Giờ làm việc Hotline

Công dụng của collagen là gì?

Đăng bởi: Trà My  -   17/10/2015 10:01:02
Vào nửa đầu thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu đã công bố kết luận collagen là một dạng phân tử. Nhiều nhómnghiên cứu đã đi sâu tìm hiểu về công dụng của collagen là gì để hướng tới việc bào chế chúng
Trong cơ thể người, collagen được phân bố khắp nơi. Lượng collagen tập trung nhiều nhất ở da với công dụng chính là giúp da săn chắc, sáng mịn. Ngoài ra, nó cũng là thành phần quan trọng của xương sụn, thành mạch máu và các cơ quan nội tạng. Nó được xem là một dạng protein đặc biệt với khả năng mang tính chất trẻ hóa mọi thứ. Khi cơ thể thiếu hoặc mất dần loại protein này, dấu hiệu lão hóa sẽ diễn ra rất nhanh và có thể nhận thấy rõ nhất ở những nếp nhăn của da.
 
Công dụng của collagen là gì?
 
Collagen là một loại protein có tác dụng “trẻ hóa” mọi thứ nếu số lượng luôn ổn định

Công dụng của collagen là gì? Nhiệm vụ của collagen là làm trẻ hóa những cơ quan và bổ phận nó có mặt nếu số lượng được cố định. Ví dụ như đối với da, lượng collagen trong da quyết định độ săn chắc, khỏe mạnh của da. Đối với xương sụn, collagen giúp các khớp xương hoạt động trơn tru và linh hoạt hơn. Đối với các mạch máu và cơ quan nội tạng, collagen chính là chất xúc tác giúp quá trình lưu thông, trao đổi chất diễn ra suông sẻ,…
 
Công dụng của collagen là gì?
 
Collagen giúp da săn chắc

Ngày nay, khi được hỏi công dụng collagen là gì thì nhiều người thường nghĩ tới những loại collagen chiết xuất thay vì nguồn collagen tự nhiên có trong cơ thể. Khi nói tới collagen chiết xuất thì câu trả lời sẽ hướng tới làn da là chủ yếu. Những loại collagen chiết xuất hiện nay có độ phổ biến rất lớn. Các sản phẩm đó thường được bào chế ở dạng mỹ phẩm: kem dưỡng, mặt nạ đắp,… hoặc thực phẩm bổ sung. Thế nên những khẩu hiệu kiểu: collagen là thần dược của sắc đẹp luôn được trưng dụng khi ai đó bắt gặp câu hỏi công dụng của collagen là gì.
 
Công dụng của collagen là gì?
 
Collagen giúp xương khớp, tim mạch,… hoạt động ổn định

Lượng collagen trong cơ thể thường không ổn định, với những người càng lớn tuổi lượng collagen càng giảm xuống nhiều hơn. Thông thường khi bước qua tuổi 25, lượng collagen sẽ bắt đầu giảm dần về số lượng. Sự giảm sút này làm ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là ở sự xuống cấp của làn da. Đặc biệt, ở độ tuổi 30 thường xuất hiện nhiều nếp nhăn và da chảy xệ, không còn căng mịn như tuổi đôi mươi. Điều đó xảy ra chính là do lượng collagen hao hụt dần, những collagen mới được sản xuất trong cơ thể không đủ bù vào lượng đã mất. Và ở độ tuổi này, bên cạnh làn da mất độ tươi trẻ kia thì xương khớp, tim mạch,… cũng có những sự lão hóa bên trong. Cơ thể sẽ mệt mỏi, hay gặp phải các vấn đề  về sức khỏe và kém linh hoạt hơn.

Khi biết được lượng collagen hao hụt vì chết dần trong cơ thể, bạn cần chú ý bổ sung thêm lượng protein đặc biệt này cho cơ thể. Tuổi tác không cản được thì các dấu hiệu tuổi tác cũng không ngăn được nhưng nếu bổ sung collagen từ các món ăn, thức uống hàng ngày một cách điều độ bạn có thể làm chậm lại các quá trình lão hóa. Đó có thể xem là một phương thức làm đẹp và cũng là cách chăm sóc sức khỏe hữu hiệu. Chúc các bạn luôn khỏe, đẹp!
 HỒNG ÂN

Tin liên quan