TVBUY Vietnam

Chiều cao trung bình của người Hàn Quốc là bao nhiêu?

26/09/2022 | Lượt xem : 0  

Theo báo cáo năm 2018, chiều cao trung bình của người Hàn Quốc đang cao nhất châu Á. Đây là một kết quả vô cùng bất ngờ vì đã có thời điểm, Hàn Quốc có chiều cao trung bình nằm trong nhóm thấp nhất châu lục. Điều gì đã tạo nên cú lội ngược dòng ngoạn mục này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của TVBUY nhé.

Chiều cao trung bình của người Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hiện nay, chiều cao trung bình của nam giới Hàn Quốc là 175.52cm, nữ giới là 163.23cm. So với mức chiều cao trung bình Thế Giới, người Hàn vẫn còn thua kém một chút. Tuy nhiên, Hàn Quốc đang ở top đầu về chiều cao tại châu Á.

nguoi-han-quoc-dang-nam-trong-nhom-cao-nhat-chau-a

Người Hàn Quốc đang nằm trong nhóm cao nhất châu Á

Phần lớn người Hàn có mắt 1 mí. Đây được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết nổi bật của người Hàn. Khoa học cho rằng, đặc điểm này giúp người Hàn thích nghi tốt hơn với môi trường khắc nghiệt, hạn chế những tổn thương cho mắt. Người Hàn cũng có làn da trắng. Dù đàn ông hay phụ nữ thì người Hàn đều thích dùng mỹ phẩm và coi làn da trắng đẹp là tiêu chuẩn của ngoại hình đẹp.

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong các quốc gia phát triển mạnh về mỹ phẩm và phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều học sinh Hàn Quốc coi phẫu thuật thẩm mỹ như một món quà mà cha mẹ sẽ trao tặng khi con cái trúng tuyển vào trường đại học.

Tốc độ tăng chiều cao của người Hàn Quốc

Trong quá khứ, người Hàn Quốc vẫn được biết đến là có vóc dáng thấp bé với chiều cao trung bình thuộc nhóm thấp nhất châu Á. Tuy nhiên, hiện tại tình hình đã thay đổi. Theo khảo sát của Anh, chiều cao trung bình của phụ nữ Hàn Quốc đã tăng hơn 20cm trong 1 thế kỷ. Đây được đánh giá là mức tăng trưởng cao nhất Thế Giới.

Nếu năm 1914, nữ giới Hàn Quốc chỉ cao trung bình 142.2cm thì đến nay, con số này đã tăng lên 163,23cm. Trong khi nam giới Hàn Quốc năm 1914 cao 159.8cm thì hiện tại đã tăng lên 175.52cm với tốc độ khoảng 15cm trong hơn 1 thế kỷ.

So sánh chiều cao của người Hàn Quốc và người Việt Nam

Trong quá khứ, người Hàn Quốc và Việt Nam có chiều cao tương đương. Thậm chí nữ giới Hàn Quốc còn có thời điểm thấp nhất Thế Giới. Tuy nhiên, nếu Hàn Quốc bây giờ đã nằm trong nhóm cao nhất châu Á thì Việt Nam chúng ta vẫn đang ở trong top các quốc gia thấp lùn.

Hiện nay, chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam là 168.1cm, nữ giới là 156.2cm. So sánh với Hàn Quốc, nam giới nước ta thấp hơn 7.4cm, nữ giới thấp hơn 7cm.

tre-em-viet-nam-van-thap-hon-kha-nhieu-so-voi-han-quoc

Trẻ em Việt Nam vẫn thấp hơn khá nhiều so với Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là một trong các nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á. Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Theo đó, trẻ em Hàn Quốc được chăm sóc tốt hơn cả về dinh dưỡng, y tế, đời sống tinh thần. Chiều cao cũng có điều kiện thuận lợi để tăng trưởng mạnh mẽ.

Việt Nam dù đang có những sự cải thiện rõ rệt về chiều cao so với các thời kỳ trước nhưng vẫn còn chậm so với các quốc gia khác. Học hỏi kinh nghiệm tăng chiều cao từ các nước có chiều cao trung bình tăng nhanh là việc cần thiết để người Việt có chiều cao tốt hơn trong tương lai.

Những cách tăng chiều cao hiệu quả của người Hàn Quốc

Để có được chiều cao nổi bật như hiện tại, người Hàn Quốc đã áp dụng rất nhiều phương pháp. Cùng điểm qua một số cách tăng chiều cao hiệu quả của người Hàn Quốc:

Sự quan tâm của chính phủ về hình thể người dân

Sự tăng trưởng chiều cao nhanh chóng của người dân Hàn Quốc một phần đến từ sự quan tâm của chính phủ. Từ những năm 1970, chính phủ Hàn Quốc đã phát động chương trình nông thôn mới, lấy việc cải thiện ý thức chăm sóc sức khỏe, xây dựng chế độ dinh dưỡng làm trọng tâm. Việc này đã nâng cao chất lượng cuộc sống ở nông thôn Hàn Quốc, giảm khoảng cách về chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị.

Chương trình bảo hiểm y tế cũng được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc. Các chương trình tuyên truyền nhằm khuyến khích người dân chú trọng cải thiện độ dài của chân thay vì lưng. Chính phủ cũng yêu cầu học sinh các cấp phải được uống sữa mỗi ngày và bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein để hỗ trợ phát triển hình thể.

Cha mẹ có ý thức về hình thể con cái

Ý thức hình thể của phụ huynh cũng được hình thành. Họ cho con tham gia vào nhiều lớp học ngoại khóa để cải thiện chiều cao. Họ cũng thường xuyên đưa con đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe, thăm khám dinh dưỡng. Người Hàn sẵn sàng can thiệp y tế khi con còn nhỏ để con có thể đạt được chiều cao nổi bật khi trưởng thành.

