Thuốc bổ sung Canxi tăng chiều cao có thật hay không?

28/02/2018   |   Lượt xem: 1004

Để giúp con “thoát lùn” nhiều người đã sử dụng thuốc bổ sung Canxi tăng chiều cao. Tuy nhiên, thực hư về loại thuốc này ra sao nhiều bậc phụ huynh chưa biết rõ. Để đảm bảo cho sức khỏe và tiến trình phát triển cho trẻ, những người làm cha mẹ nên tìm hiểu cụ thể hơn về loại sản phẩm này.

Thuốc bổ sung Canxi tăng chiều cao có thật hay không?

Hiện nay, việc sử dụng thuốc bổ sung Canxi cho trẻ quá phổ biến. Tuy nhiên, chủ yếu là phụ huynh tự mua về và cho trẻ sử dụng chứ không hề có một lời khuyên nào từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Bổ sung Canxi rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Bổ sung Canxi rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ 

Ở Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh mặc định rằng phải bổ sung Canxi cho trẻ thì mới có thể cao lên được. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi quá trình phát triển chiều cao của trẻ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như: Dinh dưỡng, vận động, ngủ, sinh hoạt lành mạnh…

Cho trẻ uống thuốc bổ sung Canxi chỉ là một yếu tố nhỏ để giúp trẻ cao lên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ sung Canxi ở nhiều dạng khác nhau như: Canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat.... Trong đó, thuốc bổ sung Canxi gluconat là được cơ thể hấp thu tốt hơn.

Theo đó, thuốc bổ sung Canxi mà không có vitamin D như: Corbier, Canxi gluconat sẽ thường dùng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn. Còn ostram 0,6mg và 1,2g Canxi phosphane thì phải dùng kèm với vitamin D, như vậy mới có thể bổ sung cho trẻ nhỏ, giúp cơ thể dễ hấp thu, không gây dư thừa Canxi.

Tuy nhiên, nếu trẻ hấp thu tốt, thì lượng Canxi được cung cấp cho trẻ từ thực phẩm đã đủ để dùng cho một ngày. Tuy nhiên, nếu khẩu phần ăn không cung cấp đầy đủ Canxi và cơ thể kém hấp thu dưỡng chất này thì việc bổ sung Canxi từ đường uống là điều rất cần thiết.

Cần phải bổ sung Canxi theo hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng

Cần phải bổ sung Canxi theo hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng 

Việc sử dụng thuốc bổ sung Canxi để tăng chiều cao không nên sử dụng tùy tiện, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe của người dùng.

+ Trẻ em 0-1 tuổi: cần 400mg – 600mg /ngày.

+  Trẻ em 1-10 tuổi: cần 800 mg /ngày.

+  Người lớn 11- 24 tuổi cần 1200 mg /ngày.

Nếu bổ sung quá liều lượng cho phép, trẻ sẽ dễ mắc bệnh táo bón, kém ăn, sỏi thận, vôi hóa khớp vai, xơ vữa mạch máu (xơ vữa động mạch), canxi hóa mô mềm. Đặc biệt, khi bổ sung thừa Canxi, chất này đi đến nhưng nơi không cần, có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ Canxi trong máu gây rối loạn Canxi máu và rối loạn nhịp tim.

Thuốc bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ loại nào tốt?

Cơ thể của chúng ta có thể hấp thu khoảng 500mg Canxi/lần uống. Để hấp thu tốt nhất thì bạn nên chia nhỏ liều lượng ra và uống trong ngày. Bên cạnh đó, bạn phải cân bằng được lượng Canxi được dung nạp từ thức ăn, với lượng thuốc bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ, tất cả không được vượt qua ngưỡng 2500mg/ngày.

Trong vô số các loại thuốc bổ sung Canxi thì bạn nên chọn loại thuốc bổ sung Canxi Nano. Bởi đây là loại Canxi có kích thước siêu nhỏ (<60nm), được điều chế bằng công nghệ Nano, nhanh chóng hấp thu từ thành ruột vào mạch máu rồi vận chuyển đến xương, đúng vị trí đích, giúp tăng chiều cao tối ưu. Hơn nữa, vì có kích thước nhỏ và đồng nhất nên Canxi Nano không gây ra dư thừa hình thành táo bón hoặc sỏi thận, nếu bổ sung thừa chúng có thể tự đào ra ngoài, để đảm bảo cân bằng Canxi, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là tính sinh khả dụng của Canxi Nano ưu việt hơn hẳn so với Canxi thường. Bổ sung Canxi Nano cho cơ thể có thể tăng cường nồng độ Canxi trong và duy trì độ khoáng xương của cơ thể tốt hơn.

Nên bổ sung Canxi Nano cho cơ thể

Nên bổ sung Canxi Nano cho cơ thể 

Bổ sung Canxi Nano chính là giải pháp bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể bên cạnh thực phẩm. Đây là giải pháp tuyệt vời được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người có cơ địa kém hấp thụ khoáng chất này.

Tin liên quan: Thuốc uống giúp tăng chiều cao hiệu quả