Làn da trắng sáng hơn với 8 bài tập yoga làm đẹp da

10/10/2015 | Lượt xem : 1303  

Thực tế cho thấy rằng các bài tập yoga khiến phụ nữ không chỉ trẻ hơn, đẹp hơn mà làn da của họ cũng tươi sáng. 8 bài tập yoga làm đẹp da dưới đây sẽ giúp bạn xua tan căng thẳng để có làm da mong ước.

1. Hình cách cung

Bài tập yoga làm đẹp da đầu tiên là tại tư thế hình cách cung. Để thực hiện động tác này bạn cần nằm sấp và hai tay đặt vào hai bên, chú ý là lòng bàn tay hướng lên trên. Uốn cong đầu gối của bạn sao cho phần gót gần với phần mông của bạn.

 Hai tay nắm lấy hai mắt cá chân và dùng bụng để đỡ toàn thân. Kéo phần chân của bạn hơn nữa để làm sao nâng phần thân trên của bạn lên hết mức có thể để tạo thành hình cánh cung. Giữ nguyên và hít thở sâu vào.
 
Làn da trắng sáng hơn với 8 bài tập yoga làm đẹp da 01
Với động tác này bạn phải tạo thành hình cách cung

2. Vặn mình

Ngồi xuống trên thảm hoặc sàn nhà, để hai chân đan chéo vào nhau, hai tay mở rộng lên thảm . Hít một hơi thật sâu và củng cố cho tư thế cột sống thẳng. 

Để tay trái đặt lên đùi phải và xoay người sang bên cùng lúc đồng thời thở ra. Giữ nguyên tư thế của động tác trong vòng 30s. 

Đổi tư thế của động tác  với việc đặt tay phải lên đùi trái, và và cũng  xoay người ra sau giống lúc đầu, giữ thêm 30s nữa. 

Động tác vặn mình của bài tập yoga làm đẹp da  cho làn da sáng và tươi khỏe, hỗ trợ chống lại các tác nhân gây lão hoá.

 
Làn da trắng sáng hơn với 8 bài tập yoga làm đẹp da 02
Tư thế vặn mình hay còn gọi là Bharadvajasana

3. Đứng bằng đầu hay còn gọi là trồng cây chuối

Đứng bằng đầu là một bài tập khó nhất trong bài tập yoga làm đẹp da nhưng nó vô cùng hiệu quả để bạn duy trì được lâu dài sự dẻo dai và độ trẻ trung của khuôn mặt bạn.

Bằng cách dồn hết trọng tâm lên phía đầu, việc đảo ngược cơ thể là việc khiến cho máu lưu thông ngược lại tốt nhất, chảy về hướng mặt, giúp giảm đi nếp nhăn và hỗ trợ làm  sáng da.

 
Làn da trắng sáng hơn với 8 bài tập yoga làm đẹp da 03
Thực hiện động tác này ở này thoáng mát, không khí trong lành để bạn thấy thoải mái hơn

Để thực hiện động tác của bài tập yoga làm đẹp da này thì  người mới bắt đầu  nên sử dụng khăn hoặc những vật mềm mại để đỡ đầu của bạn. 

Ngồi trên thảm trong tư thế quỳ xuống và luôn giữ cột sống thẳng, hai tay đặt lên đầu gối, thực hiện một số nhịp thở bình thường để thư giãn.

Tiếp theo đưa hai tay bạn về phía trước, khủy tay nằm trên sàn và hai bàn tay đan lại. Đặt đầu vào giữa lòng hai tay đan. Tiếp theo, cố gắng nâng người bạn giống như ngọn núi. Bắt đầu từ đầu gối, sau đó nâng hông và lấy lực từ cánh tay để nâng cơ thể lên.  

Sẽ mất rất nhiều sức và thời gian để thực hiện bài tập yoga làm đẹp da này. Bước tiếp theo này đòi hỏi về kỹ thuật cân bằng của bạn. Giữ cho phần đầu của bạn được cố định, từ từ nâng phần hông. Cố gắng nâng một chân lên khỏi mặt sàn, chậm chạp và đều đặn. Sau khi đã nâng được một chân, cố gắng với chân còn lại. 

Những người mới bắt đầu có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người khác để giúp bạn cân bằng, hoặc dựa vào một bức tường. Cuối cùng là nâng hai chân thẳng, người thẳng. Khi kết thúc hãy thư giãn ở tư thế quỳ và thở sâu.
Vũ Hưng
Đẳng cấp của
sự khác biệt
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up