TVBUY Vietnam

Tập aerobic có giúp tăng chiều cao hay không?

09/03/2024 | Lượt xem : 0  

Trên hành trình tìm kiếm chiều cao lý tưởng, nhiều phụ nữ đã đặt câu hỏi: "Liệu tập Aerobic có giúp tăng chiều cao không?" Đây không chỉ là một câu hỏi, mà còn là một hi vọng, một mong muốn được thể hiện qua những động tác nhịp nhàng và sôi động của bộ môn vận động này. Từ sự tò mò đó, một cuộc trò chuyện sôi nổi về tác động của Aerobic đối với chiều cao đã nhen nhóm, khiến cho mọi người không chỉ tìm kiếm câu trả lời mà còn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình. Trên nền đó, bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về cách mà Aerobic có thể ảnh hưởng đến chiều cao, cũng như những lợi ích và lưu ý cần thiết khi thực hiện các bài tập Aerobic nhằm mục đích tăng chiều cao. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu nhé!

Tập aerobic tác động như thế nào đến chiều cao?

Aerobic là các bài tập thể dục nhịp điệu theo nhạc với các động tác tay, chân, hông, vai phối hợp với nhau. Chuỗi bài tập này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật như cải thiện trí nhớ, giảm cân, tăng độ bền, cải thiện tâm trọng và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Tăng chiều cao cũng là một lợi ích không thể không nhắc đến của Aerobic. Cũng như nhiều bài tập vận động khác, Aerobic kích thích tuyến yên sản sinh ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng, thúc đẩy xương dài ra nhanh, chiều cao tăng trưởng tốt.

tap-luyen-aerobic-ho-tro-chieu-cao-tang-truong-tot

Tập luyện Aerobic hỗ trợ chiều cao tăng trưởng tốt

Mặt khác, tay và chân phải hoạt động liên tục, bật nhảy thường xuyên khi tập luyện Aerobic sẽ hỗ trợ quá trình tạo xương từ sụn, kích thích sự phát triển ở 2 đầu xương, cải thiện mật độ xương, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Người tập Aerobic có xu hướng ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn bình thường vì bộ môn này có khả năng đốt cháy calo vô cùng lớn. Đây cũng là một điều kiện có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao.

Các yếu tố trên đã chứng minh khả năng hỗ trợ phát triển chiều cao của Aerobic. Do đó, nếu muốn cải thiện chiều cao với bộ môn thể thao này, các bạn nên chăm chỉ tập luyện Aerobic hằng ngày kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Những bài tập aerobic nào giúp cải thiện chiều cao hiệu quả nhất?

Để chiều cao tăng trưởng tốt nhất, các bạn có thể lựa chọn các bài tập Aerobic sau đây:

Bài tập Aerobic nhảy vươn tay chân (Jumping jack)

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người, hai tay duỗi thẳng tự nhiên, khoảng cách 2 chân bằng vai

 • Bật nhảy lên cao, hai chân dang sang ngang, hai cánh tay dang rộng phía trên đầu

 • Nhảy trở lại vị trí bình thường

 • Nhảy vươn tay chân liên tục trong khoảng 3-5 phút, sau đó nghỉ ngơi 1-2 phút rồi tiếp tục tập luyện

 • Thực hiện 2-3 nhịp mỗi buổi tập

jumping-jack-vua-co-loi-cho-voc-dang-vua-cai-thien-chieu-cao-nhanh-chong

Jumping jack vừa có lợi cho vóc dáng vừa cải thiện chiều cao nhanh chóng

Bài tập Aerobic đá gót chạm mông

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay cong, hướng khuỷu tay sang hai bên

 • Thực hiện chạy bộ với phần gót chân nâng cao về phía sau, đá gót chân chạm vào mông

 • Lặp lại liên tục động tác chạy bộ đá gót chạm mông trong 1 phút, sau đó tạm nghỉ 30 giây

