#10 Lợi ích của chơi bóng rổ - Không chỉ là tăng chiều cao !!!

22/08/2019   |   Lượt xem: 571

Lợi ích sức khỏe của việc chơi bóng rổ không chỉ giới hạn trong việc tăng chiều cao của bạn. Từ tăng cường sức khỏe tim mạch đến hỗ trợ sự phát triển tinh thần, dưới đây là những lợi ích khác nhau của việc chơi bóng rổ thường xuyên...

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Nó phổ biến vì nó có thể được chơi như một môn thể thao để thi đấu hoặc một trò chơi thông thường. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tập thể dục vì nó liên quan đến việc sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn (1) . Đây là một trò chơi có nhịp độ nhanh, bao gồm nhiều hoạt động nhảy và chạy, đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Nếu bạn muốn một môn thể thao giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh, bóng rổ là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó đi kèm với nhiều hơn một vài lợi ích sức khỏe.

bóng rổ tăng chiều cao

Nguồn : Rmit Basketball

Một chiều cao tốt không chỉ giúp tăng tính cách của một người mà còn là sự tự tin. Chiều cao là một yếu tố quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của một người.

  1. Vậy, làm thế nào để bóng rổ giúp tăng chiều cao
  2. 10 Lợi ích sức khỏe của việc chơi bóng rổ thường xuyên
   1. Tốt cho tim mạch
   2. Đốt cháy Calo
   3. Xây dựng sức mạnh xương
   4. Tăng cường hệ thống miễn dịch
   5. Cung cấp đào tạo sức mạnh
   6. Thúc đẩy sự phát triển tinh thần
   7. Phát triển kỹ năng phối hợp và vận động tốt hơn
   8. Phát triển kỷ luật tự giác và tập trung
   9. Cải thiện nhận thức về không gian và cơ thể
   10. Tăng sự tự tin
  3. Lời khuyên

Vậy, làm thế nào để bóng rổ giúp tăng chiều cao

Hormone (HGH) chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng. Tập thể dục đúng cách cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý và chế độ ăn uống cân bằng làm tăng bài tiết HGH trong cơ thể. Bóng rổ liên quan đến việc di chuyển,nhồi bóng, nhảy. Tất cả các hoạt động này giúp tiết ra HGH. Bóng rổ, khi được luyện tập dưới sự giám sát của huấn luyện viên, không chỉ liên quan đến các hoạt động trên mà thậm chí cũng giúp ích trong việc tiết HGH.

Nhìn chung bóng rổ giúp tăng chiều cao. Bật nhảy và di chuyển là lý do chính của sự tăng trưởng chiều cao. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn tăng chiều cao, hãy thử chơi bóng rổ vì nó sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách thú vị. Cùng với điều này, chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp là cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.

chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bạn có thích bóng rổ không? Bạn có thường nghe mọi người nói rằng đây là cách tăng chiều cao và khỏe hơn nếu bạn theo đuổi môn thể thao này? Nhưng ngoài việc chỉ phát triển cao hơn và khỏe hơn, môn thể thao này còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe khác!

10 Lợi ích sức khỏe của việc chơi bóng rổ thường xuyên

Tốt cho tim mạch

Bóng rổ rất tốt cho sức khỏe trái tim của bạn! Bởi vì bạn tiếp tục di chuyển, nhịp tim của bạn tăng lên. Nó cũng giúp xây dựng sức bền, điều này rất quan trọng khi bạn muốn đảm bảo rằng trái tim của bạn khỏe mạnh . Nó sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim sau này trong cuộc sống của bạn (2) .

Đốt cháy Calo

Bạn có muốn giảm thêm vài kg? Chơi bóng rổ! Tất cả các chuyển động nhanh bên, chạy và nhảy, cung cấp cho bạn một bài tập aerobic mà lần lượt có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo. Cứ mỗi giờ chơi bóng rổ, một người nặng 165 pound có thể đốt cháy khoảng 600 calo trong khi một người nặng 250 pound có thể đốt cháy khoảng 900 calo.

