Giờ làm việc Hotline

Có nên uống collagen bổ sung không?

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 09:40:38

Làn da bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn và không còn được độ đàn hồi như xưa, không biết có nên uống collagen bổ sung để ngăn chặn tình trạng này không?

Chỉ mới bước vào thời kì đầu của tuổi 30 mà vết hằn tuổi tác trên mặt lại khá rõ ràng. Tôi được biết sự xuất hiện của những nếp nhăn và chùng nhão nơi da là do lượng collagen bên trong cơ thể bị thiếu hụt. Thông thường thứ gì thiếu thì cần bổ sung, nhưng tôi vẫn do dự không biết có nên uống collagen hay không?
 
Có nên uống collagen bổ sung hay không? 01
 Có nên uống collagen bổ sung hay không?
 
Cấu trúc da chúng ta gồm 3 lớp: biểu bì, trung bì và hạ bì. Collagen trong da nằm ở lớp trung bì với chức năng chính là giúp da săn chắc. Collagen vốn ở dạng phân tử, nó cũng như bao tế bào khác, có vòng đời xoay quanh việc được sản sinh và chết đi theo thời gian. Quá trình sinh ra và chết đi của collagen là liên tục, tuy nhiên chúng ta không cảm nhận được điều đó.
 
Ở những người trẻ, sở dĩ da luôn săn chắc, không có dấu hiệu của nếp nhăn là vì lượng collagen mới được sinh ra tương đương với lượng collagen bị mất đi. Sự cân bằng này có ý nghĩa rất lớn với vẻ đẹp của da. Khi tuổi tác càng lớn, tình trạng mất cân bằng giữa lượng collagen mới và lượng collagen chết khiến nếp nhăn bắt đầu xuất hiện và ngày càng rõ nét. 
 
 Có nên uống collagen bổ sung hay không? 02
Collagen quyết định độ săn chắc của da

Với phụ nữ, sự chùng xuống của da mặt và nếp nhăn là nỗi ám ảnh bởi nó phá hủy mọi đường nét có trên khuôn mặt. Với tôi cũng vậy, nếp nhăn là dấu hiệu của tuổi tác, chỉ cần thấy nó là lo lắng. Bây giờ ở tuổi này, cái thứ lo lắng đã xuất hiện và tôi lại đối mặt với nhiều vấn đề khác. Tôi tìm tới bạn bè và dò hỏi thử có nên uống collagen không?
 
Trong số họ có ai đã dùng chưa? Tất cả chỉ vì muốn biết loại thực phẩm bổ sung collagen này có hiệu nghiệm hơn những loại kem dưỡng mà tôi đang dùng hay không. Tìm hiểu về cấu tạo da và tầm quan trọng của collagen với da khá chi tiết nhưng còn về thực phẩm bổ sung collagen tôi hoàn toàn không biết gì.
 
Sự dò hỏi của tôi chẳng có bao nhiêu ý nghĩa vì đám bạn ai cũng bảo: có nên uống collagen hay không thì do mình. Bản thân thấy cần thì uống, nó chỉ là thực phẩm bổ sung chứ có phải thuốc đâu mà sợ tác dụng phụ. Kinh nghiệm của người khác thì cũng là đối với cơ thể họ, còn cơ thể tôi có hấp thụ hay không lại là vấn đề khác.
 
Có nên uống collagen bổ sung hay không? 03
Biết cách bổ sung collagen sẽ giúp bạn có làn da săn chắc, trẻ trung
 
Tôi thấy họ nói hợp lý nên quyết định mua 1 hộp dạng viên về dùng thử. Có vẻ như loại thực phẩm này rất hợp với cơ địa của tôi nên chỉ với hộp đầu tiên tôi đã thấy tác dụng của nó. Những nếp nhăn mờ đi, da săn chắc hơn khi sờ vào. 

Vì vậy, nếu bây giờ có ai còn băn khoăn về việc có nên uống collagen bổ sung không tôi sẽ có đáp án chính xác cho họ. Dẫu vậy, tôi cũng khuyên những ai đang có ý định dùng sản phẩm này nên tìm hiểu các thông tin xuất xứ. 
 
Chỉ nên mua những sản phẩm chất lượng ở những nhà phân phối đáng tin cậy. Các bạn cũng nên kiên nhẫn trong liệu trình sử dụng. Khả năng hấp thu collagen phụ thuộc từng cơ địa người dùng. Có người sẽ thấy hữu hiệu ngay, còn số khác phải một thời gian mới thấy được hiệu quả của nó. 
 
Hồng Ân

Tin liên quan