Những tác nhân kiềm hãm sự tăng chiều cao của bé

24/10/2015 | Lượt xem : 339  
Sau đây là những tác nhân kiềm hãm sự tăng chiều cao của bé mà bạn nên đề phòng, nhằm giúp bé có được quá trình tăng trưởng và phát triển thật lành mạnh.
Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh, chiều cao của một con người thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Giới tính, di truyền, bệnh khác nhau, số lượng hormone, dinh dưỡng và mức độ hoạt động thể chất. Vậy, đâu là dấu hiệu chính biểu thị sự tăng trưởng chiều cao của bé đang diễn ra với mức độ chậm hơn bình thường?

1. Những tác nhân chính
 
Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.
Có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của bé.
 
Quá trình chậm phát triển và kiềm hãm sự tăng trưởng chiều cao của bé thường do những nguyên nhân chính: Rối loạn dinh dưỡng, hội chứng ruột kém hấp thụ, các bệnh về tim, phổi và thận, rối loạn xương như chứng loạn sản xương, bé chậm phát triển ngay khi còn trong bụng mẹ, thiếu hụt hormone tuyến giáp hoặc sự thiếu hụt hormone tăng trưởng… 

Những nguyên nhân này thường do di truyền hoặc những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn can thiệp nhằm cải thiện và thúc đẩy quá trình tăng chiều cao của bé diễn ra bình thường.

2. Vậy, đâu là biện pháp khắc phục những vấn đề trên
 
Khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để sớm phát hiện được những dấu hiệu bất thường của bé ngay khi còn trong bụng mẹ.
Khám thai định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để sớm phát hiện được những dấu hiệu bất thường của bé ngay khi còn trong bụng mẹ.
 
Để quá trình tăng chiều cao của bé cũng như sự phát triển về thể chất và tinh thần diễn ra bình thường, bạn hãy chú ý bổ sung đủ những dưỡng chất thiết yếu cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những loại khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bé, bao gồm: Protein, vitamin, canxi, photpho, mangan… 

Đặc biệt, bạn nên thăm khám bác sĩ thường xuyên, nhất là trong giai đoạn thai kỳ. Điều này không chỉ giúp ích cho bạn trong việc theo dõi sức khỏe của cả mẹ và bé, nó còn giúp bạn sớm phát hiện được những bất thường của bé để có biện pháp điều trị kịp thời. 
 
 Tuân thủ lịch tiêm ngừa và khám sức khỏe định kỳ cho bé.
Tuân thủ lịch tiêm ngừa và khám sức khỏe định kỳ cho bé.

Khi bé đã chào đời, bạn vẫn nên tuân thủ lịch khám sức khỏe và tiêm ngừa đầy đủ cho bé… Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn kịp thời những tác nhân kiềm hãm sự tăng chiều cao của bé. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc cho bé sử dụng TPCN giúp tăng chiều cao cho bé. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại đây. 
Min

Blog sức khỏe

6+ Cách tăng chiều cao nhanh chóng giúp trẻ "Cao lớn vượt trội"

Ở những giai đoạn trong cuộc đời trẻ có những mốc phát triển chiều cao khác nhau. Vậy đâu là cách tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ? Tham khảo bài viết từ TVBUY Vietnam tham khảo từ các chuyên gia hàng đầu để biết thêm chi tiết...

19/04/2019 | Quí Nguyễn
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Tìm kiếm thông tin về cách tăng chiều cao trên google sẽ trả về 101.000.000 kết quả, và đa số kết quả đó là nói về các bài tập thể dục, thể thao, yoga.... để cải thiện chiều cao. Vậy tập luyện các bài tập đó có thực sự giúp cải thiện chiều cao không ? và đâu là bài tập có kết quả thực sự, đâu là thời gian tập luyện hợp lý nhất ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới từ TVBUY Vietnam để biết thêm chi tiết

04/11/2019 | Quí Nguyễn
© "CHIỀU CAO CÂN NẶNG CHUẨN" theo độ tuổi mới nhất 2020

Bảng tăng trưởng có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

09/03/2020 | Quí Nguyễn
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up