Có thể tăng chiều cao ở tuổi 25 không? #9 mẹo đơn giản để áp dụng.

07/02/2018 | Lượt xem : 1  

Tăng chiều cao ở tuổi 25 là mong muốn của khá nhiều người có chiều cao khiêm tốn, quan niệm dân gian nghĩ rằng sau 20 tuổi không thể cao thêm - cũng không hoàn toàn đúng. Dù 21, 22 hay 25 tuổi, vẫn có thể tăng chiều cao một cách tự nhiên bằng cách cải thiện tư thế và làm theo 9 mẹo tăng chiều cao dưới đây. Hãy kiên trì thực hiện và sẽ thấy kết quả. Trước tiên hãy tìm hiểu vì sao chiều cao ngừng phát triển.

Tại sao chiều cao ngừng tăng?

tại sao chiều cao ngừng tăng ở tuổi 25

Chiều cao thường ngừng tăng ở tuổi trưởng thành sau khi các tấm tăng trưởng đóng lại

Thông thường, nam giới sẽ ngừng phát triển chiều cao ở độ tuổi từ 18 - 25. Trong khi ở nữ giới, con số này là từ 15 - 22 tuổi. Thật khó để tăng chiều cao sau khi đến tuổi trưởng thành vì việc sản xuất các hormone này dần dần dừng lại. Tăng trưởng được kiểm soát bởi các hormone như hormone tăng trưởng của con người (HGH), hormone tuyến giáp và hormone giới tính. Chiều dài của xương tăng lên do sự hiện diện của các mảng tăng trưởng hoặc epiphysis ở cuối xương dài. HGH được sản xuất bởi tuyến yên kích thích sự phát triển của xương tại các mảng tăng trưởng. Khi già đi, tấm tăng trưởng hợp nhất và không có chỗ cho HGH để kích thích sự phát triển của xương.

Thực sự rất khó để tăng chiều cao sau tuổi 25, chủ yếu là do xương ngừng phát triển ở độ tuổi này. Phẫu thuật và hormone tăng trưởng hứa hẹn tăng trưởng chiều cao ở người trưởng thành có khả năng gây nguy hiểm và gây bất lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, với một vài thủ thuật và mẹo, có thể thêm một vài cm hoặc ít nhất là trông cao hơn. Trên thực tế, những thủ thuật này cũng có thể giúp những người muốn tăng chiều cao sau 20, 21,22 và 25 tuổi. Vì vậy, hãy kiểm tra những mẹo tăng chiều cao đơn giản nhưng hiệu quả này.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở 25 tuổi?

Thực sự rất khó để tăng chiều cao sau tuổi này vì hormone tăng trưởng ngừng hoạt động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phẫu thuật và hormone tăng trưởng hứa hẹn tăng trưởng chiều cao có khả năng gây nguy hiểm & gây bất lợi cho sức khỏe. Nhưng vẫn có một số cơ hội để xuất hiện cao hơn.

Một số mẹo đơn giản để tăng chiều cao sau 25 như:

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

tiếp xúc ánh nắng mặt trời để hấp thụ canxi và vitamin d

Tắm nắng được xem là phương pháp hữu hiệu để tăng cường sức khỏe. Ánh nắng có tác dụng rất hiệu quả trong việc tổng hợp vitamin D, giúp làm tăng khả năng hấp thu và vận chuyển canxi.

Ánh sáng mặt trời là một trong những nguồn vitamin D. quan trọng nhất góp phần tăng chiều cao một cách tốt nhất vì tác dụng của nó đối với sự phát triển của xương. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cho phép cơ thể nhận được lượng Vitamin D. cần thiết, tắm nắng, đặc biệt là vào sáng sớm hoặc chiều muộn, có thể rất có lợi vì bức xạ tia cực tím ở mức thấp nhất trong thời gian này.

