TVBUY Vietnam

#9 Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam (2-4cm) trong 1 tháng

28/03/2024 | Lượt xem : 969  

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của yoga không chỉ dừng lại ở việc cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai mà nó còn giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Tuy nhiên, để có thể thúc đẩy chiều cao tăng trưởng chỉ trong 1 tháng, bạn cần chú ý tập luyện những bài tập yoga được TVBUY chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Chiều cao con người Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, vận động và giấc ngủ. Trong đó, yếu tố vận động chiếm 20% vào quá trình phát triển chiều cao. Thật sai lầm khi có nhiều bạn có lối suy nghĩ “lười vận động” thể chất để bảo toàn năng lượng. Thực tế, việc vận động sẽ giúp chúng ta phát triển mạnh mẽ, giảm nguy cơ béo phì, kích thích cơ bắp phát triển. Đồng thời, các hoạt động thể chất sẽ thúc đẩy sự phát triển của hormone tăng trưởng, vì thế xương của bạn không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn phát triển dài hơn. 

yoga tăng chiều cao cho nam

Tư thế yoga đứng trên vai có tác dụng giúp phần vai và cổ được thư giãn. Tập luyện động tác giúp máu đến tuyến giáp nhiều hơn, kéo dãn cột sống và giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.

Nếu bạn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ nhưng không vận động phù hợp thì chiều cao cũng không thể tăng trưởng như mong đợi. Bạn nên vận động thể thao ít nhất 60 phút/ngày và cần xây dựng thành thói quen, sở thích rèn luyện đều đặn. Nếu thời gian vận động thể dục thể thao ngắn hơn 60 phút/ngày và chỉ vận động nhẹ nhàng thì không có tác dụng cải thiện chiều cao. Trong thời buổi hiện đại bận rộn vùi đầu trong công việc, quá nhiều stress, áp lực công việc, quá ít thời gian để có thể tham gia các hoạt động thể thao thì việc luyện tập yoga là một lựa chọn hoàn hảo. Từ lâu yoga mang lại nhiều lợi ích như: giúp loại bỏ stress, giúp máu lưu thông tốt hơn và vô số lợi ích khác trong đó có tăng trưởng chiều cao.

Lưu ý: Cần lựa chọn bài tập phù hợp với độ tuổi, nếu cường độ tập quá nặng có thể làm tổn thương dây chằng và hệ cơ gây phản tác dụng cho chiều cao của bạn. 

Đi sâu vào hướng dẫn, bài viết sẽ giới thiệu 9 động tác yoga tăng chiều cao cho nam từ 2-4cm trong vòng 1 tháng.

Có rất nhiều lý do để thuyết phục bạn đến với yoga như sở hữu body đẹp, tinh thần thoải mái và một lý do không hề nhỏ đưa đẩy chúng ta chọn yoga chính là để cải thiện chiều cao. Các động tác yoga tăng chiều cao sẽ giúp kéo căng cơ thể để xương khớp, máu huyết được lưu thông và phát triển hết mức.

Với lịch học tập, làm việc bận rộn chúng ta không thể luyện tập các bài tập tăng chiều cao hay các môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng chuyền, đá bóng…thì giải pháp vừa nhanh gọn, nhẹ nhàng, có thể áp dụng ngay tại nhà chính là yoga. Chỉ với 60 phút giãn cơ cùng với các bài tập yoga dưới đây sẽ giúp các cơ và xương của bạn có thể kéo dài từ 2 – 4cm trong vòng 1 tháng.

Bài tập tư thế ngọn núi

Đây là bài tập yoga cơ bản ở cấp độ 1 dành cho những bạn mới bắt đầu tập. Tư thế này chính là nền tảng giúp bạn làm quen dần với yoga cũng như đến với các bài tập nâng cao sau này. 

Lợi ý của động tác này mang lại có thể kể đến như tạo không gian mở cho cơ thể, tăng sức mạnh cho đôi chân cũng như phần hông, cải thiện lưu thông máu, tạo nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể, cải thiện chiều cao hiệu quả.

bài tập tư thế ngọn núi

Bài tập yoga tư thế ngọn núi

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng người lên sàn, đặt bàn chân gần nhau, hít thở sâu, hai tay duỗi thẳng dọc theo hông.

 • Thở mạnh ra, mặt hướng chếch lên so với sàn. Hông, đùi, chân tạo thành một đường thẳng, bụng hơi hóp, ngực hơi ưỡn về phía trước, vai mở nhẹ ở phía sau.

