Giờ làm việc Hotline

Học làm món phô mai tươi để tăng chiều cao cho bé

Đăng bởi: Trà My  -   26/10/2015 09:29:09
Mẹ làm phô mai tươi, kết hợp với trái cây cho bé ăn ngon tuyệt, cũng là cách tăng chiều cao cho bé. Làm như thế nào vậy? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cho món ăn tăng chiều cao nào!

Nguyên liệu:  Sữa tươi và sữa chua không đường

Dụng cụ: Rây lọc, khăn sữa, 1 chiêc lò vì sóng và  tủ lạnh

Cách làm phô mai tươi để tăng chiều cao cho bé
 
                             
Qúa trình lọc nước từ phô mai
Qúa trình lọc nước từ phô mai

Món phô mai tươi tăng chiều cao cho bé này đơn giản là một chế phẩm từ sữa, nạn cũng  có thể hiểu nó  là một dạng sữa chua đã được lọc nước. Quá trình để tiến hành làm phô mai tươi phải trải qua 2 giai đoạn: Đó là làm chua sữa ở nhiệt độ phòng và giai đoạn thứ 2 là ủ chín lạnh để trong tủ lạnh. 

Giai đoạn làm chua sữa ở nhiệt độ phòng: 

Mẹ cho khoảng 500ml sữa tươi vào tô cộng với 8 thìa cà phê sữa chua không đường nữa, bất kì loại sữa nào cũng được nhé, miến là không đường là được. Khuấy đều liên tục, đậy nắp lại sau đó cho phần sữa ấy vào lò vi sóng  giữ cho nhiệt độ ổn định. Để đến ngày mai, khoảng 7 giờ sáng hôm sau, sữa chua sẽ đông lại. 

Các bạn sẽ  thực hiện quá trình lọc nước để giúp phô mai trở nên dẻo, ngậy hơn, bảo quản được lâu hơn vì không bị tan chảy do nước.  Mẹ sẽ không cần thực hiện quá trình lọc nước nếu muốn giữ phô mai tươi, mềm, sử dụng liền, bé sẽ dễ ăn hơn và cũng tốt cho tăng chiều cao cho bé nữa. 

Khía phô mai thành những mảnh nhỏ để lọc nước được cho dễ hơn. Chon phần phô mai đã lọc nước, đậy kín nắp rồi vào nước nóng khoảng 60 độ C. Đậy  cẩn thận giữ trong vòng  10 đến 15 phút, chỉ ngâm vào nước nóng chứ không đun nấu. 

Giai đoạn ủ chín lạnh:
 
                                                 
Cho phô mai vào tủ lạnh
Cho phô mai vào tủ lạnh

Trước hết, chọn lấy những phần phô mai tươi. Chuẩn bị 1 rây để đỡ, bát hứng, khăn đã được làm ẩm. Xách cao phần phô mai đã được tách lọc trong khăn sữa lên để tách nước được nhanh hơn. Các mẹ cũng có thể thực hiện quá trình tách nước này trong tủ lạnh để làm quá trình lên men chậm lại. Cũng có thể chỉ cần tách bớt nước bên ngoài, rồi mới cho vào tủ lạnh.

 Món phô mai tươi trộn dưa hấu ngon tuyệt tăng chiều cao cho bé:
 
                               
 Món phô mai tươi trộn dưa hấu thơm ngon
 Món phô mai tươi trộn dưa hấu thơm ngon

 Lưu ý: Nước lọc đúng cách của món phô mai tươi tăng chiều cao cho bé này phải  trong, có màu vàng chanh. Nếu sữa chua chưa đông thì nước lọc sẽ có thể có ít ván sữa.  Đến 5 giờ chiều, mẹ hãy lấy một phần phô mai tươi trong tủ  ra, trộn với hoa quả và cho bé thưởng thức. Phần còn lại bảo quản trong  tủ lạnh để cho bé  ăn dặm mỗi ngày.
Vũ Hưng

Tin liên quan