Xây dựng sức mạnh xương

Nhu cầu thể chất của môn thể thao tuyệt vời này giúp cải thiện và xây dựng sức mạnh của xương. Bất kỳ hoạt động thể chất nào liên quan đến việc mang trọng lượng đều cho phép hình thành mô xương mới, và chính điều này làm cho xương chắc khỏe hơn . Cả cơ bắp và xương trong cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ hơn với bóng rổ vì đây là hoạt động thể chất liên quan đến việc kéo và đẩy cơ bắp chống lại xương.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi bạn chơi bóng rổ hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác, nó giúp giảm căng thẳng (3) . Khi căng thẳng giảm, bạn sẽ có nhiều năng lượng và tập trung hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Nó cũng làm cho bạn xã hội hơn, điều này giúp ngăn ngừa trầm cảm. Khi căng thẳng hạ thấp, hệ thống miễn dịch của bạn cũng được tăng cường.

Cung cấp đào tạo sức mạnh

Bằng cách chơi bóng rổ, bạn sẽ có được một buổi tập luyện toàn thân tuyệt vời. Điều này giúp trong sự phát triển của cơ nạc. Nó có thể giúp phát triển lưng dưới, cổ, deltoids và cơ bắp. Nó cũng làm cho chân bạn khỏe hơn , và các động tác như bắn và rê bóng giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cơ tay và cơ cổ tay.

Thúc đẩy sự phát triển tinh thần

Bóng rổ có thể là một trò chơi có nhịp độ nhanh đòi hỏi nhiều kỹ năng thể chất, nhưng nó cũng là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ trên đầu ngón chân của mình (4) . Nó đòi hỏi bạn phải có nhiều sự tập trung để bạn có thể xử lý chính xác và nhanh chóng hành động trên sân và đưa ra quyết định có hiệu quả với trái bóng. Nó cũng đòi hỏi bạn phải tự rèn luyện để có thể quan sát đối thủ và đồng đội liên tục và đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên hành động của họ.

Phát triển kỹ năng phối hợp và vận động tốt hơn

Bóng rổ đòi hỏi sự phối hợp tay và mắt tuyệt vời cũng như phối hợp toàn thân (5). Khi bạn chơi môn thể thao này, nó cung cấp cho bạn sự đào tạo để giúp phát triển những kỹ năng này. Rê bóng mang đến cho bạn sự rèn luyện để phối hợp tay và mắt trong khi những cú đánh nảy bị bỏ lỡ mang đến cho bạn sự rèn luyện để phát triển sự phối hợp toàn thân.

Phát triển kỷ luật tự giác và tập trung

Cũng như các môn thể thao khác, có những quy tắc cần phải tuân theo khi bạn chơi bóng rổ. Khi bạn phá vỡ các quy tắc này, nó có thể dẫn đến hình phạt cho bạn cũng như nhóm của bạn. Nó giúp bạn phát triển kỷ luật tự giác rất quan trọng vì nó khuyến khích bạn cạnh tranh và công bằng hơn cùng một lúc. Nó cũng giữ cho tâm trí của bạn tập trung và tỉnh táo.

Cải thiện nhận thức về không gian và cơ thể

Bóng rổ là một trò chơi đòi hỏi nhận thức không gian. Bạn cần biết vị trí của mình để thực hiện cú đánh hoàn hảo hoặc chơi phòng thủ hiệu quả. Khi bạn có nhận thức về không gian và cơ thể, bạn sẽ biết chính xác nơi bạn cần đến khi đồng đội hoặc đối thủ thực hiện cú sút hoặc chuyền bóng. Khi nhận thức không gian của bạn được cải thiện, nó cũng giúp giữ cho bạn cân bằng.

Tăng sự tự tin

Một trong những lợi ích tốt nhất khi chơi bóng rổ là nó thực sự giúp tăng sự tự tin của một người (6) . Trở thành một cầu thủ giỏi và là thành viên của một đội bóng tuyệt vời có thể làm nên điều kỳ diệu để tăng lòng tự trọng của bạn và giúp bạn có thêm tự tin. Khi sự tự tin của bạn được tăng cường, niềm tin vào các kỹ năng của bạn cũng được tăng lên. Tự tin cho phép bạn đối mặt với cuộc sống với một khuynh hướng được cải thiện và có tác động tích cực đến mọi khía cạnh của cuộc sống.