Bác sĩ Shin Dong-Gil tại Phòng khám Hamsoa cho biết: Các bậc cha mẹ cho rằng họ phải có nghĩa vụ cho con đi khám. Phụ huynh cũng rất cạnh tranh với nhau về chiều cao con cái. Họ cho rằng, nếu không cao đủ, con họ sẽ không thể tìm được một người bạn đời tốt, bị phân biệt đối xử khi đến nơi làm việc. Những bậc phụ huynh này coi chiều cao là mối liên hệ trực tiếp đến tiềm năng tương lai của con cái.

cha-me-han-rat-co-y-thuc-ve-ngoai-hinh-cua-con-cai

Cha mẹ Hàn rất có ý thức về ngoại hình của con cái

Phẫu thuật kéo dài chân

Một bộ phận lớn người Hàn thực hiện phẫu thuật kéo dài chân không phải do dị tật, khuyết tật mà vì họ muốn trở nên cao thêm. Chính vì thế các phòng khám, bệnh viện phẫu thuật chỉnh hình chiều cao phát triển, đội ngũ tư vấn viên làm việc liên tục.

Nhiều người dù đã cao 1m70 nhưng vẫn chấp nhận đau đớn và trả một khoản tiền lớn để phẫu thuật cải thiện chiều cao. Họ bị ám ảnh về ngoại hình, buộc phải có được chiều cao trên trung bình để không bị tự ti trong sinh hoạt, hẹn hò, kết hôn.

Huấn luyện tại trung tâm

Các trung tâm huấn luyện giúp trẻ tăng chiều cao khá phổ biến tại Hàn Quốc. Trẻ em đến các trung tâm này 2-3 lần một tuần để được huấn luyện viên hướng dẫn thực hiện các bài tập tăng chiều cao. Trẻ cũng được tư vấn ăn theo thực đơn đặc biệt để kích thích xương dài ra nhanh, chiều cao tăng trưởng tốt.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết, thị trường thực phẩm chức năng dành cho trẻ em tăng vọt từ 6.7 tỷ won năm 2017 đã tăng lên đến 20.7 tỷ won vào năm 2018. Trong đó thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Các sản phẩm này cung cấp những chất trực tiếp tham gia vào việc tạo xương như Canxi, vitamin D, kẽm, phốt pho… với hàm lượng cụ thể, giúp xương dài ra nhanh và chắc khỏe. Những sản phẩm tăng chiều cao Hàn Quốc không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được xuất khẩu sang nước ngoài, mang lại cho nền kinh tế Hàn Quốc một khoản lợi nhuận lớn.

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-duoc-ua-chuong-tai-han-quoc

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao được ưa chuộng tại Hàn Quốc

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, người Hàn Quốc cũng trở nên bận rộn hơn. Thời gian dành cho việc chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc con cái bị thu hẹp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng, trẻ vẫn sẽ được bổ sung dinh dưỡng đa dạng mỗi ngày, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và nâng cao tầm vóc. 

Phụ huynh Hàn Quốc cho con sử dụng sản phẩm này hằng ngày để cung cấp dưỡng chất, giảm thiểu nguy cơ thấp lùn do thiếu hụt dinh dưỡng. Khi được sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao an toàn, chiều cao của trẻ sẽ sớm có sự cải thiện rõ rệt.

Tiêm hormone tăng trưởng

Nếu con có bất kỳ vấn đề nào về tăng trưởng như thấp hơn 10cm so với chiều cao chuẩn, tăng dưới 5cm mỗi năm, phụ huynh Hàn Quốc thường chọn phương pháp điều trị tiêm hormone tăng trưởng. Thị trường hormone tăng trưởng ở Hàn Quốc có quy mô đến 100 tỉ won.

Các mũi tiêm hormone tăng trưởng ở người được thự hiện hàng tuần và kéo dài trong 1 năm. Giá mỗi mũi tiêm không hề rẻ và hiệu quả mang lại chưa chắc đạt 100% kỳ vọng. Tuy nhiên, vì chiều cao của con, không ít cha mẹ Hàn Quốc sẵn sàng chi tiền để con có được chiều cao đạt chuẩn.

Thực tế, nếu xét bề ngoài, chúng ta sẽ vô cùng ấn tượng với sự tăng trưởng chiều cao của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, bên trong, mỗi người Hàn Quốc đều tự tạo ra áp lực về chiều cao cho chính bản thân mình và thế hệ sau.

tre-em-han-quoc-duoc-cha-me-cho-tiem-hormone-tang-truong-neu-chieu-cao-phat-trien-duoi-5cm-nam

Trẻ em Hàn Quốc được cha mẹ cho tiêm hormone tăng trưởng nếu chiều cao phát triển dưới 5cm/năm

Với họ, chiều cao đạt chuẩn là một thành tựu, chỉ cần có chiều cao nổi bật, họ sẽ có tương lai tươi sáng và có cơ hội thành công cao hơn. Có thể việc chủ động và quyết tâm trong việc cải thiện tầm vóc của mỗi người dân đã giúp Hàn Quốc có bước tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng chiều cao trung bình.

Người Việt chúng ta cũng cần học hỏi tinh thần này của người Hàn Quốc, nỗ lực nhiều hơn trong quá trình cải thiện chiều cao trung bình dân tộc để sớm thoát khỏi top các quốc gia thấp lùn trên Thế Giới.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chiều cao trung bình của người Hàn Quốc. Qua đó, giúp bạn học hỏi thêm nhiều bí quyết tăng chiều cao hiệu quả để chinh phục chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up