 • Tiếp đến dồn trọng lực cơ thể lên chân, co 1 chân lên, chân còn lại làm trụ đỡ thằng bằng cho cơ thể.

 • Đưa tay chắp trước ngực hoặc vươn lên cao cho hai bàn tay chạm vào nhau

 • Duy trì động tác khoảng 30 giây sau đó thực hiện lặp lại.

Bài tập tư thế tam giác

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh của bắp chân, đồng thời cải thiện sự linh hoạt của chân và mông, điều chỉnh sự dị dạng của chân, giúp chân phát triển cân bằng.

Bài tập yoga tư thế tam giác

Bài tập yoga tư thế tam giác

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên đứng ở tư thế quả núi.

 • Sau đó hít thở sâu, hai chân đứng cách 90 – 100cm, hai tay giơ ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống dưới (hai tay song song với mặt sàn).

 • Xoay bàn chân sang phải 1 góc 90 độ, chân trái nhẹ nhàng xoay sang phải, đầu gối kéo căng.

 • Thở ra, thân người uống cong sang phải, lòng bàn tay chạm vào mắt cá chân.

 • Cánh tay trái mở rộng hướng lên trên sao cho hai tay tạo thành một đường thẳng, lưng và mông ở trên cùng một đường thẳng, mắt nhìn hướng theo ngón cái bàn tay trái. Đầu gối thẳng hàng với ngón chân.

 • Duy trì tư thế này 1 phút, hít thở sâu, sau đó trở về tư thế ban đầu và đổi bên.

Bài tập tư thế chó úp mặt (Downward-Facing Dog Pose)

Tư thế này giúp tăng sức mạnh cơ bụng, tác động lên tay và chân đáng kể. Khi thực hiện tư thế này, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống tay giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay. Đồng thời kéo căng cột sống giúp chiều cao được cải thiện đáng kể.

Bài tập yoga tư thế chó úp mặt

Bài tập yoga tư thế chó úp mặt

Cách thực hiện:

 • Hai chân quỳ, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng

 • Hít vào, dồn lực đều vào bàn tay ép xuống sàn và nâng đầu gối lên khỏi sàn

 • Tiếp đến, nâng hông của bạn lên và hạ xuống, làm liên tục để kéo căng giãn cột sống tối đa.

 • Thở ra khi bạn bắt đầu duỗi thẳng chân hết mức có thể, gót chân hướng xuống sàn, nếu chân bạn thẳng có thể nâng cơ đùi mạnh hơn khi ấn chân xuống sàn.

 • Tiếp tục hít vào và thở ra đều khi bạn giữ nguyên tư thế từ 1 – 3 phút.

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Đây là động tác yoga giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển, chiều cao được tăng thêm.

bài tập yoga tư thế rắn hổ mang

Bài tập yoga tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện:

 • Nằm úp mặt xuống sàn, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai, vuông góc với sàn.

 • Bắt đầu nâng cột sống lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt.

 • Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại nhiều lần, với thời gian mỗi lần thực hiện từ 10 – 20 giây.

Bài tập tư thế cái kẹp

Động tác này giúp xoa bóp nội tạng, máu được lưu thông dễ dàng hơn, tăng sự mềm dẻo của các đốt sống lưng.

bài tập tư thế cái kẹp

Bài tập yoga tư thế cái kẹp

Cách thực hiện:

 • Ngồi xuống sàn, duỗi thẳng chân.

 • Thở ra, cúi người từ từ về phía trước.

 • Dùng các ngón tay chạm vào lòng bàn chân, tuyệt đối không được cong gối.

 • Giữ thẳng lưng, tựa đầu vào gối, hít thở động tác này từ 15 – 30 giây, thực hiện nhiều lần.

Bài tập tư thế cuộn người Pilates

Động là động tác tuyệt vời vừa giúp kéo căng cột sống, kéo dài kích thước cơ thể, đồng thời giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.

bài tập yoga tư thế cuộn người pilates

Bài tập yoga tư thế cuồn người Pilates

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, hai cánh tay đặt dọc theo hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống.

 • Tiếp đến duỗi thẳng hai chân lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn.

 • Có thể lần đầu tiên bạn khó có thể chạm được vào sàn nhưng nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

 • Bạn càng kéo căng, các đốt sống càng được kéo căng, giúp bạn cao hơn.

Bài tập tư thế Hastapadasana

Hastapadasana là bài tập giúp kéo giãn khớp xương chân đồng thời kéo dài phần thân dưới của cơ thể, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

bài tập yoga tư thế Hastapadasana

Bài tập yoga tư thế Hastapadasana

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, hai tay song song với thân dưới và từ từ đưa tay lên.

