Giờ làm việcHotline

15 phút mỗi ngày cao hơn 3 - 6 cm dù qua tuổi dậy thì

Đăng bởi: Trà My  -   19/10/2015 16:12:06
Làm sao để cao lên nhanh chóng? Bạn hãy áp dụng các bài tập sau đây để tăng 3 - 6 cm hoặc thậm chí là 10 cm cho dù đã qua tuổi dậy thì chỉ với những động tác đơn giản và dễ dàng tập luyện.
Tuổi dậy thì chính là giai đoạn "vàng" đánh dấu bước ngoặt về quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Bởi đây là thời kì chiều cao phát triển mạnh nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn đã bỏ lỡ giai đoạn này, nhưng không có nghĩa là cơ hội cải thiện chiều cao của bạn đã hết. Vậy làm sao để cao lên nhanh chóng và hiệu quả khi đã qua độ tuổi dậy thì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của TVBUY để có thể tăng chiều cao hiệu quả..
 

Làm sao để cao lên dù bạn đã bước qua tuổi dậy thì?

Vậy làm sao để cao thêm khi đã qua tuổi dậy thì, làm sao để cao lên 3 - 6cm hay thậm chí là 10cm?  Theo các chuyên gia, thực chất để cơ thể cao lên không phải là điều quá khó khăn, nếu mỗi buổi sáng trước lúc rời khỏi giường hoặc trước khi đi ngủ, bạn dành ra 15 phút “vặn vẹo” cộng thêm với chế độ  ăn uống và sinh hoạt hợp lý, chiều cao của bạn có khả năng cao thêm 3 - 6 cm là bình thường nhé! Nhưng vì đã qua độ tuổi dậy thì nên cần phải vận động với cường độ mạnh và luyện tập ít nhất 30-60 phút/ngày với luyện tập các bài tập giúp kéo giãn khung xương dưới đây thì mới đạt hiệu quả cải thiện cao. 
 

Những bài tập giúp bạn cao thêm từ 3 - 6cm hay thậm chí 10cm

Bài tập 1: Nằm duỗi thẳng hai tay và hai chân trên giường. Hai tay kéo căng lên trên phía đầu giường, căng cơ thể của bạn ra hết mức có thể, xoay và dịch chuyển thân mình theo mọi hướng, bài tập này sẽ giúp bạn cao lên nhanh chóng.
 
Làm sao để cao lên nhanh chóng
Bài tập 1 giúp tăng chiều cao - Làm sao để cao thêm 10cm
 
Bài tập 2: Nẳm ngửa, đặt tay lên hông và nhấc chân cùng thân mình lên trên không khí, để khủy tay bạn áp vào lưng. Ở vị trí này, bằn chân của bạn đứng thẳng lên, hãy xoay hai chân như đang đạp xe, chuyển động liên tục như thế trong vòng 60 giây.

Bài tập 3: Nằm sấp xuống, với hai tay ra sau, hai bàn tay nắm chặt, các ngón đan xen vào nhau. Uốn cong cơ thể, để đầu và vai của bạn được nâng lên khỏi mặt giường và duy trì vị trí này. Sau đó nới lỏng cơ thể, dướn hai tay vè phía trước, thư giãn. Lặp lại động tác này 5 lần hoặc khi nào bạn thấy mệt. Chăm chỉ tập luyện bài tập này là cách để cao lên nhanh chóng và hiệu quả.
 
lam sao de cao hon 10cm
Chăm chỉ tập luyện bài tập này để tăng chiều cao nhanh chóng
 
Bài tập 4: Nằm ngửa, hai bàn tay đặt dưới mông. Nâng phần dưới cơ thể lên khỏi mặt giường, uốn cong đầu gối của bạn, nâng hông lên. Để sức nặng cơ thể đè lên vai và ngón chân dưới. Sau khoảng 15-20 giây thì hạ mình xuống, trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác vận động tăng chiều cao này 10 lần, cố gắng gồng cơ thể nâng lên càng lâu càng tốt.
 
lam sao lam the nao de tang chieu cao nhanh hon
 
Bài tập 5: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng theo chân, đặt lòng bàn tay úp trên mặt giường. Dùng sức, bật cả hai chân lên qua đầu, để các ngón chân chạm mặt giường. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút, rồi trở về vị trí ban đầu.

Với bài tập tăng chiều cao này, những ngày đầu bạn sẽ rất khó để bật được hai chân qua đầu, tuy nhiên, chỉ cần một lần làm được thì những lần sau khá dễ dàng. 
 
Giờ thì bạn đã biết làm sao để cao thêm 10 cm rồi chứ? Chỉ cần tập luyện chăm chỉ, chắc chắn rằng trong sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cải thiện được chiều cao như mong muốn và sẽ hoàn toàn thoát khỏi mác danh "nấm lùn". 
 
Làm sao để cao thêm 5cm
 
Ngoài những động tác tăng chiều cao này, nếu bạn vẫn còn đang thắng mắc nên làm sao để cao thêm nhanh chóng thì bạn có thể tìm hiểu bí quyết tăng chiều cao của người Mỹ tại đây.
Tăng chiều cao, nếu chỉ bổ sung Canxi vẫn chưa đủ

Tăng chiều cao, nếu chỉ bổ sung Canxi vẫn chưa đủ

10/02/2018      Minh Hiệp
Nhiều bậc cha mẹ vẫn quen nghĩ, chỉ cần chú trọng bổ sung Canxi là có thể “đủ” giúp con mình nhanh chóng phát triển chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chỉ bổ sung Canxi thôi vẫn chưa đủ.
Những độ tuổi có thể tăng chiều cao thêm 20cm nhanh nhất?

Những độ tuổi có thể tăng chiều cao thêm 20cm nhanh nhất?

08/02/2018      Tào Vân
Tăng chiều cao thêm 20cm không khó, nếu như các bậc cha mẹ nắm bắt đúng thời gian vàng phát triển của con.
Sau 20 tuổi: Tăng chiều cao đâu có dễ

Sau 20 tuổi: Tăng chiều cao đâu có dễ

07/02/2018      Nguyễn Hồng
Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp lại lợi dụng tâm lý tự ti, “thèm” được cao của nhiều đối tượng sau 25 tuổi để tuyên truyền, giới thiệu về những sản phẩm tăng chiều cao. Tuy nhiên, câu chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25 không dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ.
Có hay không chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25?

Có hay không chuyện tăng chiều cao sau tuổi 25?

07/02/2018      Minh Hiệp
Cải thiện chiều cao luôn là mong muốn của rất nhiều người, nhưng có một sự thật là không phải lứa tuổi nào cũng có thể tăng chiều cao, nhất là khi bạn đã bước qua độ tuổi phát triển.