Giờ làm việc Hotline

Những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14

Đăng bởi: Trà My  -   14/07/2016 16:59:17

Cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 có rất nhiều, bởi vì độ tuổi 13-14 là khoảng thời gian có thể bứt phá về chiều cao cho cả nam và nữ.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 14 có rất nhiều, bởi lẽ ở độ tuổi 13-14 chính là khoảng thời gian có thể bứt phá về chiều cao cho cả nam và nữ. Cho nên trong thời gian quý giá này có rất những người biết tận dụng và cố gắng hết sức để thúc đẩy chiều cao tăng hết cỡ, nhưng cũng không ngoại lệ khi có một lượng người không nhỏ lại không biết được những điều này.
 
Độ tuổi từ 12 đến 16 là giai đoạn đang tuổi dậy thì, vì vậy hormone tăng trưởng được kích thích sản sinh nhiều tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của xương. Tuy nhiên, muốn xương dài mà chắc khỏe và dẻo dai thì điều đầu tiên bạn cần đảm bảo chính là cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể.

nhung cach tang chieu cao nhanh o tuoi 14
Hết giai đoạn dậy thì thì tốc độ tăng chiều cao bị ngưng lại hoặc chậm hơn

Cuộc đời con người chỉ có 3 mốc thời điểm để phát triển chiều cao bứt phá đó là: Lúc còn trong bụng mẹ, giai đoạn 3 – 7 tuổi và giai đoạn dậy thì từ 12 – 16 tuổi.

- Ở giai đoạn thanh thiếu niên chiều cao có thể tăng một cách vượt trội lên tới 10 – 12cm/ 1 năm.

- Hết giai đoạn dậy thì thì tốc độ tăng chiều cao bị ngưng lại hoặc chậm hơn.

Chính vì vậy nếu như bạn đang còn trẻ, hãy tìm hiểu những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 này nhé.

Sử dụng thuốc tăng chiều cao của mỹ

TPCN – viết tắt của cụm từ Thực phẩm chức năng. Nếu như đến độ tuổi 13 -14 mà chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa còn thấp, thì hãy sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cường hàm lượng canxi và dưỡng chất cần thiết thúc đẩy xương phát triển nhé. Thực phẩm chức năng chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nó không phải là thuốc nên không gây tác dụng phụ và cũng không phải “thần dược” tăng chiều cao như nhiều sản phẩm "phóng đại" quá mức vẫn nhắc đến trên thị trường.
 

thuc pham chuc nang tang chieu cao o tuoi 14 nubest tall
TPCN Hỗ trợ tăng chiều cao có thể hỗ trợ cho đến khi 25 tuổi

 Ở Việt Nam, TPCN dường như chưa phổ biến rộng rãi và chưa có một cái nhìn đúng đắn. Nó đã bị các hình thức kinh doanh đa cấp, hàng giả hàng nhái trá hình tạo nên ảnh hưởng tiêu cực và những cái nhìn không tốt đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành cho những ai có chiều cao khiêm tốn đó là hãy sử dụng TPCN. Đây là một trong những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 và có thể hỗ trợ cho đến khi 25 tuổi cực kì hiệu quả.

Đừng từ bỏ các bài tập vận động

Vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, xương – cơ được kéo giãn tối đa. Thế nhưng trong thời đại @ này dường như những hoạt động, vận động, luyện tập thường bị các bạn trẻ “lánh xa”.

van dong tang chieu cao o tuoi 14 hieu qua
Vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, xương – cơ được kéo giãn tối đa

Bơi, chơi bóng rổ, đu xà,... là những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Những nếu như bạn không thích vận động mạnh với những môn thể thao này thì có thể chọn lựa những bài tập nhẹ nhàng hơn như yoga, bài tập căng giãn cơ như: tư thế rắn hổ mang, những động tác vươn thở, rướn căng người,…

Ngủ khoa học

Ngủ khoa học đúng giờ, đúng giấc, nghỉ ngơi hợp lí đều là những phần không thể thiếu nếu muốn cải thiện chiều cao. Đây được xem là một trong những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 đơn giản nhất dành cho bạn, bởi lẽ ngủ đúng giờ, đúng giấc không phải là điều khó khăn. Một giấc ngủ ngon ngoài việc mang lại cho bạn tinh thần thoải mái, sảng khoái còn có thể kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng bởi tuyến yên trong não. Một ngày bạn cần nên có 2 giấc ngủ: 20-30 phút buổi trưa, 8 tiếng buổi tối và đặc biệt phải lưu ý đi ngủ sớm trước 23h đêm để có một giấc ngủ tuyệt nhất.
Ở tuổi 14 bạn vẫn có thể đạt được chiều cao như mong muốn nếu có thể thực hiện đầy đủ những điều trên, vì đây là giai đoạn cơ thể vẫn đang phát triển. Cho nên đừng bao giờ bỏ qua những cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 14 đơn giản này, nếu không thì chính bạn đang từ bỏ cơ hội có thể đạt được chiều cao lý tưởng của bản thân.

B.Đ

Tin liên quan