 • Hít vào và mở rộng cánh tay lên đỉnh đầu, thở ra rồi uốn người về phía trước, cúi xuống chạm vào các ngón chân, duy trì tư thế này trong vòng 15 giây rồi lặp lại nhiều lần.

Bài tập tư thế trồng cây chuối

Đây là một trong những bài tập có độ khó cao đòi hỏi sự kiên trì, nếu áp dụng bài tập này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

Bài tập yoga tư thế trồng chuối

Bài tập yoga tư thế trồng chuối

Cách thực hiện:

 • Chống hai tay xuống sàn, 2 chân mở rộng bằng vai và quỳ xuống

 • Điều chỉnh độ rộng của tay, vai, chân rồi sau đó hạ cánh tay xuống sàn nhà, xòe rộng 5 ngón tay trên thảm, hơi chồm về phía trước sao cho đùi vuông góc với sàn nhà.

 • Đan 2 tay lại với nhau đặt sau gáy, lúc này đôi vai của bạn hơi thõng xuống và chồm về phía trước.

 • Cong đầu gối, thở ra và nâng chân lên khỏi mặt đất. Duỗi chân của bạn lên và giữ nguyên tư thế này trong khả năng của bạn.

Tư thế uốn ngược

Uốn ngược mà một trong những bài tập yoga giúp chiều cao được phát triển nhanh chóng. Bài tập này đòi hỏi người tập cần có độ dẻo dai và kỹ năng tốt nên nếu mới làm quen với bài tập này, bạn nên cẩn thận trong quá trình thực hiện.

Bài tập tư thế uốn ngược

Bài tập yoga tư thế uốn ngược

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên thảm, hai tay duỗi dọc hai bên thân người, hai lòng bàn tay hướng xuống.

 • Hai chân khép vào nhau, duỗi thẳng về phía trần và gập về phía sau, cố gắng chạm ngón chân càng gần sàn càng tốt.

Cần kết hợp gì khi tập yoga tăng chiều cao

Bên cạnh việc tập luyện yoga để tăng chiều cao cần chú ý kết hợp một chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, uống đủ nước, và cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể...

Tham khảo thêm #5 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần! để có thể kết hợp cùng tập luyện Yoga.

Ngủ đủ giấc

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập vận động thì giấc ngủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Khi trẻ chìm vào giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ tiết ra lượng hormone tăng trưởng lớn giúp chiều cao được phát triển tối đa. Hơn nữa, khi trẻ nằm ngủ đúng tư thế, không có sức ép hoặc áp lực lên xương và sụn, điều này sẽ giúp xương và sụn không bị cản trở trong quá trình phát triển.

Ngược lại, nếu trẻ ngủ không đủ giấc khiến hàm lượng hormone tiết ra không đủ sẽ gây cản trở trong quá trình phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, nếu trẻ đi ngủ trễ, trẻ sẽ bỏ qua thời gian vàng để giải phòng được lượng hormone tăng trưởng lớn nhất.

Sử dụng thực phẩm bổ sung

Ở nhiều nước trên thế giới, việc cải thiện tầm vóc là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Ngay từ nhỏ, mọi người đã được tuyên truyền cần phải chủ động chăm sóc sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng và bổ sung các dưỡng chất khi cần thiết. Việc sử dụng thực phẩm chức năng, đặc biệt là các sản phẩm tăng chiều cao để sở hữu vóc dáng lý tưởng ở các quốc gia này là việc hết sức bình thường.

Đây cũng là xu thế nhiều bậc phụ huynh hay lựa chọn bởi việc sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao sẽ lấp đầy những thiếu hụt về dinh dưỡng mà bữa ăn hằng ngày chưa thể cung cấp đủ, cung cấp cho trẻ các dưỡng chất cần thiết giúp trẻ cải thiện chiều cao vượt trội.

Tham khảo ngay: NuBest Tall - TPBVSK giúp hỗ trợ phát triển chiều cao đến từ Mỹ với các chứng nhận rõ ràng để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể giúp hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao.

Uống đủ nước

Nước lọc là thức uống không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, đối với quá trình tăng chiều cao thì việc uống đủ nước cũng đóng vai trò quyết định. Khi cơ thể cung cấp đủ nước sẽ giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, giúp bạn ngủ sâu hơn, từ đó hormone tăng trưởng được kích thích sản sinh nhiều hơn, giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn. Vì vậy, đừng quên uống 2 – 3 lít nước mỗi ngày nhé.

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nỗ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong quá trình thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up