Ăn đúng thực phẩm cần thiết

tháp cân bằng dinh dưỡng ở tuổi 25

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu canxi, vitamin D, phốt pho, iốt và magiê là vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng thích hợp.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là rất cần thiết để tăng chiều cao ở bất kỳ giai đoạn nào. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao. Cơ thể sẽ có thể hấp thụ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng để kết hợp chúng vào hệ thống  để tăng trưởng và tăng chiều cao thích hợp. Để có được protein, carbohydrate, axit amin và canxi cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh bao gồm các mặt hàng thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống:

 1. Cà rốt, khoai tây
 2. Lòng đỏ trứng
 3. Thịt bò, thịt đỏ, thịt gà
 4. Sữa và các sản phẩm ăn kiêng
 5. Trái cây tươi như táo, chuối
 6. Các loại rau lá xanh như Rau bina, Bắp cải, Đậu Hà Lan, Đậu
 7. Các loại hạt như Hạnh nhân, Đậu phộng, Quả óc chó, Lạc, Hạt điều
 8. Các loại cá như Cá ngừ, Cá thu, Cá hồi
 9. Gan

Ngủ đủ và ngon giấc

ngủ ngon và đủ giấc để cơ thể có thể tái tạo các tế bào bị tổn thương

Giấc ngủ sâu giúp cơ thể phục hồi, điều chỉnh những chức năng hoạt động và củng cố trí nhớ dài

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự tăng trưởng của chúng ta trong giấc ngủ là hormone tăng trưởng của con người hoặc HGH. Hormone này được sản xuất trong tuyến yên trong não khi chúng ta ngủ. Ở đó, hormone được giải phóng vào máu và đạt đến đỉnh điểm trong giấc ngủ sâu. 

Ở tuổi dậy thì, hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm cho sự phát triển chung của cơ thể, bao gồm xương, cơ bắp, trao đổi chất, hoạt động thể chất, ... Sau tuổi dậy thì, hormone giảm dần mức độ và sản xuất và thường ít ảnh hưởng hơn ở tuổi già.

Điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng hormone tăng trưởng chỉ cho phép tăng trưởng khi các yếu tố tăng trưởng khác có sẵn cho cơ thể.

Ví dụ, cần phải ngủ đủ giấc, dinh dưỡng tốt, hoạt động thể chất thường xuyên, v.v. Hơn nữa, hormone chỉ có tác dụng khi các tấm tăng trưởng được mở. Những tấm này là khu vực của các mô đang phát triển nằm ở đầu xương dài. Các mảng tăng trưởng thường đóng trong tuổi thiếu niên hoặc tuổi từ 18 đến 27. Sau đó, các mảng này biến thành xương rắn.

Tập luyện các bài tập kéo dài

tập luyện các bài tập kéo dài để ngăn ngừa lùn đi ở tuổi 25

Tập thể dục là vô cùng quan trọng để đạt được chiều cao tốt vì sự tăng trưởng được kích thích khi cơ thể được tập thể dục và kéo dài. Những bài tập này cũng sẽ cải thiện tư thế và giúp tăng ít nhất một cm chiều cao.

Ngoài tập thể dục, các hoạt động thể thao khác như đạp xe và bơi lội cũng có thể giúp tăng chiều cao. Các bài tập được đưa ra dưới đây có thể hữu ích trong việc tăng thêm vài inch chiều cao sau 25 tuổi.

 1. Uốn cong
 2. 2 . Nhảy cao
 3. Nhảy dây
 4. Treo người
 5. Yoga & thiền
 6. Tarasana
 7. Bhujangasana
 8. Surya Namaskar

Một lối sống lành mạnh & những lời khuyên trên có thể làm tăng chiều cao ở tuổi 25 .

Câu hỏi và trả lời thường gặp

làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 25 và sau đó

Liệu rằng ngủ ngon giấc, ăn đúng thực phẩm, tập luyện kết hợp thực phẩm bổ sung có giúp tăng chiều cao ở tuổi 25

Câu 1: Làm thế nào để tăng chiều cao sau 25 trong 2 tuần?

Trả lời 1: Đây là một câu hỏi rất thường gặp, nhưng cần phải rất thực tế khi đặt câu hỏi. Khi một người không thể tăng chiều cao trong 25 năm, thì làm thế nào có thể tăng chiều cao trong 2 tuần. Người ta có thể sử dụng các phụ kiện và công cụ như giày cao gót và đế dày chỉ để tạo cảm giác trông cao hơn, nhưng người khác không thể tăng chiều cao trong 2 tuần sau 25 năm. Không phải là người ta không thể phát triển sau 25, nhưng trong 2 tuần, liệu có ai có thể bảo đảm như vậy không.

Câu 2: Làm thế nào để tăng chiều cao sau 25 cho nữ?

