Giờ làm việc Hotline

Ăn gì lúc mang thai để sinh con cao lớn?

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Mỗi đứa bé đều sẽ có quá trình để phát triển chiều cao từ thời điểm còn trong bụng mẹ cho đến hết tuổi dậy thì.

 

Cha mẹ cho con hình hài và trí thông minh. Đúng là như vậy! Việc con sinh ra như thế nào đều phụ thuộc vào thời gian mẹ mang bầu. Việc bổ sung dưỡng chất đầy đủ, khoa học sẽ giúp đứa trẻ sinh ra sau này có được chiều cao, sức khỏe và trí tuệ tốt nhất. Với chiều cao, giai đoạn này cũng là 1 trong 3 giai đoạn quan trọng để phát triển bứt phá, quyết định tới chiều cao tổng thể cố định khi trưởng thành.

Ăn gì lúc mang thai để sinh con cao lớn, bà bầu ăn gì để sinh con cao lớn, cách tăng chiều cao cho con

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần tìm hiểu về những loại thực phẩm hỗ trợ thai nhi tăng trưởng chiều cao! Bởi, chiều cao ảnh hưởng không nhỏ tới nghề nghiệp, sự tự tin và khả năng kết nối các mối quan hệ của cá nhân trong tương lai.

Gene di truyền chỉ đóng một phần vai trò quyết định chiều cao của cơ thể. Nếu không được thừa hưởng gene tốt từ cha mẹ thì vẫn có thể tăng chiều cao tối ưu từ bổ sung dinh dưỡng, chế độ luyện tập và nghỉ ngơi khoa học.

Mỗi đứa bé đều sẽ có quá trình để phát triển chiều cao từ thời điểm còn trong bụng mẹ cho đến hết tuổi dậy thì (tức là có khoảng 18-20 năm để phát triển chiều cao). Sau đó, chiều cao sẽ ngừng phát triển do mô sụn đã bị lấp đầy, đầu sụn đã cứng lại ở giai đoạn trưởng thành.

Sau đây là những loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ăn để giúp con cao lớn ngay từ trong bụng mẹ nhé!

Thịt nạc: Thực phẩm này cung cấp Protein, sắt và cả Vitamin B6, B12 cho thai nhi. Các Vitamin không chỉ bổ trợ cải thiện trí thông minh mà còn thúc đẩy sự cao lớn ở thai nhi và trẻ nhỏ.

Ăn gì lúc mang thai để sinh con cao lớn, bà bầu ăn gì để sinh con cao lớn, cách tăng chiều cao cho con

Cá hồi: Các nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy, cá hồi là nguồn hải sản rất dồi dào hàm lượng Omega-3. Dưỡng chất này, có vai trò tăng cường trí thông minh và khả năng vận động cho cơ thể, đặc biệt trẻ nhỏ và thai nhi. Nếu cung cấp đủ Omega-3, sức đề kháng của trẻ sẽ tốt hơn, trẻ trở nên hoạt bát hơn và thông minh hơn.

Thực phẩm giàu canxi: Hải sản, vừng (mè), đậu nành… là các thực phẩm giàu canxi, tốt cho phát triển chiều cao của các bé sau này. Với người mang thai, một ngày tối thiểu phải thu nạp 800 – 1000 mg Canxi mới được coi là đủ chất.

Ăn gì lúc mang thai để sinh con cao lớn, bà bầu ăn gì để sinh con cao lớn, cách tăng chiều cao cho con

Khoai lang: Là một loại củ giàu chất oxy hóa, hỗ trợ chuyển đổi nhanh Vitamin A trong cơ thể, thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng của xương.

Rau xanh: Đây cũng là loại thực phẩm giàu Vitamin A, giúp phát triển thị lực và xương cho bé. Các mẹ bầu nên chọn loại rau xanh như: súp-lơ, cải xoăn, cải bó xôi,…để gia tăng Vitamin A vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung ăn một loại thực đơn với một nhóm chất dinh dưỡng cũng sẽ không tốt, dễ gây mất cân bằng chất trong cơ thể, ảnh hưởng tới quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ của bé. Cho nên, các mẹ cần lên thực đơn khoa học (có thể xin ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng) để đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện từ thai nhi cho đến chào đời!

Đ.B

Tin liên quan