 • Lặp lại bài tập 3-5 lần mỗi buổi tập

Bài tập Aerobic giật bụng kết hợp đánh tay

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu xuống

 • Giơ hai tay lên cao qua đầu, khuỷu tay hơi cong

 • Gập cơ bụng đẩy mông ra phía sau, đánh tay xuống ngang rốn

 • Giãn phần bụng, ưỡn ngực ra phía trước, đẩy mông ra sau hết cỡ

 • Tập luyện bài tập này 10-15 phút với tốc độ nhanh nhất có thể

Bài tập Aerobic đá gối

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị tư tư thế đứng, hơi cong gối, hai tay đặt trước ngực

 • Xoay cơ thể sang bên trái, co chân trái lên ngang bụng, đầu gối chân trái nằm ở giữa hai khuỷu tay

 • Hạ chân trái xuống, rồi tiếp tục đưa lên

 • Lặp lại bài tập 10 lần, sau đó đổi bên chân và tay

 • Thực hiện 2-3 nhịp với mỗi bên tay chân

bai-tap-aerobic-gap-bung-da-goi-rat-co-loi-cho-phat-trien-chieu-cao

Bài tập Aerobic gập bụng đá gối rất có lợi cho phát triển chiều cao

Bài tập Aerobic lắc hông

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, mũi bàn chân hướng thẳng về phía trước

 • Hai tay chống hông, thực hiện lắc hông sang trái hết cỡ, sau đó lắc sang bên phải

 • Trong quá trình lắc hông, kết hợp đưa một tay lên cao qua đầu, tay cùng bên hông nâng cao

 • Thực hiện bài tập trong 5 phút, sau đó tạm nghỉ vài phút rồi tiếp tục tập luyện

 • Lặp lại 2-3 nhịp trong mỗi buổi tập

 • Thời điểm nên bắt đầu tập aerobic để tăng chiều cao tốt nhất

Bài tập Aerobic vặn mình

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay vươn cao bằng với vai

 • Vặn người 45 độ về bên phải, siết chặt cơ bụng và nâng chân phải lên cao sao cho đầu gối càng cao thì càng tốt. Lúc này, tay hạ chéo xuống nằm phía bên trái

 • Hai chân xuống, đưa hai tay lên cao về vị trí ban đầu

 • Tập luyện liên tục trong 5-7 phút, sau đó tạm nghỉ vài phút

 • Lặp lại bài tập 3-5 lần mỗi buổi tập

Thời điểm nên bắt đầu tập aerobic để tăng chiều cao tốt nhất

Aerobic không đòi hỏi kỹ thuật quá khó, đơn giản chỉ là những động tác thể dục theo nhạc, đòi hỏi sự dứt khoát và có nhịp điệu rõ ràng. Do đó, cha mẹ đã có thể cho con tập luyện ngay từ giai đoạn 6-7 tuổi. Việc này ngoài tăng chiều cao còn giúp trẻ rèn luyện thói quen vận động ngay từ nhỏ để sở hữu tầm vóc nổi bật và sức khỏe tốt, thể lực đảm bảo.

Cha mẹ có thể cho con duy trì tập luyện Aerobic đến hết tuổi dậy thì để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Người trưởng thành vẫn nên tập luyện Aerobic để có cơ thể săn chắc, linh hoạt, dẻo dai, vóc dáng cân đối và quyến rũ.

tre-em-tu-6-tuoi-tro-len-co-the-bat-dau-tap-aerobic-de-tang-chieu-cao

Trẻ em từ 6 tuổi trở lên có thể bắt đầu tập Aerobic để tăng chiều cao

Những điều cần lưu ý khi tập aerobic để cải thiện chiều cao

Để cải thiện chiều cao với bộ môn Aerobic, các bạn cần lưu ý các yếu tố quan trọng sau:

 • Dành từ 45-60 phút mỗi ngày cho hoạt động tập luyện Aerobic.

 • Bữa ăn gần nhất nên cách thời điểm tập luyện ít nhất 45 phút để quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao. Tránh ăn sát buổi tập có thể gây khó chịu trong khi tập luyện.

 • Lựa chọn trang phục gọn gàng, thoải mái để việc tập luyện Aerobic đạt hiệu quả cao.

 • Tăng chiều cao bằng cách tập Aerobic cần kiên trì trong thời gian dài, kết hợp với nhiều yếu tố khác mới có hiệu quả. Tránh việc chỉ sau một thời gian ngắn tập Aerobic chưa thấy chiều cao tăng trưởng đã vội vàng bỏ cuộc.