Hành động có nhịp độ nhanh liên quan đến bóng rổ khiến nó trở thành một trong những trò chơi thú vị nhất để chơi và xem trên thế giới. Thực tế là nó cung cấp nhiều lợi ích là một phần thưởng tuyệt vời. Không có gì lạ khi Tổng thống Mỹ đã biến nó thành một phần trong chế độ tập luyện thường xuyên của mình để giữ cho mình khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Đây là một trò chơi tuyệt vời cho cả người lớn và trẻ em. Nếu bạn đang muốn chơi một môn thể thao mang lại cho bạn nhiều lợi ích, cả về thể chất và tinh thần, thì đây là môn dành cho bạn.

Tham khảo thêm các môn thể thao tăng chiều cao khác tại : #9 Môn thể thao tăng chiều cao nhanh chóng thật sự !!!

đội hình bóng rổ của việt nam với chiều cao mơ ước

Hình ảnh đội hình bóng rổ Việt Nam tự tin trước thềm SEA Games 28

Lời khuyên

 • Luôn khởi động làm nóng cơ thể và kéo căng các khớp và cơ bắp của bạn trước khi bạn ra sân. 

 • Bóng rổ là một trò chơi đòi hỏi thể chất. Điều quan trọng là cần mang theo nhiều nước để bạn có thể bù nước cho cơ thể đều đặn.

 • Vì những đòi hỏi về thể chất, điều quan trọng là bạn phải giữ cho mình sự linh hoạt và mạnh mẽ.

Với nhiều lợi ích của bóng rổ, đó là lý do hoàn hảo để bạn nhặt một quả bóng và bắt đầu chạy vài vòng. Nó có thể được chơi một mình hoặc với bạn bè - bất kể bạn chọn gì, bạn sẽ có được một buổi tập luyện tuyệt vời. Bằng cách làm cho môn thể thao này trở thành một phần của thói quen tập thể dục của bạn, bạn đảm bảo rằng bạn luôn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Bài viết của TVBUY nhà phân phối độc quyền sản phẩm Nubest Tall đã giúp bạn như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận vào ô bên dưới.

avatar

Bài viết của

quinguyen

Cách giảm cân và tăng chiều cao nhanh chóng

Cách giảm cân và tăng chiều cao nhanh chóng

13/11/2019      Quí Nguyễn
Thức ăn nhanh, trà sữa… là những món ăn ưa thích của tuổi mới lớn. Các thực phẩm này tuy nhiều calo nhưng lại “rỗng” về dinh dưỡng khiến nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng thừa cân nhưng chiều cao lại kém phát triển. Vậy làm sao để vừa giảm cân mà vẫn tăng chiều cao nhanh chóng?
Thuốc uống tăng cao: Tên gọi, Liều lượng, Tác dụng phụ & khi nào nên dùng 

Thuốc uống tăng cao: Tên gọi, Liều lượng, Tác dụng phụ & khi nào nên dùng 

06/11/2019      Quí Nguyễn

Tăng chiều cao thêm vài cm là điều bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn tại Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng nên hiện nay có rất nhiều loại " thuốc tăng chiều cao", " thực phẩm chức năng tăng chiều cao", " viên uống tăng chiều cao"... được giới thiệu giúp cải thiện chiều cao. Bài viết sẽ cung cấp danh sách thuốc y khoa dùng để điều trị các tình trạng bệnh dẫn đến cơ thể phát triển không bình thường bị thấp bé, không cao lớn.

Giải mã những băn khoăn của mẹ khi tăng chiều cao cho con

Giải mã những băn khoăn của mẹ khi tăng chiều cao cho con

30/10/2019      Nguyễn Hồng

Không ít bậc phụ huynh đang vô cùng đau đầu vì con mãi còi cọc, thấp bé, thua kém bạn bè dù đã được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng. Nguyên nhân của thực trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng giải mã những băn khoăn của mẹ khi tăng chiều cao cho con trong bài viết ngắn sau đây.

Tăng trưởng chiều cao cho lứa tuổi: 3 ~ 9 tuổi

Tăng trưởng chiều cao cho lứa tuổi: 3 ~ 9 tuổi

07/10/2019      Quí Nguyễn

Không giống như trẻ mới biết đi ở giai đoạn 0-2 tuổi, ở giai đoạn từ 3-9 tuổi trẻ sẽ phát triển ổn định hơn. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ sẽ không trải qua bất kỳ sự tăng trưởng lớn nào cho đến khi đến tuổi dậy thì.