Giờ làm việc Hotline

Bài tập hít đất có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Trà My  -   07/07/2016 13:30:40
Nếu ai đã từng tập luyện nhiều các bài tập GYM thì hẳn sẽ đặt ra một câu hỏi rằng không biết động tác hít đất có tăng chiều cao không? Hít đất là một trong những môn thể dục cơ bản, nếu tập đều đặn hàng ngày sẽ giúp các bạn có thể sở hữu được một thân hình khỏe mạnh và cơ bắp. Tuy nhiên việc hít đất có tăng chiều cao không thì câu trả lời đó chính là: KHÔNG.

Vậy vì sao hít đất tăng chiều cao lại không thể? Bởi lẽ, muốn tăng chiều cao thì bạn cần lựa chọn những bài tập tác động đến độ dãn của xương khớp chân, đốt sống lưng. Còn các động tác hít đất thì lại tập trung chủ yếu vào cơ bắp tay và phần bụng. Vì thế, nếu muốn sở hữu bắp tay cơ bắp và vùng bụng săn chắc thì bạn hãy chọn bài tập này nhé.

hit dat co tang chieu cao khong
Nam hay nữ chống đẩy có tăng chiều cao không? Không nhé!

 Như vậy là đã có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi hít đất có tăng chiều cao không rồi nhé. Tuy nhiên, dù không hỗ trợ đắc lực để giúp tăng chiều cao nhưng hít đất lại có nhiều tác dục khác đối với chúng ta, đặc biệt là các bạn nam. Hãy cùng tìm hiểu xem bộ môn thể hình này có những tác dụng gì nhé.

Tác dụng của hít đất

Đây là môn thể thao giúp người tập có thể tiết kiệm được thời gian và không gian tập. Chỉ cần với không gian nhỏ bé của phòng ngủ, buổi sáng sau khi thức dậy là thời điểm tốt nhất để bạn tập những động tác hít đất này.
 
Hít đất có tăng chiều cao không nhiều nhưng tăng cơ thì “cực chuẩn” luôn nhé. Hít đất giúp tăng cơ bắp tay, vùng ngực, vùng bụng, lưng trên, giúp nam giới sở hữu vòng bụng 6 múi săn chắc.

Mỗi ngày chỉ cần thực hiện các động tác hít đất này khoảng 25 – 30 lần với tần suất hàng ngày thì chỉ sau 3 tháng bạn sẽ thấy bắp tay lên cơ và vai lưng chắc khỏe nở nang.

Cách tập hít đất đúng kỹ thuật

Tuy nhiên, tư thế tập cũng rất quan trọng. Tập hít đất tăng chiều cao thì không thể, nhưng tập để mang lại hiệu quả tăng cơ thì cần phải đúng kỹ thuật. Nếu bạn tập đúng tư thế thì mới mang lại thành công.
 

cach hit dat dung chuan cho nam tang chieu cao
Cách hít đất đúng chuẩn sẽ không để hai chân dang quá rộng


Trước tiên, hãy khởi động cơ thể bằng những động tác vặn mình, hít thở vươn vai thật sâu chừng 1 phút. Tiếp đó, nằm sấp trên sàn với tư thế hai tay vuông góc chống đất, hai chân khép lại song song, hai mũi chân nâng đỡ cơ thể. Lưu ý: Hai bàn tay chống dưới đất không nên để xuôi theo hướng người mà nên chếch các ngón tay vào bên trong; đầu không ngước lên cao, hướng mắt nhìn chếch 45 độ xuống phía trước; vai thả lỏng.
 

hit dat dung chuan tang chieu cao
Hãy thực hiện theo cách hít đất này

 

Bắt đầu chống đẩy hít đất

Dồn lực lên hai tay, nâng cơ thể lên rồi từ từ hạ xuống đến khi mặt áp gần sát mặt đất, kết hợp với nhịp thở đều đặn.

Không yêu cầu tối thiểu bao nhiêu, chỉ cần vừa với sức bạn. Nhưng số lần hít đất ngày hôm sau nên cố gắng vượt ngày hôm trước.
 
Tập hít đất có tăng chiều cao không tất nhiên là không, thế nhưng chỉ cần chống đẩy chừng 30 phút mỗi ngày thì vóc dáng bạn cũng đã có sự thay đổi rõ rệt rồi đó. Bắp tay rắn chắc, vòm ngực nở nang, cơ bụng săn lại là những gì bạn sẽ nhận được từ môn thể dục này.

Nguồn : https://www.tvbuy.vn/cach-tang-chieu-cao/bai-tap-hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-154907

Tin liên quan