ, hãy ăn thực phẩm có chứa 100% axit amin

Trong thực vật hay cả động vật đều chứa đầy đủ 8 loại axit amin cần thiết, quan trọng mà chính nó sẽ loại đi lượng mỡ tồn một cách nhanh nhất. Đồng thời, tăng cường khả năng miễn dịch của các bé đối với một số bệnh. 

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Mĩ đã đưa ra lời khuyên bổ ích đối với các bà mẹ rằng: hãy chú ý hơn nữa tới việc bổ sung lượng thức ăn có chứa loại dinh dưỡng này nếu bạn thực sự muốn tăng chiều cao cho trẻ nhà mình. Axit amin luôn có mặt trong các loại thịt, cá, và trứng,… với hàm lượng thường rất cao.

Protein từ thực vật hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng chiều cao cho bé
 
Thực phẩm chứa nhiều protein
Thực phẩm chứa nhiều protein

Đậu nành là sản phẩm đến từ thiên nhiên có  chứa nhiều protein cao nhất trong các loại đậu. Vì thế nó giúp tăng khối lượng của xương và các mô. Do đó nên kết hợp đậu nành vào khẩu phần ăn là cách hợp lý nhất để tăng chiều cao cho trẻ.

Ăn nhiều rau sống và hạn chế ăn quá nhiều thịt
 
Có thể bé nhà bạn sẽ thích món sa lát trái cây này

Không nên ăn quá nhiều thịt về chúng chứa nhiều chất béo làm bãi hoà các chất khác gây cản trở cho sự phát triển chiều cao của các bé.

Ngoài cà rốt, rau cần hay xà lách, cà chua… ra thì bạn hãy cho mình ăn thật nhiều hơn các loại sa lát trộn không có bơ. Đây cũng là thói quen của nhiều người mẫu, áp dụng điều này để tăng chiều cao cho trẻ được tốt hơn.

Thay thế việc ăn quà vặt của bé bằng đồ ăn bằng thực vật
 
Các loại nước trái cây sẽ tốt hơn nhiều so với nước uống có gas

Đồ ăn vặt như kẹo ngọt, sôcôla, bánh quy,… đều chứa rất nhiều đường và rất khó tiêu. Nếu đã trở thành thói quen của bé thì rất không tốt cho việc tăng chiều cao cho trẻ. Thay vì ăn vặt như thế, hãy ăn rau quả nhiều hơn hoặc ăn thức ăn có chứa ít lượng nhiệt lại. Mỗi bé đều có riêng những món ăn khoái khẩu của mình.

Vừa muốn bé được ăn món hợp khẩu vị lại vừa muốn tăng chiều cao cho trẻ là một điều thật khó để dung hoà bởi việc lựa chọn thức ăn sẽ trở nên phức tạp hơn. Vậy thì bạn hãy tích cực vào bé ăn dưa chuột, dưa gang, canh rau  bởi nó rất mát với cơ thể các bé đấy.

 
Sam

Tin liên quan