Trả lời 2: Sau đây là những mẹo đơn giản để tăng chiều cao ở nữ sau 25 hoặc ít nhất làm cho họ trông cao hơn:

 • Thực hiện chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý
 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
 • Tập thể dục và kéo dài đúng cách
 • Luyện tập yoga
 • Ngủ đúng giấc
 • Đi bơi hoặc đi xe đạp
 • Lấy chiều cao tăng sản phẩm Ayurvedic

Câu 3: Giới hạn tuổi tăng trưởng chiều cao là gì?

tấm tăng trưởng đóng lại

Chiều cao vẫn còn tăng trưởng ngay cả sau 25 tuổi nếu các tấm tăng trưởng chưa đóng lại

Trả lời 3: Thực tế mà nói, không có giới hạn về tuổi để tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, một người phát triển rất nhanh và tối đa trong những năm thiếu niên hình thành của mình. Một khi tấm tăng trưởng trong xương đóng lại sự tăng trưởng chiều cao bị dừng lại, và điều này thường xảy ra ở tuổi 16-17. Tuy nhiên, một số trường hợp mọi người vẫn phát triển ngay cả trong những năm 20,21...25 tuổi.

Câu 4: Có thể tăng chiều cao sau 30 không?

Trả lời 4: Một khi đạt đến độ tuổi 20 hoặc 30 mong muốn sẽ cao hơn vài cm khi cho rằng không thể phát triển sau một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, trái với niềm tin phổ biến này, người ta có thể phát triển ngay cả sau 30 bằng cách thường xuyên luyện tập yoga và các bài tập và bao gồm cả thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó có thể tăng chiều cao sau 30.

Câu hỏi 5: Làm thế nào tôi có thể cao hơn 5cm?

Trả lời 5: Sau đây là một số lời khuyên giúp phát triển chiều cao:

 • Ăn thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
 • Ngủ nhiều
 • Cải thiện tư thế bằng cách luyện tập đúng cách và yoga
 • Ăn một chế độ ăn uống hợp lý
 • Dùng bữa nhỏ hơn và thường xuyên.

Blog sức khỏe

#6 Cách tăng chiều cao nhanh chóng trong 3 tháng

Cùng xem qua những cách tăng chiều cao nhanh chóng ở tuổi 14, 15, 16, 17 mà TVBUY gợi ý dưới đây, dựa trên sự tư vấn của những chuyên gia dinh dưỡng đến từ Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM.

19/04/2019 | Quí Nguyễn
#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

Tìm kiếm thông tin về cách tăng chiều cao trên google sẽ trả về 101.000.000 kết quả, và đa số kết quả đó là nói về các bài tập thể dục, thể thao, yoga.... để cải thiện chiều cao. Vậy tập luyện các bài tập đó có thực sự giúp cải thiện chiều cao không ? và đâu là bài tập có kết quả thực sự, đâu là thời gian tập luyện hợp lý nhất ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới từ TVBUY Vietnam để biết thêm chi tiết

04/11/2019 | Quí Nguyễn
#5 Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 ( 5-10cm trong 6 tháng)

15 tuổi là độ tuổi nằm trong gian đoạn “nước rút” về phát triển chiều cao. Đây là thời điểm quan trọng để thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ. Vì thế, lựa chọn cách tăng chiều cao ở tuổi 15 như thế nào để giúp con tăng chiều cao tốt nhất đang là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Để trả lời cho câu hỏi này, mời quý đọc giả cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

02/03/2018 | Quí Nguyễn
Đẳng cấp của
sự khác biệt
chung-nhan-csi-small
Tháng 11/2017, TVBUY vinh dự được cấp chứng nhận CSI - “Doanh nghiệp xuất sắc” được nhiều khách hàng hài lòng trong lĩnh vực phân phối thực phẩm chức năng. Đây là phần thưởng xứng đáng khẳng định những nổ lực, phấn đấu và cải tiến không ngừng nghỉ trong suốt gần 10 năm thành lập và phát triển của TVBUY.
Với phương châm hoạt động “Vì sức khỏe vàng của người Việt”, TVBUY cam kết mang đến những mặt hàng TPCN chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tốt nhất cho người tiêu dùng. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm này đều có xuất xứ từ những tập đoàn danh tiếng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn Quốc Tế như cGMP, HACCP.
Tất cả các sản phẩm của TVBUY đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được Cơ quan Quản lý Nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.
up