Tăng chiều cao ở tuổi 15 với 4 mẹo đơn giản

27/07/2017 | Lượt xem : 5  
Bắt đầu thực hiện ngay những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây nếu muốn sở hữu một chiều cao hoàn hảo, đảm bảo sẽ là bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15 mà bạn không thể bỏ qua.

Để cải thiện chiều cao nhanh nhất trong giai đoạn dậy, đặc biệt là các đối tượng ở đội tuổi 15 thì ngoài giải pháp tập luyện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15, ăn uống những thức ăn dinh dưỡng hay chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì việc vận dụng 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ là cách giúp cao hơn hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua cơ hội cao lên như mong muốn, tham khảo ngay!

1. Tư thế ngồi đúng chuẩn

Ngồi đúng chuẩn để tăng chiều cao tuổi 15 hiệu quả

Ngồi đúng chuẩn để cao hơn

Thay đổi những thói quen hàng ngày là bước đầu tiên trong cách làm tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả mà bạn cần biết, nhất là tư thế ngồi của một người. Đại đa số thời gian một ngày của các học sinh đều phải ngồi nhiều, cho nên việc như thế nào tạo nên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Đối với những đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì, đây là thời điểm xương phát triển tốt nhất. Cho nên tập thói quen ngồi đúng cách giúp cho xương sống và các cơ hoạt động và tăng trưởng tốt nhất, tạo điều kiện cho chiều cao phát triển hiệu quả.

Để tập thói quen ngồi đúng cách mỗi ngày không hề khó, điểm nhấn quan trọng chính là lưng phải thẳng, hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất tạo điểm vuông góc tại đầu gối. Cố gắng cho đầu, cổ, lưng, hông, mông luôn nằm trên một đường thẳng.

2. Thay thế giày cao gót bằng giày bệt

Thay thế giày cao gót bằng giày bệt cách tăng chiều cao tuổi 15

Thay thế giày cao gót bằng giày bệt

Cứu cánh hoàn hảo cho các cô nàng nấm lùn là giày cao gót, nhưng đây cũng là nguyên nhân tạo nên nguy cơ chiều cao bị ức chế và không phát triển. Sử dụng nhưng không lạm dụng là điều bạn phải nhớ nếu muốn dùng giày cao gót, nhất là với các đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì. Việc mang giày cao gót quá thường xuyên sẽ gây ra ảnh hưởng đến độ ưỡn cột sống, thắt lưng tác động xấu cho quá trình tăng trưởng chiều cao của bạn. Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 tốt nhất bạn cần nhớ chính là thay thế giày cao gót bằng những đôi giày bệt an toàn.

3. Tránh xa những hành động xấu trong các tư thế

Cần tránh xa các tế thế xấu là phương pháp ít ai nghĩ đến khi muốn tăng chiều cao ở tuổi 15

Cần tránh xa các tế thế xấu khi muốn tăng chiều cao ở tuổi 15

Một số thói quen của cơ thể được hình thành một cách vô thức như lắc bẻ cổ, xoắn vặn lưng quá mức, hoạt động mạnh hay massage quá mức,…hay các thói quen hàng ngày như nằm xem tivi, nằm nệm quá mềm, nằm võng nằm sấp đều gây ra những tác động xấu đến các cơ và là nguyên nhân tiêu cực cho quá trình cải thiện chiều cao,

Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15 hiệu quả mà bạn cần biết chính là thường xuyên vận động, thay đổi các tư thế xấu khi sinh hoạt, làm việc để tăng cường sức khỏe và chiều cao.

4. Tránh mang vác vật nặng

Giai đoạn tuổi dậy thì là thời điểm cơ thể có thể phát triển và tăng chiều cao nhanh nhất, chính vì vậy việc mang vác các vật nặng thường xuyên hoặc lệch vai (mang túi xách, balo….) đều gây ra ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của chiều cao.

tránh mang vác các vật nặng cồng cền khi trong quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 15

tránh mang vác các vật nặng cồng cền khi trong quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 15

Mang túi xách, ba lô quá nặng và lệch vai đều gây ra những tác động không tốt đến sư phát triển chiều cao. Cho nên bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả nhất chính là tránh trường hợp mang quá nặng và lệch vai sang một bên điều này làm cơ thể không cân bằng ảnh hưởng lớn đến việc phát triển chiều cao. Giải đáp lời thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao tốt nhất trong trường hợp này, chính là tránh xa những nguy cơ làm ức chế chiều cao như trên. Thay vì mang lệch vài sẽ làm cho 1 bên cơ chịu đựng 1 lức lớn, gây ra vấn đề lệch xương, nếu phải thực hiện liên tục trong thời gian dài còn dẫn đến tình trạng vai phát triển không đồng đều và làm giảm khả năng phát triển của chiều cao.

Cùng tăng chiều cao ở tuổi 15 nhanh hơn với 4 mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng có được  một chiều cao như mong muốn.

Blog sức khỏe

6+ Cách tăng chiều cao nhanh chóng giúp trẻ "Cao lớn vượt trội"

Ở những giai đoạn trong cuộc đời trẻ có những mốc phát triển chiều cao khác nhau. Vậy đâu là cách tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ? Tham khảo bài viết từ TVBUY Vietnam tham khảo từ các chuyên gia hàng đầu để biết thêm chi tiết...

19/04/2019 | Quí Nguyễn
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Tìm kiếm thông tin về cách tăng chiều cao trên google sẽ trả về 101.000.000 kết quả, và đa số kết quả đó là nói về các bài tập thể dục, thể thao, yoga.... để cải thiện chiều cao. Vậy tập luyện các bài tập đó có thực sự giúp cải thiện chiều cao không ? và đâu là bài tập có kết quả thực sự, đâu là thời gian tập luyện hợp lý nhất ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới từ TVBUY Vietnam để biết thêm chi tiết

04/11/2019 | Quí Nguyễn
© "CHIỀU CAO CÂN NẶNG CHUẨN" theo độ tuổi mới nhất 2020

Bảng tăng trưởng có thể cho bạn biết con bạn có chiều cao và cân nặng chuẩn so với những đứa trẻ khác như thế nào. Bằng cách theo dõi sự tăng trưởng của con bạn, bác sĩ có thể cho biết liệu bé đang phát triển với tốc độ khỏe mạnh hay thiếu cân hoặc thừa cân.

09/03/2020 | Quí Nguyễn
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up