Giờ làm việc Hotline

Vì sao mùa đông dễ tăng cân hơn mùa hè?

Đăng bởi: Trà My  -   30/08/2015 11:00:00
Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của chúng ta. Trong đó vào mùa đông rất dễ tăng cân hơn mùa hè bởi vì thời tiết giá lạnh bạn "lười biếng" hơn.

Bạn hãy tìm hiểu bài viết này để biết các lý do thời tiết mùa đông không “ủng hộ” quyết tâm cải thiện cân nặng của bạn nhé!

Mùa đông phải thu nạp nhiều thức ăn để tạo năng lượng cho cơ thể

Vào mùa đông, cơ thể tự điều chỉnh phát triển mức thân nhiệt để giữ ấm nên cần nhiều Calo hơn bình thường. Để đáp ứng nhu cầu cơ thể chúng ta phải nạp nhiều thức ăn hơn. Thế nên lúc nào chúng ta cũng thấy đói và thèm ăn, ăn mọi lúc và không còn chú trọng tới trọng lượng cơ thể nữa. 

 

Mùa đông phải thu nạp nhiều thức ăn để tạo năng lượng cho cơ thể

Vào mùa đông nhu cần nạp thức ăn nhiều hơn bình thường

Tinh thần lúc nào cũng trầm ngâm, suy tư nhiều

Thường vào mùa đông quang cảnh xung quanh luôn tối tăm, ẩm ướt. Vì thế, tâm trạng của bạn luôn u sầu, trầm ngâm và suy tư nhiều hơn. Với tinh thần này, bạn sẽ rất thích ăn nhiều nhất là ăn vặt khiến cơ thể tích tụ không ít mỡ thừa, tăng cân nhanh hơn.

 

Tinh thần lúc nào cũng trầm ngâm, suy tư nhiều

Bạn luôn suy tư, trầm ngâm làm tăng cảm giác thèm ăn

Lười tập thể dục hơn mùa hè

Đó là điều dễ hiểu. Bởi, mùa hè thì chúng ta có thể dậy sớm hoặc sau bữa tối dành ít phút đi bộ, buổi chiều có thể chơi thể thao, nhưng mùa đông, trời lạnh, ngay cả việc ra khỏi cửa, thoát khỏi chăn ấm cũng là một khó khăn, kể chi tới động lực giảm cân nữa.

Việc bạn lười luyện tập thể dục vào mùa đông càng khiến cho cơ thể, đặc biệt là vùng bụng bị tích mỡ, không tiêu hao được. Điều này giải thích cho việc vì sao giảm cân vào mùa đông lại không hề dễ dàng như mùa hè.

lười tập thể dục ảnh hưởng đến cân nặng

Vào mùa đông chắc hẳn bạn luôn đắn đo có nên đi bơi hay không?

Thời trang mùa đông ảnh hưởng đến cân nặng

Thời tiết mùa đông rét lạnh nên bạn luôn "lặn ngụp" trong những chiếc áo len, quần dày, áo khoác to sụ,... Những bộ đồ rộng thùng thình này khiến bạn khó phát hiện rằng mình đã tăng cân. Còn với mùa hè, trang phục gọn nhẹ, mát mẻ và thoải mái sẽ khiến chúng ta dễ dàng phát hiện sự thay đổi của cơ thể, tình trạng cân nặng và dễ dàng điều chỉnh cân đối hơn. Chính vì lẽ đó mà hầu hết chị em phụ nữ sẽ dễ dàng giảm cân vào mùa hè hiệu quả hơn mùa đông.

Thời trang mùa đông khiến bạn khó phát hiện và cải thiện cân nặng!

Vậy thời tiết mùa đông tác động không nhỏ tới quá trình giảm cân của bạn. Lời khuyên đưa ra là mọi người hãy tìm một tuyệt chiêu giúp giảm cân nhanh và không phải lo lắng nhiều tới việc thời tiết có ủng hộ mình hay không? Ví dụ bạn có thể sử dụng các sản phẩm TPCN giảm cân hỗ trợ tối đa cho quyết tâm cải thiện vóc dáng nhé!

Đ.B

 

Tin liên quan