TVBUY Vietnam

Thực phẩm bổ sung collagen có tác dụng gì?

13/10/2015 | Lượt xem : 263  

Thực phẩm bổ sung collagen là xu hướng làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn. Cùng xem xét lý do vì sao chúng được phái đẹp đón nhận nhiệt tình như vậy.

Thực phẩm bổ sung là gì?

Riêng với cụm từ “bổ sung” chúng ta có thể hiểu là sự thêm vào. Do đó “thực phẩm bổ sung” chính là việc thêm vào chế độ dinh dưỡng như một loại thực phẩm đơn thuần. Có nhiều người lầm tưởng sản phẩm này với thuốc hoặc chất kích thích gây nghiện. Những tư tưởng sai lầm này cần được loại bỏ bởi như vậy là chối bỏ công trình nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng quốc tế.

 
Thực phẩm bổ sung collagen có tác dụng gì? 01
Thực phẩm bổ sung là thêm vào lượng dinh dưỡng cần bên cạnh thực phẩm chính yếu

Sự ra đời của thực phẩm bổ sung như một cứu cánh cho những người có hệ tiêu hóa kém, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thức em kém. Đây là sản phẩm cung cấp trực tiếp các dưỡng chất cho cơ thể tùy theo nhu cầu và thể trạng của từng người.

Thực phẩm bổ sung collagen là gì?

Đã hiểu được nghĩa cụm từ “thực phẩm bổ sung” tức là bạn đã có thể trả lời câu hỏi này. Loại thực phẩm này thêm vào cho cơ thể lượng collagen có cần. Collagen rất cần thiết cho cơ thể, nó không chỉ cần cho da, cho xương mà còn cần cho tim mạch, nội tạng,… Việc bổ sung collagen cho cơ thể là cần thiết và không bao giờ là dư thừa, đặc biệt là ở những người bước qua tuổi bắt đầu các quá trình lão hóa da, thoái hóa xương,…

 
Thực phẩm bổ sung collagen có tác dụng gì? 02
 
Thực phẩm bổ sung collagen là thêm vào cho cơ thể lượng collagen cần thiết

Thực phẩm bổ sung collagen có tác dụng gì?

Ở trên chúng ta đã biết, collagen vốn có trong rất nhiều thành phần cơ thể con người. Đặc biệt, đối với da, collagen chính là “lớp đệm” giúp da căn mịn, tràn đầy sức sống. Vốn có mặt trong thành phần cấu tạo của xương, giúp xương có độ đàn hồi nên collagen cũng là một dưỡng chất cần bổ sung cho xương. Bên cạnh đó, cơ quan nội tạng ở những người có tuổi thường hoạt động kém dần, bổ sung collagen là cách giúp chúng hoạt động thông suốt và trơn tru hơn.

 
Thực phẩm bổ sung collagen có tác dụng gì? 03
 
Thực phẩm bổ sung collagen rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho da

Thực phẩm bổ sung collagen có tác động tiêu cực cho cơ thể không?

Đây là dạng thực phẩm bổ sung, không phải thuốc nên không có tác động ngược với cơ thể so với mục đích của chính nó. Tuy nhiên, trường hợp người dùng đang mang thai hoặc cho con bú cần có chỉ định của bác sĩ. Thành phần chiết xuất của những loại thực phẩm bổ sung ít nhiều có tính dược nhẹ, cần xem xét thành phần chi tiết xem có tương thích với cơ thể không? Nếu có, bạn cần tìm đến sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thực phẩm bổ sung collagen có công dụng cao nhất đối với bộ phận nào?

Theo phân tích bên trên, collagen có ảnh hưởng rộng khắp, gần như trên mọi bộ phận của cơ thể. Tuy nhiên, với loại thực phẩm bổ sung collagen có trên thị trường hiện nay thông thường có tác động tới da là nhiều nhất. Rất nhiều chị em xem đây như là “thần dược” giúp “lên đời” nhan sắc. Một phần vì da là bề mặt của cơ thể, đây cũng là cơ quan có khả năng hấp thụ collagen bổ sung tốt nhất. Lượng collagen được nạp vào sẽ thay thế các tế bào collagen chết, giúp da săn chắc, căn mịn hơn.
Hồng Ân

Collagen viên trẻ hóa làn da

Blog sức khỏe
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up