 • Nên đăng ký tập luyện tại các trung tâm Aerobic chuyên nghiệp để được các huấn luyện viên hỗ trợ xây dựng giáo án Aerobic tăng chiều cao và tập luyện cùng đồng đội để tạo sự hứng thú, say mê trong vận động.

 • Nếu cơ thể mệt mỏi, đang trong thời gian bị bệnh, chấn thương xương… nên xem xét lựa chọn các bài tập Aerobic phù hợp hoặc tạm ngưng tập luyện để cơ thể phục hồi hoàn toàn. 

 • Không tập luyện quá sức sẽ gây áp lực cho hệ xương, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và không mang lại hiệu quả tăng chiều cao như mong đợi.

 • Thực hiện một vài động tác khởi động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu các bài tập Aerobic tăng chiều cao.

Chiều cao tăng trưởng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, bên cạnh tập luyện Aerobic hằng ngày, các bạn cần chú ý thêm các yếu tố quan trọng sau:

Chế độ ăn uống: Dinh dưỡng quyết định hơn 30% sự phát triển chiều cao. Chế độ ăn uống hằng ngày cần có nhiều loại thực phẩm khác nhau, đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ các dưỡng chất quan trọng: Đạm, Canxi, vitamin D, kẽm, magie, sắt… Ngoài ra, nên tránh các thực phẩm có thể gây ức chế tăng trưởng xương như nội tạng động vật, thức ăn nhanh, đồ uống đóng chai…

Chế độ nghỉ ngơi: Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với tăng trưởng chiều cao. Các bạn nên dành từ 8-10 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi, giấc ngủ tốt nhất là vào ban đêm. Thời điểm lý tưởng để bắt đầu ngủ là 21-22h hằng ngày. Cơ thể ngủ sâu từ 23h trở đi sẽ là điều kiện tốt để tuyến yên sản xuất ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng, hỗ trợ hệ xương dài ra nhanh và chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

ngu-du-giac-cung-la-cach-de-cai-thien-chieu-cao

Ngủ đủ giấc cũng là cách để cải thiện chiều cao

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt có hại: Một số thói quen xấu sẽ cản trở sự phát triển chiều cao gồm: Bỏ bữa sáng, thức khuya, lười ăn rau, hút thuốc lá, uống rượu bia.. Các bạn nên loại bỏ ngay ra khỏi cuộc sống để vừa cải thiện chiều cao nhanh chóng vừa chăm sóc sức khỏe tốt.

Uống đủ nước: Trước và sau khi tập luyện Aerobic nên bổ sung nước để cơ thể vận động hiệu quả và hỗ trợ các hoạt động quan trọng trong cơ thể. Mỗi ngày các bạn nên uống từ 2-2.5 lít nước.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao: Dòng sản phẩm này chứa các dưỡng chất giúp hệ xương dài ra nhanh, chắc khỏe như Canxi, collagen, vitamin D, các thảo dược có lợi cho sức khỏe… Đặc biệt, các dưỡng chất này đều đã được điều chế bằng công nghệ cao nên cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng, nhanh chóng. Đây là cách bổ sung dinh dưỡng đơn giản, hiệu quả, khắc phục những thiếu sót trong chế độ ăn uống do lựa chọn thực phẩm chưa phù hợp, chế biến sai cách, lạm dụng gia vị…

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được bán trên thị trường. Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm gồm xuất xứ, thành phần, công dụng, độ tuổi, cách dùng… để chọn mua sản phẩm phù hợp. Một số sản phẩm còn bổ sung thêm thành phần chăm sóc sức khỏe chung, tăng sức đề kháng, hỗ trợ não bộ… sẽ giúp chúng ta vừa cao lớn, vừa khỏe mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động trí não.

Tập Aerobic thực sự là lựa chọn vận động tuyệt vời cho chiều cao, sức khỏe và sắc đẹp. Các bạn hãy đăng ký ngay lớp Aerobic tăng chiều cao và cảm nhận những lợi ích tuyệt vời của bộ môn thể thao này đối với cuộc sống của mình nhé.

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up