Giờ làm việc Hotline

Các giai đoạn tăng chiều cao cho bé mà bạn nên biết

Đăng bởi: Trà My  -   09/10/2015 11:41:20
Ở giai đoạn nào thì trẻ sẽ đạt những mốc phát triển quan trọng về tâm lý, thể chất cũng như là trí tuệ? Mẹ nên làm gì và cần lưu sỹ những gì để tăng chiều cao cho bé toàn diện?
Quá trình phát triển của mỗi bé đều không giống nhau!  Có trẻ có thể biết ngồi sớm hơn vài tuần so với các bé cùng trang lứa, nhưng lại có thể biết bò chậm nhất. 

Cũng như tăng chiều cao cho bé cũng không ngoại lệ, muốn trẻ tăng chiều cao bằng các bạn cùng trang lứa thì người mẹ phải biết giai đoạn nào là tốt để tăng chiều cao cho bé.

Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp các cột mốc phát triển của bé để chia thành các giai đoạn như sau:

Những giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng của trẻ. Có ba giai đoạn để cơ thể tăng chiều cao cho bé rất nhanh :
 
1. Thời kỳ bé còn trong bào thai:

Trong 9 tháng mang thai, nếu các người mẹ ăn uống tốt, cân nặng được tăng từ 10-20kg thì bé nhà bạn sẽ đạt được chiều cao 50cm lúc chào đời và cân nặng khoảng từ 3kg trở lên.

2. Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi:

12 tháng đầu chiều cao của trẻ sẽ tăng 25cm và trong vòng  2 năm tiếp theo thì mỗi năm trẻ cao thêm 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt cùng với phương pháp tăng chiều cao cho trẻ hợp lý.

Dưới đây là một số hình ảnh từ quá trình tăng chiều cao cho bé được một người mẹ trẻ cẩn thận ghi chép lại từ lúc con mình mới chào đời đến khi bé tròn một tuổi. Thật hạnh phúc và tự hào, vui sướng biết bao khi thấy con mình nhanh chóng tăng chiều cao từ những nỗ lợi không ngừng nghỉ để tăng chiều cao cho bé phải không các bạn.

 
1 tháng: Lúc bé mới tròn một tháng tuổi
1 tháng: Lúc bé mới tròn một tháng tuổi 
2 tháng: Đã có sự khác biệt về chiều cao rất đáng kể 
2 tháng: Đã có sự khác biệt về chiều cao rất đáng kể


 
Ba tháng
3 tháng

 
4 tháng
4 tháng
 
 
5 tháng: Sự khác biệt đó ngày một thể hiện rõ
5 tháng: Sự khác biệt đó ngày một thể hiện rõ
 
 
 6 tháng  
 6 tháng 

 
7 tháng: Chiều cao có phần phát triển chậm lại
7 tháng: Chiều cao có phần phát triển chậm lại
 
 
8 tháng
8 tháng

 
9 tháng: Không có sự khác biệt gì nhiều ỏ giai đoạn này
9 tháng: Không có sự khác biệt gì nhiều ỏ giai đoạn này

 
10 tháng
10 tháng

 
11 tháng
11 tháng
 
 
 12 tháng: Đã có sự chuyển biến tích cực hơn
12 tháng: Đã có sự chuyển biến tích cực hơn

Thời kỳ dậy thì: đến giai đoạn dậy thì thì phần lớn tăng chiều cao cho bé sẽ phụ thuộc vào giới tính. Con gái từ 10-16 tuổi và con trai từ 12-18 tuổi là tuổi bắt đầu dậy thì. 

Trong thời gian dậy thì này , cơ thể các bé sẽ có 1-2 năm chiều cao tăng vọt từ 8-12cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt, các bà mẹ hãy nhớ điều này để tăng chiều cao cho bé. Nhưng trong thực tế có một điều là, chúng ta không thể biết chính xác những năm đó là năm nào nên vẫn phải đảm bảo xuyên suốt chế độ dinh dưỡng tốt cho trẻ trong suốt thời gian dậy thì để tăng chiều cao cho bé. 

Sau thời kỳ dậy thì, cơ thể trẻ cũng vẫn tăng chiều cao nhưng với tốc độ rất chậm thậm chí là 1 năm mới tăng được 2 cm, tổng cộng số tăng chiều cao của các năm sau không bằng một nữa của năm mà chiều cao của các bé tăng vọt của thời kỳ dậy thì.

 
 
Nubest Kids (Mỹ) Tăng chiều cao & trí thông minh cho bé

Tin liên quan